Cụ bà 91 tuổi khám khối u, phát hiện thai nhi vẫn trong người 60 năm

16:50 18/04/2021

Con cái là của trời cho, là điều hạnh phúc mà các cặp vợ chồng đều mong muốn có được. Thế mà, bà cụ này lại đau đáu suốt 60 năm trời vì không thể mang thai.

 
Bài báo về cụ bà Estela. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo về cụ bà Estela. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo CNN đưa tin, vợ chồng ông bà Manuel González và Estela Meléndez, sống tại Chile kết hôn với nhau nhưng không may bị hiếm muộn. Hai người nương tựa với nhau, kiếm sống bằng nghề đánh cá và chèo thuyền ở một thị trấn nhỏ tại thành phố Navidad, Chile. 

74 năm chung sống bên nhau, ông Manuel để lại bà mà rời xa trần thế. Suốt cuộc đời họ, điều tiếc nuối nhất chính là không thể có một mụn con.

 
Vợ chồng bà Estela ao ước có con mà chẳng thể có được. (Ảnh: CNN)
Vợ chồng bà Estela ao ước có con mà chẳng thể có được. (Ảnh: CNN)

Tuổi già khiến bà Estela bắt đầu bị lãng tai và viêm khớp nặng. Một lần bị ngã, bà được đưa vào viện khám và phát hiện sự thật động trời.

Theo đó, bác sĩ sau khi khám qua đã chẩn đoán bà có một khối u, cần phải mổ. Đến khi chụp X-quang để xác nhận lại, vị bác sĩ này không thể tin vào điều mình nhìn thấy: "thứ" mà họ nghĩ là khối u hoá ra lại là một bào thai!

 
Bà Estela nhớ về thời còn trẻ, về ước mơ thanh xuân của vợ chồng bà với niềm đau đáu trong lòng. (Ảnh: CNN)
Bà Estela nhớ về thời còn trẻ, về ước mơ thanh xuân của vợ chồng bà với niềm đau đáu trong lòng. (Ảnh: CNN)

Bào thai này đã nằm trong tử cung của bà hơn 60 năm qua. Tuy nhiên, thai nhi đã bị vôi hoá nên người mẹ không biết bản thân mang thai, cũng không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Khối u (bào thai) được các bác sĩ cân nhắc về việc loại bỏ, nhưng trong trường hợp của bà điều này còn rủi ro hơn là để nó ở vị trí vốn có. Vậy là, thai nhi chẳng bao giờ có cơ hội được ra đời. Sau khi biết sự thật chấn động này, bà Estela lại nhớ về người chồng quá cố, nhớ về ước mơ chưa thành của họ suốt thời thanh xuân cùng sự đau đáu trong lòng.

Việc người phụ nữ mang thai trong nhiều năm mà không hay biết đã từng xảy ra. Một người phụ nữ 52 tuổi ở Ấn Độ cũng mang thai trong... 15 năm. Được biết, khi còn trẻ vì quá nghèo bà đã phải bỏ đi đứa con trong bụng. Các bác sĩ làm thủ thuật khi ấy đều xác nhận đã thành công.

 
Người phụ nữ tội nghiệp mang thai suốt 15 năm mà không hề hay biết. (Ảnh: Nilesh Junankar)
Người phụ nữ tội nghiệp mang thai suốt 15 năm mà không hề hay biết. (Ảnh: Nilesh Junankar)

Tuy nhiên, bà thường xuyên bị đau bụng dữ dội trong nhiều năm qua, kể từ lần thực hiện việc làm trên. Đặc biệt, người phụ nữ này hay nôn ói liên tục, đi khám bác sĩ chỉ cho thuốc giảm đau.

Cho đến khi đi gặp một người bác sĩ có tiếng khác, ông mới chỉ ra rằng một đứa trẻ 4 tháng tuổi vẫn ở trong bụng của bà suốt 15 năm qua. Đây này là nguyên nhân khiến người mẹ gặp nhiều triệu chứng bất thường trên. Ngay sau đó, thai nhi đã được bác sĩ đưa ra ngoài.

 
Hình ảnh thai nhi được các bác sĩ địa phương cung cấp. (Ảnh: Nilesh Junankar)
Hình ảnh thai nhi được các bác sĩ địa phương cung cấp. (Ảnh: Nilesh Junankar)

Sự việc hiện tại vẫn nhận được quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, ai cũng thương xót cho số phận người mẹ chỉ mong có con nhưng lại đành bất lực trước hoàn cảnh. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Đừng quên đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN bạn nhé!

CON CÁI LÀ LỘC CỦA TRỜI

Việc gặp phải bệnh hiếm muộn là điều chẳng ai mong muốn, hơn thế nữa, phải chung sống với nó suốt đời như bà Estela là một điều đau lòng. Tuy nhiên, hiện nay y học ngày càng phát triển, có nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể có tin vui bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Con cái vốn được xem là lộc trời ban, là duyên của trời. Đối với những người chưa có, hãy cứ nghĩ "duyên" này chưa tới hoặc vẫn chưa đúng thời điểm. Chỉ cần có sự cố gắng, kiên trì và quyết tâm thì niềm vui sẽ sớm tới.

Đã có nhiều cặp vợ chồng sau hàng chục năm chữa hiếm muộn, hạnh phúc cuối cùng cũng mỉm cười đối với gia đình họ. >>> Xem chi tiết tại đây!