Cụ bà 96 tuổi dúi vào tay anh trai ít tiền: "Anh mua đồ ngon mà ăn"

26/09/2020, 18:28 GMT+07:00

Bên cạnh tình cảm vợ chồng, đôi lứa, tình anh em ruột thịt cũng vô cùng thiêng liêng. Sau này, dù có lập gia đình riêng thì tình thân này cũng sẽ mãi tồn tại.

Dù có giận hờn cãi vã đến mức nào cũng sẽ nhanh chóng làm hòa và yêu thương nhau. Thế mới nói, tình cảm yêu đương có thể tan biến nhưng tình cảm gia đình thì vẫn luôn còn mãi.

 
Nhớ em gái, người anh 101 tuổi vừa khỏi bệnh đã tìm đến gặp em.
Nhớ em gái, người anh 101 tuổi vừa khỏi bệnh đã tìm đến gặp em.

>>Xem thêm: Cụ già bày mưu tính kế để quỵt 700 ngàn tiền taxi của tài xế

Xúc động cảnh người anh 101 tuổi lặn lội thăm em gái 96 tuổi

Theo thông tin từ Sohu, mới đây cộng đồng mạng bày tỏ sự xúc động trước đoạn video ghi lại cảnh hai anh em thể hiện tình cảm với nhau. Họ đều đã ở tuổi "xưa nay hiếm" nhưng vẫn vô cùng khắng khít.

Người anh là ông Mạc Gia Hoàng (101 tuổi) và người em là bà Mạc Gia Tú (96 tuổi). Dù sống cách nhau khoảng 1 tiếng đi xe nhưng vẫn quan tâm hỏi han nhau mỗi ngày thông qua điện thoại.

Mới đây, người anh là cụ Hoàng vô tình bị ngã dẫn đến chấn thương, bà Tú vô cùng lo lắng muốn con cháu đưa đến thăm anh trai mình nhưng ngặt nỗi tuổi già sức yếu, cộng thêm việc bị say xe nên không thể đi xa được.

Sau khi bệnh tình đỡ được đôi chút, ông Hoàng đã nhờ con trai chở mình đến để gặp bà Tú để bà bớt lo lắng. Hai anh em gặp nhau mừng mừng, tủi tủi, bà Tú liên tục hỏi thăm tình hình của anh trai và không giấu được sự vui mừng trong mắt khi biết anh mình đã "tai qua nạn khỏi", sức khỏe dần hồi phục. Anh Vương, con trai của ông Hoàng đã chứng kiến giây phút cảm động đó, ông cho biết: "Ngay khi gặp bố tôi, cô đã liên tục hỏi thăm, nước mắt rơi khi biết ông đã cố gắng vượt qua bệnh tình".

>>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa cụ già bị gia đình bỏ rơi dưới ống cống giữa ngày lạnh giá

Bà Tú dúi vào tay anh mình số tiền 200 tệ: "Anh cầm tiền mua đồ ngon mà ăn"

Vì lí do sức khỏe nên hai anh em chỉ gặp nha trong chốc lát. Trước khi ông Hoàng ra về, bà Tú đã dúi vào tay anh mình số tiền 200 tệ (khoảng 680 nghìn đồng) và dặn dò: "Anh cầm lấy mua cái gì ngon ngon mà ăn".

Ông Hoàng vô cùng xúc động trước tình cảm của em gái mình nhưng vẫn nhất quyết từ chối nhận tiền. Không ai bảo ai, cả hai đã bật khóc, bà Tú dùng tay quệt những giọt nước mắt rơi, ông Hoàng cũng nghẹn ngào, kìm nén cảm xúc. Khoảnh khắc ấy, ai cũng cảm thấy xúc động. 

 
Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động của hai anh em.
Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động của hai anh em.

>>> Bạn có biết: Xót xa cụ già gần trăm tuổi vẫn đội nắng mưa bán vé số kiếm sống

Tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng, không gì có thể thay thế được. Như ông Hoàng, chắc chẳng mong gì hơn là được gặp em gái sau khi vừa đỡ bệnh để bà yên tâm về về sức khỏe của anh mình. Còn bà Tú, vẫn luôn quan tâm, dõi theo bệnh tình của anh mình. Cuối cùng, bà còn dúi vào tay anh tất cả những đồng tiền đang có, tuy không nhiều nhưng đó là tấm chân tình, đong đầy tình cảm gia đình.

Ngay dưới đoạn video, cộng đồng mạng cũng bày tỏ trước giây phút thể hiện tình cảm đầy cảm động của hai anh em:

- Thật sự xúc động, chúc hai cụ sống lâu trăm tuổi.
- Đúng là, không gì bằng tình cảm gia đình.

- Anh trai và em gái, mối quan hệ gia đình thiêng liêng, không gì có thể thay thế được.

Ông Hoàng và bà Tú đến ngần tuổi này nhưng vẫn yêu thương, quan tâm đến cuộc sống của nhau đã làm nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Tuổi già chẳng còn gì quan trọng hơn là được nhìn thấy người thân mình khỏe mạnh, hạnh phúc mỗi ngày. 

Ảnh Sohu

Xem thêm các bài viết thú vị tại Yan!

Cụ già bán vé số lấy nón che cho bé gái giữa trời nắng gắt

Đôi khi chẳng cần điều gì quá lớn lao chỉ cần những điều đơn giản và nhỏ nhặt cũng đủ làm người khác ấm lòng.

Nếu để ý, xung quanh ta cũng sẽ có những câu chuyện cảm động, dù nghèo khó nhưng có tấm lòng chân thành, biết giúp đỡ người khác.

Mới đây hành động ấm áp của người bán vé số với em nhỏ được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lời khen.

Giữa trời nắng gắt như đổ lửa, người bán vé số đã lấy nón của mình che cho bé gái vì sợ em ốm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!