Cụ bà 90 tuổi đầy thần thái khi diện Áo Dài, chụp ảnh cùng cháu gái bên cánh đồng sen

17/06/2018, 08:15 GMT+07:00

Câu chuyện về bộ ảnh đẹp ngây ngất của bà cụ 90 tuổi với cô cháu gái mình bên cánh đồng sen thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Bộ ảnh " đẹp phát ngất" của cụ bà 90 tuổi chụp cùng cháu gái bên cánh đồng sen thơm ngát sẽ khiến bạn không khỏi ngưỡng mộ và thích thú nhưng phía sau đó là cả câu một câu chuyện cổ tích có thật giữa đời thường.


Cụ bà 90 tuổi hạnh phúc chụp hình cùng cháu gái bên cánh đồng sen bát ngát
Cụ bà 90 tuổi hạnh phúc chụp hình cùng cháu gái bên cánh đồng sen bát ngát

Cụ bà nổi tiếng mạng xã hội mấy ngày nay không ai khác là cụ Nguyễn Thị Nhiệm, cụ đã hơn 90 tuổi rồi nhưng sức vóc của cụ còn khoẻ mạnh và đẹp lão lắm. Nên khi bộ ảnh của cụ chụp bên cánh đồng sen được cháu gái chia sẻ lên một trang mạng lớn thì thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người đã không ngớt lời khen ngợi bởi phong thái rạng ngời cũng như cách cụ tạo dáng trước máy ảnh vô cùng duyên dáng.


Phong thái rạng ngời của cụ bà trong tà áo dài tím 
Phong thái rạng ngời của cụ bà trong tà áo dài tím 

Bộ ảnh được chia sẻ bởi nick Rau Nhót cũng là cháu gái ruột của cụ và là người đồng hành cùng cụ trong bộ ảnh này. Tin chắc rằng sau khi chiêm ngưỡng bộ ảnh không ai không tấm tắc khen ngợi vẻ duyên dáng cùng sự tự tin của cụ Nhiệm. Với tà áo dài tím mộng mơ, mái tóc bạc phơ được búi gọn gàng, đôi má ửng hồng, trong tay cụ cầm vài cành sen. Mỗi yếu tố hòa trộn vào nhau kết hợp cùng vẻ đẹp nho nhã của cụ đã tạo nên những bức ảnh rung động lòng người. Tuy không đẹp kiêu sa như thiếu nữ đôi mươi nhưng vẻ đẹp lão cùng phong thái rạng ngời của cụ cũng đủ làm nhiều người ngưỡng mộ.


Nét đẹp nền nã đạp chất người phụ nữ Việt Nam
Nét đẹp nền nã đạp chất người phụ nữ Việt Nam


Tuy đã 90 tuổi nhưng cụ vẫn còn khoẻ và minh mẫn lắm
Tuy đã 90 tuổi nhưng cụ vẫn còn khoẻ và minh mẫn lắm


Cụ cười rất đẹp
Cụ cười rất đẹp

Theo thông tin chia sẻ của chủ bộ ảnh thì mục đích ra đời của bộ ảnh này là vì cụ rất thích chụp hình, đặc biệt là chụp hình với hoa. Bởi khi có mùa hoa nào nở đẹp thì con cháu trong nhà ai cũng đưa cụ đi chụp vì cụ sẽ luôn nhắc nhở khéo để con cháu hiểu ý cụ. Thông thường mọi người luôn tạo điều kiện để cụ được làm điều cụ thích, để những năm tháng tuổi già của cụ được vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu. Bởi khi xưa cụ bà đã cực khổ nhiều rồi, nay khi con cháu được sung túc thì mọi người ai cũng muốn chăm lo cho cụ đủ đầy.


Cụ bà rất thích chụp với hoa đặc biệt là khi những loại hoa khi vào mùa nở rộ
Cụ bà rất thích chụp với hoa đặc biệt là khi những loại hoa khi vào mùa nở rộ

Cụ bà 90 tuổi đầy thần thái khi diện Áo Dài, chụp ảnh cùng cháu gái bên cánh đồng sen

Nhưng phía sau bộ ảnh nổi tiếng này là cả câu chuyện dài cảm động chưa môt lần được kể. Theo lời chia sẻ củ cháu gái cụ là chị Lý thì trước đây cụ bà đã rất vất vả để chăm lo cho 14 người con. Vừa quán xuyến việc nhà, vừa giúp chồng việc bên ngoài, khi thì tranh thủ chạy lên xay lúa, rồi tất tả về nhà lo cho con, khi thì đút đứa này ăn, rồi xoay sang cho đứa này bú, đứa khóc, đứa la đòi mẹ nhưng mọi thứ đều được cụ lo trọn vẹn mọi bề. Sự vất vả của cụ như nặng thêm khi cụ ông mất sớm, mọi nỗi lo toan như đè nặng lên tấm lưng gầy của cụ. Vậy mà cuộc sống của vất vả thế nào thì cụ bà cũng một mình tần tảo lo đầy đủ cho tất cả các con, để đứa nào cũng được học hành đến nơi đến chốn và yên bề gia thất.


