Cụ bà 82 tuổi kể chuyện mẹ già 103 tuổi: Sinh con 3 tháng chồng mất

08:50 14/03/2021

Đoạn video “cụ bà 103 tuổi tiễn con gái U80” gây sốt mạng xã hội bởi không phải ai đến tuổi xế chiều rồi vẫn may mắn còn có mẹ. Con gái U80 là bà Lý tâm sự: Mỗi lần về thăm mẹ đều nói “lần này nữa lần sau về không còn mẹ nữa.”

 
Hai mẹ con chụp cùng với nhau. (Ảnh: Thanh Niên)
Hai mẹ con chụp cùng với nhau. (Ảnh: Thanh Niên)

Cách đây không lâu một đoạn video ghi lại hình ảnh cụ già lưng còng vẫy tay chào con cháu đang lên ô tô để đi xa. Điều đáng chú ý đó là cụ đã 103 tuổi trong khi con gái 82 tuổi. Được biết, người mẹ trong đoạn video hiện đang sinh sống ở xã Nam Kim huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An trong khi con gái sống cách đó 70km ở huyện Nghi Lộc. Mặc dù sống khá xa nhưng vì mẹ đã già lại thương nhớ nên tháng nào bà Lý cũng về thăm vài lần.

Thời điểm gần đây, sức khỏe bà Lý cũng yếu hơn nên mỗi tháng chỉ tranh thủ về được một lần. Nhiều lần bà Lý có ý định đón mẹ lên sống cùng thế nhưng mẹ đều không chịu đi, bà nghẹn ngào chia sẻ với báo chí: “Thương mẹ mà bật khóc, lần mô về cũng vậy cả, đón mẹ ra ở mà không đi. Ra 7 ngày khóc mất 6 ngày rồi, không đi, không chịu ở được, về thì lại khóc.

 
Mẹ tiễn con gái đi xa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ tiễn con gái đi xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mỗi lần tôi về thăm mẹ đều nói “Lần này nữa, lần sau về bà không có nữa đâu" nghe lại khóc. Ngày tôi mới được 3 tháng là đã mất cha rồi, mẹ cả một đời khổ rồi. Giờ ai cũng nói tôi có phúc vì lớn tuổi mà vẫn còn mẹ, mẹ minh mẫn, khỏe mạnh nữa là đằng khác.” Bà Lý cũng thừa nhận rằng thời gian gần đây sức khỏe mình còn yếu hơn cả mẹ, bà từng bị bệnh viện trả về 10 năm trước vì u gan nhưng may mắn vẫn sống đến tận bây giờ."

Tâm sự của bà Lý khiến cư dân mạng không khỏi cảm động và bồi hồi nhớ về mẹ mình. Mọi người còn cảm thấy ghen tị vì hiếm ai ở độ tuổi như bà lại còn mẹ, đó là điều cực kỳ may mắn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng mong hai mẹ con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc như bây giờ. Và bà Lý cũng có điều kiện thường xuyên về thăm mẹ hơn để bà không buồn.

 
Mỗi tháng bà đều tranh thủ về nhà vài lần thăm mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mỗi tháng bà đều tranh thủ về nhà vài lần thăm mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn mà cảm động muốn khóc luôn đó. Thật sự đến tuổi ấy rồi hiếm ai còn mẹ lắm, nhìn chỉ thấy ghen tị vì người ta quá may mắn thôi”

“Hạnh phúc quá đi, cuối cùng rồi tiền bạc của cải cũng chẳng bằng được giây phút này. Còn mẹ là còn hạnh phúc, vui vẻ”

“Mong bà có thể thường xuyên về nhà thăm mẹ để cụ không bị buồn lòng. Chắc là suốt ngày mong ngóng con gái lắm đây”

“Nhìn lại nhớ đến mẹ mình, mẹ mình mất cũng được một khoảng thời gian rồi. Bây giờ chẳng ao ước gì đôi khi chỉ cần nghe thấy tiếng mẹ thôi là cảm giác bình an rồi”

Mẹ là người sẵn sàng hy sinh mọi điều để chúng ta được hạnh phúc, hưởng thụ những thứ tốt nhất. Chính vì vậy, hãy luôn trân trọng, biết ơn từng giây phút còn được ở cạnh mẹ. Còn bạn nghĩ gì về lời tâm sự của bà Lý hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY BIẾT TRÂN TRỌNG MỌI KHOẢNH KHẮC BÊN BỐ MẸ

Khoảng thời gian được bố mẹ bao bọc, nuôi dưỡng luôn bình yêu và hạnh phúc nhất. Chúng ta rồi ai cũng phải lớn và đi xa để lập nghiệp, xây dựng cuộc sống riêng.

Tuổi thơ được ở cạnh bố mẹ ngắn lắm, khi lớn rồi chúng ta còn nhiều thời gian nhưng bố mẹ thì không. Ai rồi cũng phải già, sức khỏe sẽ yếu đi.

Chính vì vậy, hãy biết trân trọng mọi khoảnh khắc khi mà chúng ta còn được ở cạnh bố mẹ, được gọi và nghe giọng nói của họ.

Cuộc sống này rất vô thường, đôi lúc chúng ta mất đi những thứ quan trọng nhất khi nào chẳng biết. Hãy luôn quan tâm, thường xuyên hỏi thăm, về nhà để bố mẹ vui lòng.

Xem chi tiết tại đây.