Cụ bà 82 tuổi "quẩy banh nóc" hộp đêm với tài DJ cực đỉnh: Các cháu tuổi gì với bà?

14/10/2018, 14:40 GMT+07:00

Ở cái tuổi 82, cái tuổi mà nhiều người nghĩ là sắp “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân” tới nơi rồi, cụ bà người Nhật Bản này lại hoàn toàn khác biệt. Bà có một cuộc sống mà ngay đến các bạn trẻ cũng phải nể phục: Ngày bán há cảo, tối làm DJ!

Cụ bà Sumiko Iwamuro năm nay đã bước sang tuổi 82. Ban ngày, bà vẫn bán há cảo cho tiệm ăn của gia đình. Đây là công việc đã gắn liền với cụ suốt 60 năm nay. Thế nhưng, khi màn đêm buông xuống, phố lên đèn là bà Sumiko sẽ lên đồ để trở thành một phù thủy âm nhạc. Nghệ danh DJ Sumirock đã không còn là cái tên xa lạ với các thanh niên tại bar DecaBarZ, trung tâm quận Shinjuku thành phố Tokyo, Nhật Bản từ nhiều năm nay.

Cụ bà 82 tuổi


Công việc ban ngày của bà Sumiko chính là bán há cảo
Công việc ban ngày của bà Sumiko chính là bán há cảo

Sumiko nói rằng bà luôn yêu thích âm nhạc kể từ khi cha của bà là một tay trống nhạc jazz. Tuy nhiên, bà đã không theo đuổi ước mơ của mình vì bà phải giúp đỡ tại nhà hàng bánh bao của gia đình từ năm 19 tuổi.

Nhưng sau khi chồng bà qua đời, bà quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình và học tập tại trường âm nhạc địa phương. Lúc ấy bà đã 70 tuổi.


Đến đêm bà lại "biến hình" thành một DJ chính hiệu
Đến đêm bà lại "biến hình" thành một DJ chính hiệu

Cách đây khoảng 10 năm, sau khi tham dự buổi tiệc sôi động của con trai, bà cụ quyết định dấn thân vào sự nghiệp âm nhạc điện tử. Cơ hội đã đến sau khi bà gặp một nhà sản xuất sự kiện của Pháp và được giới thiệu với câu lạc bộ. Bà ấy đã quay đĩa nhạc từ đó và trở thành một DJ chuyên nghiệp.

Cụ bà 82 tuổi

Dù tuổi cao nhưng một khi bước lên bàn mixer, cụ bà Sumiko vẫn có thể khiến cho bầu không khí trong quán bar cháy lên mọi lúc. Thậm chí, các thanh niên cũng không ngớt lời khen dành cho DJ cao tuổi. Điều đó dường như đã tiếp thêm động lực cho cụ.

Cụ bà 82 tuổi

Bà Sumiko cho biết, âm nhạc của bà là sự kết hợp giữa techno, jazz, một chút âm hưởng Pháp và nhạc cổ điển. 

Bà nói với Reuters: 

Khi tôi quay đĩa nhạc, tôi chỉ muốn kết hợp beat và chọn đúng nhạc. Nhưng điều tôi yêu thích nhất là cho khán giả thưởng thức những sản phẩm của mình.

Cụ bà 82 tuổi

Khi so sánh giữa làm việc tại bàn mixer và công việc bán bánh bao tại nhà hàng, bà cụ DJ cho biết:

Cả hai công việc, tôi đều rất hài lòng. Khi khách hàng ăn những gì bạn làm, nếu nó ngon bạn sẽ dễ dàng nhận thấy từ khuôn mặt của họ. Và nếu bạn là một DJ giỏi, mọi người sẽ nhảy múa vui vẻ.

DJ Sumirock ngày bán há cảo, đêm "chà đĩa" hy vọng trong tương lai sẽ được đặt chân tới thành phố New York, Mỹ - kinh đô của chốn ăn chơi bậc nhất thế giới để tỏa sáng một lần.