2 cụ bà 90 tuổi vẫn thích đắp mặt nạ, ra tiệm gội đầu và ngâm thơ dành tặng con cháu

12:30 13/06/2018

Cháu của cụ bà đã chia sẻ hình ảnh bà đang đi làm đẹp cùng những tiết lộ về "thân thế" của bà khiến cộng đồng mạng thích thú vì không ngờ mình đã được gặp đúng "hình mẫu ao ước" bấy lâu nay. 

Mới đây, trên trang mạng xã hội, tài khoản T.H.T dã chia sẻ hình ảnh về người bà 90 tuổi của mình cùng những dòng trạng thái có ý muốn bảo các bạn "người già không còn ở bên ta bao lâu nên hãy cho họ được làm điều họ thích". Nhưng nào ngờ trong bài viết đã vô tình tiết lộ "thân thế" của bà cùng với đó là những thói quen chăm sóc bản thân của bà dù tuổi đã cao khiến hội chị em "phát sốt" chỉ mong muốn sau này cũng sẽ như bà. Trong những hình ảnh mà chủ tài khoản chia sẻ thì bà của bạn ấy và chị gái của bà đang đi spa để chăm sóc, dưỡng da theo liệu trình. Bên cạnh đó thì còn có những tấm ảnh chụp bà cùng chị bà mới thấy toát lên được vẻ đẹp tuổi già và nét đài các, kiêu sa mà ít người già nào có được. 

2 cụ bà 90 tuổi vẫn thích đắp mặt nạ, ra tiệm gội đầu và ngâm thơ dành tặng con cháu


Hình ảnh 2 cụ bà đang được thực hiện 12 bước chăm sóc da
Hình ảnh 2 cụ bà đang được thực hiện 12 bước chăm sóc da

Chủ tài khoản đã viết những dòng tâm sự đầy tự hào như thế này về bà: 

"Các mày thử tưởng tượng xem ở cái tuổi 90 thì bây giờ chúng mày đang làm gì? Chắc có đứa xuống lỗ từ lâu lắm rồi cũng nên. Ấy vậy mà bà tao và chị gái của bà tao vẫn còn yêu đời lắm nhé, rủ nhau đi spa làm đẹp để đi văn nghệ mới chịu kìa. Đã thích đẹp thì ngán gì tuổi già. Sắp tới 2 bà của tao đi tham gia văn nghệ họp hội đồng hương thế là 2 bà ghé spa em dâu tao trải ngiệm mấy dịch vụ làm đẹp chơi chơi. Trong hình là 2 bà tao đang đắp mặt nạ và trước khi đắp là em dâu tao sẽ mát xa, tẩy da chết các kiểu. Tao ko nhớ hết nhưng nghe em nói thì gồm 12 bước gì đó các bà tao trải nghiệm hết.

2 cụ bà 90 tuổi vẫn thích đắp mặt nạ, ra tiệm gội đầu và ngâm thơ dành tặng con cháu


Già thì già vẫn phải chăm sóc da nhé các cháu.
Già thì già vẫn phải chăm sóc da nhé các cháu.

Kể qua cho chúng mày nghe về bà ngoại tao. Bà tao ngày xưa là con nhà địa chủ giàu có nhưng ông bà tao ăn ở hiền lành chứ không có ác giống mấy thằng cha địa chủ phong kiến trên tivi chiếu phim đâu nhá. Bà làm gì cũng có người hầu giúp nên đến khi lấy chồng bà tao chả biết làm gì cả, ông tao phải dạy lại hết. Nhưng nói thật cho đến bây giờ bà tao cũng chỉ biết kho cá và luộc rau, các món khác bà tao chịu. Bà tao 30 tuổi mới lấy ông tao nhé. Vì bà kể bà đẹp, bà con nhà giàu nên bà kén. Ai đến bà cũng không ưng, thế rồi bà tao kết lúc nào không hay. Đến khi ông tao hỏi cưới, bà tao cũng chả ưng đâu. Rồi thì trời mưa lỡ thuyền, ông tao chẳng về được, ông xin ông cố cho ngủ trọ một đêm. Ông có nói với bà tao rằng: "Tôi cho em suy nghĩ đến sáng. Sáng mai trả lời tôi. Có ưng thì về với tôi không thì thôi tôi ko sang hỏi em nữa đâu."


Ngày xưa bà chính là tiểu thư đài các, không biết làm gì và mãi đến 30 tuổi mới lấy chồng 
Ngày xưa bà chính là tiểu thư đài các, không biết làm gì và mãi đến 30 tuổi mới lấy chồng 

Thế là cả đêm bà tao suy nghĩ này nọ kia, rồi cũng nghĩ bà đã "già" vì "thời đó 30 ế chắc rồi nên có người hỏi cưới là may lắm rồi ấy". Mà ông tao là đảng viên. Chúng mày biết đảng viên thời đó kinh khủng lắm, phấn đấu giỏi giang lắm mới được kếp nạp chứ đâu có đùa. Ông tao lại làm ở bên chi cục thuế, người thì hiền lành ngon trai. Cộng thêm người ở đấy cứ hát mãi câu thơ "Con gái trong nhà thì như bom nổ chậm/ Cha chết ko lo bằng gái to trong nhà." Thế là bà tao đồng ý theo ông tao. Tao dừng lại tiểu sử của bà tại đây nhá. 

