Cụ bà 121 tuổi tại TP HCM lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

27/08/2014, 23:55 GMT+07:00

Ngày 27/8, tổ chức Kỷ lục châu Á công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù là người phụ nữ cao tuổi nhất châu Á, và vợ chồng cụ Cao Viễn - Vũ Thị Hai là cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á.

Vào lúc 9g sáng ngày 27/8/2014, từ thành phố Faridabad, bang Haryana của Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã công bố văn bản chính thức công nhận hai kỷ lục châu Á mới của Việt Nam về người cao tuổi.

Cụ bà Việt Nam lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

Cụ Nguyễn Thị Trù

Kỷ lục người phụ nữ cao tuổi nhất châu Á (Asia’s Oldest Lady) thuộc về cụ Nguyễn Thị Trù, sinh ngày 04/5/1893, tức vừa bước qua 121 tuổi.

Kỷ lục cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á (Asia’s Oldest Couple) thuộc về cặp vợ chồng cụ Cao Viễn (sinh năm 1908), 106 tuổi và cụ Vũ Thị Hai (sinh năm 1914), tròn 100 tuổi.

Cụ bà Việt Nam lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

Vợ chồng cụ Cao Viễn và Vũ Thị Hai

Cụ Nguyễn Thị Trù hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cụ sinh được 10 người con nhưng đến nay chỉ còn 3 người còn sống. Hiện cụ đang sống cùng gia đình người con trai út, con út của cụ năm nay đã 72 tuổi.

Vợ chồng cụ Viễn và cụ Hai sống tại làng Phượng Lịch, xóm 2, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Cặp vợ chồng cụ dù đã qua tuổi 100 nhưng vẫn rất minh mẫn. Hai cụ cưới nhau và có tất cả 8 người con (3 người con trai và 5 người con gái). Vợ chồng cụ Viễn còn được người dân phong cho danh hiệu là “ông bà mối mát tay nhất” xuất phát từ việc sống trường thọ, hạnh phúc của hai cụ.

Hồ sơ và diễn giải để đăng ký xác lập hai kỷ lục cặp vợ chồng cao tuổi nhất và cụ bà cao tuổi nhất của Việt Nam, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gửi lên Tổ chức Kỷ lục châu Á trước đó.

Dự kiến bằng xác lập Kỷ lục châu Á sẽ được trao tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 29 sắp diễn ra tại TP.HCM.