Cụ bà "chất phát ngất" với mái đầu nhuộm cầu vồng

02/03/2016, 19:00 GMT+07:00

Cụ bà này đã khiến nhiều bạn há hốc mồm kinh ngạc vì độ chịu chơi không kém người trẻ với mái đầu nhuộm màu cầu vồng vô cùng "chất".

Thông thường, mỗi khi nhắc đến vấn đề tạo màu cho tóc, người ta thường nghĩ đến những cô nàng, anh chàng trẻ trung, cá tính, nhuộm tóc để tạo nét riêng cuốn hút cho bản thân. Tuy nhiên, trường hợp của cụ bà sau đây đã khiến các bạn trẻ phải kinh ngạc vì mức độ "chất chơi" của mình. Bà không chọn kiểu nhuộm tóc đen để "giấu bớt dấu ấn thời gian" như những người cao tuổi thường làm, mà bà chọn phong cách nhuộm tóc siêu "hot" hiện nay: tóc cầu vồng.


Cụ bà chịu chơi với mái đầu rất "chất". (Ảnh: Internet)
Cụ bà chịu chơi với mái đầu rất "chất". (Ảnh: Internet)

Hình ảnh của cụ bà đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích của cư dân mạng, đa phần các bạn cho rằng cụ rất "dân chơi", và đặc biệt hài hước chính là các bạn trẻ ngưỡng mộ vì cụ có màu tóc được nhuộm quá đẹp mà không cần phải trải qua công đoạn tẩy tóc. 

Bạn T.N.D nhận xét: "Cụ làm màu tóc này khỏi phái tẩy tóc. Đúng là cao thủ, lên lên luôn". L.T.H bình luận: "Chất hơn nước cất, tẩy bao nhiêu lần thì mới lên được màu này nhỉ? Tự nhiên thấy bồ kết quả màu này"

 
Hai bình luận của T.N.D và L.T.H. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV) 
Hai bình luận của T.N.DL.T.H. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)

Hay như bạn T.Y.N: "Ngoại không cần phải tẩy tóc vẫn lên màu cực chuẩn. Con ước được như ngoại". Bạn D.T.T nhân xét: "Cụ chất thật, cụ thích thì cụ làm, quan trọng là bản thân được vui vẻ, không muộn phiền. Người tạo mẫu nhuộm cho cụ đẹp thật. Con cũng muốn nhuộm như vậy mà sợ màu lên không đẹp, phí tiền"


Bình luận của T.Y.N. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)
Bình luận của T.Y.N. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)


Nhận xét của D.T.T. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)
Nhận xét của D.T.T. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)

Tuy nhiện cũng có một vài bạn tỏ ra không đồng tình với hành động của cụ bà. Bạn H.L chỉ trích: "Chẳng hiểu chất mà các bạn đang tung hô nó là gì. Mình thấy kệch cỡm với cái nhìn của một người con, người cháu... Mong chỉ là sản phẩm photoshop"


Bạn H.L nhận xét. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)
Bạn H.L nhận xét. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV)

Đồng quan điểm với H.L, bạn T.K gay gắt: "Nếu cái ảnh này là chỉnh sửa thì vui chứ mà nhuộm thì thật chẳng ra gì". Nhận xét của bạn này đã tạo nên tranh cãi, bạn B.M đã trả lời rằng: " Bạn ơi chả sao cả. Bố mình bây giờ mình vẫn đưa đi tiệm nhuộm nhé, chỉ màu hanh đỏ. Chỉ cần cụ thích và điều kiện cho phép chẳng có gì là không thể. Ở cái tuổi gần đất xa trời. Làm được gì cứ làm, thích gì cứ đi. Và không trái với luân thường đạo lí là OK". Bạn T.K đã phản hồi: "À đó là bạn nghĩ vậy, ví dụ cụ mà ra đường nhiều người sẽ nghĩ trẻ không ăn chơi già đổ đốn ấy". Người dùng có tên H.T đáp lại một cách khá sâu cay: "Thế kỉ bao nhiêu rồi mà vẫn đánh giá con người qua màu tóc"


Bình luận gây tranh cãi của T.K. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV) 
Bình luận gây tranh cãi của T.K. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ FBNV) 

Theo thông tin tìm hiểu, sở dĩ cụ bà quyết định nhuộm tóc của mình vì muốn tạo một bất ngờ cho gia đình vào bữa tiệc cuối tuần, người tạo mẫu đã chọn những màu sắc khá bắt mắt để nhuộm cho cụ, và thành quả chính là đã tạo ra một mái đầu vô cùng tươi trẻ và "chất đến phát ngất" này.

Sự chịu chơi của cụ bà có thể sẽ khiến nhiều người khó chịu, vì cho rằng việc làm này là không phù hợp với độ tuổi, người lớn thì không nên như vậy vì khó làm gương cho con cháu. Tuy nhiên, nếu nhìn ở khía cạnh khác, cụ bà này đã thực sự dũng cảm với quyết định làm mới bản thân của mình. Số lượng người ủng hộ cụ khá đông đảo, họ cho rằng bà đã dám sống thật với bản thân, thích thì làm, "cuộc đời có bao lâu mà hững hờ". Mỗi người đều có quyền quyết định về cách mình hành động, chọn có cuộc sống hạnh phúc bằng việc tận hưởng trọn vẹn mỗi giây phút được tồn tại trên đời, hay co cụm trong các nguyên tắc, quy định. 

Không có người đúng, người sai trong cuộc tranh cãi về mái tóc của cụ bà, nhưng có lẽ đã rõ được "hai phe", những người chọn yêu cuộc đời và tận hưởng nó, bằng tất cả năng lượng sống như cụ, như mái tóc đầy sắc màu của cụ. Và có những người khác, vốn luôn gò mình trong khuôn khổ, dùng ý kiến chủ quan, khắt khe để dập tắt mọi cơ hội được sống, được thử, được trải nghiệm của người khác và chính mình. Dù có bao nhiêu ý kiến, cụ bà trong câu chuyện vẫn sống vui, thật trọn vẹn với quỹ thời gian còn lại của mình. Còn bạn, có khi nào dám thử một điều "cực sốc" trong đời chưa?