Bà tao bây giờ gần 90 mà bà tao vẫn ưa cái đẹp lắm. Tóc bà tao bạc trắng chả còn sợi đen nào là bà tao kêu mẹ tao mua thuốc nhuộm về nhuộm tóc cho bà. Bà tao già rồi bị gãy răng (người già răng rụng chuyện bình thường thôi), mẹ tao mua thuốc bổ cho bà tao uống thì bà nói bà không cần tiền mua thuốc ấy, đưa cho bà bà đi làm răng, chứ răng rụng bà tao xấu hổ. Bà tao vẫn thường xuyên đắp mặt nạ dưa leo. Hồi trước có người khen da bà tao già rồi mà vẫn đẹp. Mợ tao bảo bà hay đắp dưa nên da mặt bà đẹp. Bà tao nói luôn: "Tao đắp dưa bao giờ da mặt tao đẹp tự nhiên đấy."


Dù đã già và làn da đã lão hóa theo tự nhiên, thế nhưng đâu đó bạn vẫn thấy sự căng tràn sức sống trên gương mặt của các cụ đúng không.
Dù đã già và làn da đã lão hóa theo tự nhiên, thế nhưng đâu đó bạn vẫn thấy sự căng tràn sức sống trên gương mặt của các cụ đúng không.

Bà tao có sở thích làm thơ. Bà làm thơ cũng vẫn hay nhưng đọc nghe củ chuối hết sức. Hay do thơ ngày xưa với ngày nay khác nhau mà tao đọc tao thấy buồn cười lắm. Cháu chắt đứa nào cưới bà tao cũng xin phát biểu và ko quên tặng kèm một bài thơ do bà sáng tác. 

Tuổi già đó các mày, chỉ cần như thế là vui thôi vì các bà chả còn sống được bao lâu nữa đâu nên ông bà thích làm gì các mày hãy để ông bà thoả sức với đam mê của mình đi. Đừng ngăn cấm cũng như nói ông bà già rồi còn này nọ lọ chai. Không đến lúc lại hối hận mà chảy nước mắt. Thôi văn dài rồi tao tạm dừng tại đây. Cảm ơn các mày đã đọc."


Tướng ngồi kiêu sa thế này thì đích thị là tiểu thư đài các ngày xưa rồi 
Tướng ngồi kiêu sa thế này thì đích thị là tiểu thư đài các ngày xưa rồi 

Ngay khi bài đăng này được chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các cư dân mạng, nhất là hội chị em ngày nay đang gần như "phát cuồng" vì bà đúng "chuẩn" người phụ nữ hiện đại, văn minh với phong cách sống luôn tận hưởng bản thân. Hầu hết những bình luận để lại đều khen nhan sắc của bà vì dù bà có lớn tuổi rồi thì vẫn nhìn ra được nét đẹp khó phai mờ của một cô tiểu thư ngày xưa. Thậm chí rất nhiều bạn còn nhận định nhìn cách nghĩ, cách sống đến tướng ngồi của bà cũng biết được rằng xuất thân của bà cũng thuộc hàng "quý tộc". Nhiều chị em còn lao vào nhận bà làm "idol" vì ai cũng muốn sau này mình về già vẫn sẽ được chăm sóc bản thân, làm đẹp như bà vậy. 

Bạn T.A.N đã bày tỏ sự thích thú: "Đấy, ngày xưa đâu phải là không có người đến 30 mới kết hôn, mà không biết làm gì thì học rồi sẽ biết thôi. Cá kho và rau luộc không phải ai cũng làm ngon được vì mỗi người khẩu vị mỗi khác nhưng với tiểu thư đài các như bà biết làm là hay rồi ấy. Thêm nữa dù là 20, 30 hay 90 tuổi thì vẫn phải chăm sóc sắc đẹp như bà chứ. Cái đấy không phải là sợ xấu mà là để tận hưởng bản thân. Bà đúng là hình mẫu lý tưởng của mình mà." 

Còn bạn N.M.N lại bày tỏ quan điểm theo cách khác: "Thiệt sự bà chính là hình mẫu của tất cả chị em phụ nữ nào bây giờ có cuộc sống tốt đôc lập, giỏi giang, tốt hơn người khác. Mình thấy chả có vấn đề gì, có điều kiện thì để bà được tận hưởng cuộc sống này thôi. Đừng ngăn cấm làm gì vì họ có còn ở bên mình được bao lâu nữa đâu, thương họ được gì thì cứ thương. Ngày xưa mà kiếm được người tài sắc vẹn toàn như bà khó lắm vì bà biết làm thơ nữa kìa. Ngày xưa làm thơ được là cũng học rộng, hiểu cao đó. Đâu phải người già nào cũng được như bà đâu, đúng không?" 

Nguồn: KSC