Liều mình cứu bạn, cụ bà 81 tuổi tử vong trong tiếc thương và cảm phục

02/05/2017, 20:18 GMT+07:00

Thời gian gần đây, câu chuyện về cụ bà Fusako Petrus, một phụ nữ Mỹ gốc Nhật 86 tuổi sống tại Sacramento, Mỹ đã trở thành tấm gương được mọi người ngưỡng mộ truyền nhau sau hành động dũng cảm xả thân cứu bạn.

Được biết, trong khi đang đi dạo gần trường trung học Highlands ở thành phố Sacramento, cụ Petrus cùng người bạn 61 tuổi của mình bất ngờ bị chàng thanh niên Glen Butler (18 tuổi) tấn công. Khi chứng kiến cảnh bạn mình bị hành hung, bà Petrus liền dùng gậy đi bộ của mình đánh trả kẻ hành hung để bảo vệ bạn.


Chân dung cụ bà dũng cảm.
Chân dung cụ bà dũng cảm.

Thấy thế, chàng thanh niên nhanh chóng chuyển mục tiêu sang cụ bà Petrus và liên tục túm áo đánh liên tục vào đầu và ngực bà. Tuổi đã cao cộng thêm những cú đánh chí mạng, bà Petrus đã lập tức tử vong ngay tại hiện trường. Riêng người bạn của bà sau khi được giải cứu đã may mắn thoát chết và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ việc ngay lập tức đã tạo thành làn sóng gây xôn xao và ngay trong ngày hôm đó, kẻ tình nghi đã bị bắt giữ. Thậm chí chàng thanh niên có tên là Neven Glen Butler này còn bị phát hiện đã cố tình tấn công một cụ bà 92 tuổi khác chỉ 9 tiếng sau khi sát hại bà Petrus. Thế nhưng, nạn nhân thứ 2 đã may mắn hơn khi chỉ bị thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện. Neven Glen Butler đã bị khởi tố bởi 2 tội danh: hành hung người lớn tuổi và giết người. 

Liều mình cứu bạn, cụ bà 81 tuổi tử vong trong tiếc thương và cảm phục


Chàng thanh niên ra tay sát hại cụ bà đang bị khởi tố vì 2 tội danh nghiêm trọng: hành hung người lớn tuổi và giết người.
Chàng thanh niên ra tay sát hại cụ bà đang bị khởi tố vì 2 tội danh nghiêm trọng: hành hung người lớn tuổi và giết người.

Sự ra đi đột ngột của bà Petrus đã để lại không ít tiếc thương cho những người xung quanh: “Tôi thấy bà ấy như một người hùng vì đã hi sinh mạng sống của mình để cứu bạn.” - Dolores Hines, một người hàng xóm của bà chia sẻ; “Bà ấy luôn luôn giúp đỡ mọi người và cũng chẳng có gì khó hiểu khi bà xả thân bảo vệ bạn của mình. Chúng tôi ngưỡng mộ và dành nhiều thương tiếc cho sự ra đi đột ngột của bà” - Don Brown người đối diện nhà bà cho hay.

Ảnh: Internet.