Căn nhà gỗ của các con cùng nhau xây cho bà
Căn nhà gỗ của các con cùng nhau xây cho bà

Đến nay khi tuổi đã chạm ngưỡng "thất thập cổ lai hy" thì bà cũng hưởng được niềm vui đoàn viên bên con cháu. Gia đình cụ hiện giờ vô cùng sung túc với tất cả 8 con đẻ, 5 con dâu, 3 con rể, 23 cháu và 17 chắt. Các con cháu bà ai cũng là người thành đạt và có công việc làm ổn định, mọi người trong gia đình ai cũng yêu thương và chăm sóc bà. Các con bà lúc nào cũng ghi nhớ công ơn dưỡng dục khi xưa nên luôn mong muốn bà được hưởng những điều tốt nhất để bà có khoảng thỏi gian hạnh phúc khi về già. Năm vừa qua thì các con bà đã cùng nhau xây cho bà căn nhà gỗ hơn 4 tỷ đồng để bà có nơi an hưởng tuổi già bên con cháu. 


Gia đình sung túc hạnh phúc của cụ Nhiệm
Gia đình sung túc hạnh phúc của cụ Nhiệm

Luôn đầm ấm hạnh phúc bên con cháuLuôn đầm ấm hạnh phúc bên con cháu

Một chia sẻ thú vị nữa về cụ bà 90 sẽ khiến bạn không khỏi ngưỡng mộ đó là trí nhớ phi thường của cụ. Tuy tuổi cao nhưng trí nhớ của cụ còn minh mẫn lắm, sinh nhật con cháu, chắt, chít, dâu, rể bà đều nhớ rõ cả ngày âm lẫn ngày dương không quên đứa nào. Hay giỗ chạp cụ cố các đời, cụ đều nhớ rõ mồn một. Được biết khi còn trẻ tuy không có điều kiện học hành nhưng cụ tự mày mò mà học rất giỏi, còn chữ viết của cụ thì đẹp vô cùng.

Đó là toàn bộ câu chuyện đời của cụ bà 90 tuổi trong bộ ảnh bên hồ sen, một người không nổi tiếng nhưng câu chuyện về cụ sẽ khiến bạn cảm động và cảm phục về tấm gương một người bà, người mẹ suốt đời tần tảo chăm lo cho các con, mong muốn con mình sẽ thành đạt và có cuôc sống viên mãn. Người phụ nữ kiên cường này chấp nhận hy sinh để suốt đời chăm lo cho các con của mình và giờ đây sự hy sinh đó đã được đền đáp, khi con cháu bà luôn hiếu thuận và chăm lo cho bà để bà có khoảng thời gian hạnh phúc vui vầy cùng con cháu. 


Nụ cười hạnh phúc của cụ bà trong tình thương yêu đong đầy của con cháu
Nụ cười hạnh phúc của cụ bà trong tình thương yêu đong đầy của con cháu


Mãi nở nụ cười hạnh phúc như vầy bà nhé!
Mãi nở nụ cười hạnh phúc như vầy bà nhé!

Từ một bộ ảnh vô danh của cụ bà chụp bên cánh đồng sen, sau đó bộ ảnh được sự chú ý và chia sẻ của hơn 12.000 người bởi thần thái hiếm có của cụ bà ở độ tuổi 90. Nhưng sẽ còn bất ngờ và cảm động hơn khi bạn biết thêm về câu chuyện cuộc đời của cụ bà trong bộ ảnh này. Đó là câu chuyện cổ tích có thật giữa đời thường, câu chuyện về tình mẫu tử, về đức hy sinh và tấm lòng hiếu thảo của con người. Những giá trị nhân sinh tưởng chừng như bị lãng quên trong cuộc sống hiện nay. Nếu bộ ảnh của cụ Nhiệm làm bạn cảm thấy thích thú nhất thời thì câu chuyện cuộc đời bà sẽ làm khắc khoải về tình cảm gia đình về sư hy sinh vô điều kiện của người mẹ người bà. 

Vậy bạn đã từng cùng bà hay mẹ mình chụp một bộ ảnh kỷ niệm nào chưa, hay bạn đã từng làm gì khiến họ cảm thấy hạnh phúc hay không? Nếu vẫn chưa thì ngay bây giờ hãy làm những điều ý nghĩa cho người bà, người mẹ của mình bạn nhé. Để những người suốt cuộc đời đã hy sinh cho bạn có được những khoảnh khắc hạnh phúc nhất bên con cháu. Đó là điều vô cùng ý nghĩa.

Nguồn Trần Văn Thái