Cụ bà 94 tuổi rong ruổi bán bánh bắp ở Đà Lạt chỉ với 5 nghìn đồng

13/01/2021, 10:15 GMT+07:00

Ở đời, ai chẳng mong khi về già mình có được một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn. Thế nhưng mỗi người mỗi số, có người thì được hưởng sung sướng, thế nhưng cũng có người dù đã ở độ tuổi "xưa nay hiếm" vẫn ngày ngày miệt mài mưu sinh.

Hình ảnh cụ bà 94 tuổi vẫn lóc cóc bán bánh dạo khắp các con dốc ở Đà Lạt chính là một trong những trường hợp điển hình như thế.

 
Dù tuổi cao nhưng bà vẫn ngày ngày đi bán bánh.
Dù tuổi cao nhưng bà vẫn ngày ngày đi bán bánh.

>>> Tin liên quan: Cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn xin tiền mua thuốc cho chồng

Cụ bà 94 tuổi vẫn còm cõi mưu sinh trên các con dốc Đà Lạt

Mới đây, cư dân mạng không khỏi thương cảm trước hình ảnh một cụ bà tuổi đã cao vẫn phải bán bánh dạo trên các con dốc ở Đà Lạt.

Những hình ảnh này được tài khoản Do Quen đăng tải trên group Ghiền Đà Lạt và nhận được rất nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng.

>>> Xem thêm chi tiết bài đăng Tại đây!

 
Bài viết thu hút được sự chú ý của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết thu hút được sự chú ý của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo bài đăng, cụ bà đã hơn 90 tuổi, thế nhưng dù ở cái ngưỡng "xưa nay hiếm" cụ vẫn ngày ngày rong ruổi bán bánh bắp với giá 5 nghìn đồng. Hình ảnh một người bà đội chiếc nón đã cũ, đeo kính lão, vai mang một rổ bánh lớn khiến cho nhiều người phải nghẹn ngào.

Đáng ra ở cái độ tuổi ấy, cụ phải được an hưởng tuổi già, thế nhưng vì cuộc sống, cụ vẫn phải ra ngoài, mặc nắng mưa để mưu sinh mỗi ngày.

Nhìn cụ, nhiều người không khỏi bồi hồi khi nghĩ về ông, bà của họ đang ngày một già đi. Bức ảnh chụp bóng lưng cụ lại càng khiến nhiều người xót xa hơn nữa.

 
Bà cụ mang theo một rổ bánh lớn đi trên đường.
Bà cụ mang theo một rổ bánh lớn đi trên đường.

Người ta thường nói, con người một khi đã già đi thì sẽ không còn sợ khổ nữa. Có lẽ cụ bà trong câu chuyện trên cũng nghĩ như vậy. Giữa một thành phố nhộn nhịp, sầm uất như Đà Lạt, hình cảnh của cụ thật sự nổi bật.

Có lẽ với cụ, công việc bán bánh dạo chẳng có gì vất vả. Thế nhưng với chúng ta, hình ảnh của cụ bà nhỏ bé bên cạnh rổ bánh to to khiến ai cũng cảm thấy thật nặng lòng.

>>> Đọc thêm: Cuộc đời đắng cay của cụ bà đã ngoài 80 tuổi, ngày ngày gồng gánh xe chuối chiên chăm chồng bại liệt

Cư dân mạng: "Cô gái của Đà Lạt", con chúc cụ luôn mạnh khoẻ

Ngay sau khi xuất hiện, bài đăng về cụ đã được cư dân mạng quan tâm nhiệt tinh. Những bức hình của cụ nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt like.

 
Giữa một Đà Lạt nhộn nhịp vẫn có những khoảnh khắc khiến người ta đau lòng.
Giữa một Đà Lạt nhộn nhịp vẫn có những khoảnh khắc khiến người ta đau lòng.

Trước bài đăng, cư dân mạng bày tỏ sự xót xa, thương cảm cho cuộc sống của cụ vẫn phải mưu sinh mỗi ngày dù tuổi đã cao. Đồng thời nhiều người cũng dành những lời chúc tốt đẹp, mong cụ vẫn luôn khoẻ mạnh và lạc quan như hiện tại.

"Đúng là "Cô gái của Đà Lạt", con chúc cụ luôn mạnh khoẻ ạ"
"Hi vọng trong chuyến đi tới mình có thể gặp được cụ. Thương cụ quá"
"94 tuổi vẫn phải mưu sinh hàng ngày, mong cho cụ luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc"
"Cụ bảo cụ bán lấy tiền ăn trầu cau mà thương thế. Ở nhà bà mình chỉ cần 1 câu thèm cái gì thì dù có sao trời tôi cũng cố hái cho bà. Thế mà ở một nơi khác, có một cụ già hơn cả bà mình muốn ăn trầu cau lại phải đi bán hàng mới có được..."
"Bà đẹp lão lắm. Con chúc bà luôn buôn may bán đắt ạ".

>>> Xem thêm: Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà bán trứng vịt lộn ở Đà Lạt​

Câu chuyện của cụ quả thực đã khiến cho nhiều người cảm thấy thật nghẹn ngào. Mong rằng cụ luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Hãy tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi và Ghiền Đà Lạt để chia sẻ những câu chuyện thú vị của riêng mình.

Ảnh: Do Quen

CỤ BÀ 70 TUỔI BÁN BÁNH SNACK LỀ ĐƯỜNG NHẤT QUYẾT KHÔNG NHẬN TIỀN BIẾU

Mạng xã hội chính là nơi những mảnh đời cơ cực được phát hiện. Cũng nhờ mạng xã hội những con người ấy mới được biết tới và nhận được sự giúp sức của các mạnh thường quân.

Thế nhưng có một bà cụ đã 70 tuổi bán bánh snack ngoài lề đường nhưng hành động của bà lại khiến cho nhiều người phải kinh ngạc.

Dù được nhiều người khuyên nhủ thế nhưng bà lại tuyệt nhiên không nhận sự giúp đỡ từ ai. Hình ảnh bà cụ nhỏ bé ngồi bán lề đường khiến nhiều người không khỏi cảm thấy xót xa.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY