Cụ bà bật khóc khi bộ đội giao đồ ăn tới tận nhà

18:55 25/08/2021

Những ngày gần đây, hành động đi chợ mua thực phẩm, đồ dùng cá nhân…của các chiến sĩ bộ đội khiến bà con cảm động. Mọi người đã chia sẻ những hình ảnh đẹp lên mạng xã hội kèm lời cảm ơn. 

 
Bộ đội giúp cụ bà mua đồ ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ đội giúp cụ bà mua đồ ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video ghi lại cảnh chiến sĩ áo xanh giao đồ ăn tận nhà cho cụ bà nhận được nhiều lời khen. Rau củ, thịt cá…được bộ đội chọn lựa cẩn thận với số lượng khá lớn, chia thành mấy túi rồi đặt trước cửa. Nhận được sự giúp đỡ này, cụ bà không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc.


Đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội mới đây. (Video: TikTok V.)

Một chiến sĩ đứng gần đó đã giúp cụ đưa đồ vào tận trong nhà. Dường như, anh sợ cụ sức khỏe yếu, khó lòng mang được hết thức ăn vào nên mới chạy đến giúp. Phía dưới bình luận, người đăng video chia sẻ thêm, người phụ nữ này có hoàn cảnh khá khó khăn. Những ngày gần đây, bà không có đồ ăn, con cái lại đi cách ly hết vì nhiễm dịch.

 
Cụ bà xúc động trước sự giúp đỡ của các chiến sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ bà xúc động trước sự giúp đỡ của các chiến sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video này đã khiến nhiều người xem không khỏi nghẹn ngào. Dân tình khẳng định, bộ đội luôn là chỗ dựa vững chắc, sẵn sàng giúp đỡ khi bà con cần. Bên cạnh đó, những cá nhân từng trong quân ngũ cũng cảm thấy tự hào khi đã có cơ hội khoác trên mình bộ quân phục của người lính.

 
Người chiến sĩ mang đồ vào tận nhà cho bà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người chiến sĩ mang đồ vào tận nhà cho bà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc các chiến sĩ áo xanh giúp đỡ bà con chẳng còn quá lạ. Tuy nhiên, mỗi câu chuyện lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác nhau. Không riêng trường hợp trên, đã có rất nhiều hình ảnh đẹp và đáng yêu về các anh bộ đội khi đảm nhận nhiệm vụ đi chợ thay bà con.

 
Hai anh bộ đội lựa đồ theo đúng đơn đặt của bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai anh bộ đội lựa đồ theo đúng đơn đặt của bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây, bộ đội cực kỳ chuyên nghiệp khi tiến hành cân từng bó rau, miếng thịt, cá…để phân phát cho bà con. Cụ thể, 2 anh đảm nhận việc, kiểm tra số lượng, cân nặng…các đơn hàng mà bà con đã đặt để giao đúng, đủ và nhanh nhất. Họ làm việc từ khâu kiểm tra đơn đến cân rồi đóng túi, tất cả đều ăn ý và nhanh thoăn thoắt.

Điều đặc biệt, mặc dù là con trai nhưng khả năng phân biệt các loại hoa quả, rau củ cực kỳ tốt. Chỉ cần nghe tên, anh bộ đội sẽ ngay lập tức biết nó là gì, ở đâu để cân rồi bỏ vào túi. Chính vì thông thạo công việc nên chẳng mấy chốc, công đoạn chia thực phẩm cho bà con đã xong. Dân tình không những dành lời khen mà thậm chí còn tranh thủ: “Mặt hàng 60kg còn không, cho em đặt, em hứa không bao giờ bom hàng.”

 
Các anh còn cân cực kỳ chính xác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các anh còn cân cực kỳ chính xác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, để việc mua đồ hộ cho bà con diễn ra nhanh chóng, trước đó, các anh bộ đội đã tới từng con phố,khu hẻm để thăm dò tình hình. Thông tin về số hộ, tình cảnh từng gia đình, có ai đau ốm, bao nhiêu người…đều được nắm rõ. Một quân nhân chia sẻ với Tuổi Trẻ sau khi đi thăm dò khu vực mình đảm nhiệm: 

 
Các anh đi từng con hẻm nhỏ để khảo sát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các anh đi từng con hẻm nhỏ để khảo sát. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

“Tôi vào hẻm Trần Quang Khải, quận 1. Có người nhờ mua thuốc, kháng sinh, tôi đã ghi nhận và báo lại phường. Có tiền trạm như vậy mới biết nhà nào có đối tượng nào, già trẻ hay ốm đau…để linh động hỏi han, đi chợ, mua thuốc kịp thời.”

Hiện tại, bộ đội đang nhận nhiệm vụ mua đồ hộ bà con để đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra nghiêm chặt. Chính vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức phòng dịch, để Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHIỀU CHIẾN SĨ BỐI RỐI KHI LỰA BĂNG VỆ SINH, BỈM SỮA HỘ Ở TP.HCM

Báo Thanh Niên từng đưa tin về việc bộ đội cùng cán bộ phường đã phối hợp để mua đồ cho bà con rồi mang đến tận nhà.

Theo đó, mỗi nhóm từ 1 đến 2 thành viên sẽ dựa trên đơn hàng bà con đặt trước để vào siêu thị lựa đồ. Mặc dù kinh nghiệm mua đồ chưa nhiều nhưng các anh đã cố gắng làm việc sao cho hiệu quả nhất.

Rau củ, thịt, cá…có vẻ dễ nhưng đến khâu lựa sữa trẻ em, bỉm, băng vệ sinh… nhiều anh phải “đứng hình”, bối rối đứng trước gian hàng không biết nên chọn thế nào là đúng.

Mặc dù có phần ngỡ ngàng là vậy nhưng một chiến sĩ đã khẳng định, mua băng vệ sinh cho chị em không bao giờ ngại. Điều quan trọng là giúp được bà con lúc khó khăn, điều đó sẽ góp phần lan tỏa giá trị đẹp tới cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây.