Giật mình với bí kíp sống lâu của cụ bà 109 tuổi: Tránh xa đàn ông

21/01/2019, 10:15 GMT+07:00

Nếu bạn muốn sống lâu trăm tuổi, thì đây là một lời khuyên khá thú vị đến từ bà cụ 109 tuổi tại Mỹ.

Năm 2015, viện dưỡng lão Holiday thực hiện một cuộc khảo sát lớn trên khắp nước Mỹ để xem bí kíp sống thọ của người cao tuổi là gì. Có người cho rằng gia đình là yếu tố quan trọng, số khác lại trả lời đó là một cuộc sống đầy đủ không có gì phải lo nghĩ.

Giật mình với bí kíp sống lâu của cụ bà 109 tuổi: Tránh xa đàn ông

Tuy nhiên, một trong những câu trả lời đáng ngạc nhiên nhất lại đến từ người phụ nữ 109 tuổi, Jessie Gallan. Sinh năm 1906, Jessie lớn lên ở Kintore, Scotland, trong một gia đình làm trang trại. Bà sống với bố mẹ và sáu anh chị em của mình. Cuộc sống của bà đơn giản vô cùng: ở nông thôn, ngủ trong một ngôi nhà tranh và sống tự do.

Bà có đi học một thời gian ngắn nhưng sau đó bà làm việc trong một nhà bếp ở nông trại. Sau công việc đầu tiên của mình, Gallan làm một người giúp việc trong thành phố cho một gia đình giàu có, sau đó bà chuyển sang làm việc trong ngành dịch vụ. Gallan cuối cùng đã chuyển đến Nhà Crosby.

Giật mình với bí kíp sống lâu của cụ bà 109 tuổi: Tránh xa đàn ông

Đây là một ngôi nhà dành cho người cao niên bị bệnh hoặc chỉ có một mình. Gillian Bennett, người làm việc ở đó cho biết “Jesie là một người phụ nữ đáng yêu. Bà đã tìm được người bạn thân nhất của mình ở đây, Sarah Jane, và họ luôn ở bên nhau. Bà ấy thích âm nhạc, lớp tập thể dục và là một người rất độc lập. Bên cạnh đó, bà ấy luôn rất thích đi bộ”.

Gallan đã qua đời vào tháng 3 năm 2015, nhưng bà đã cố gắng cung cấp một bí mật về tuổi thọ của mình trước khi qua đời. “Bí mật của tôi về một cuộc sống lâu dài đó là đã tránh xa đàn ông. Họ đa phần đều là những rắc rối so với vẻ bề ngoài hay giá trị thực của họ”.

Giật mình với bí kíp sống lâu của cụ bà 109 tuổi: Tránh xa đàn ông

Jessie tiết lộ thêm: “Tôi thích món ngũ cốc. Tôi đã dùng nó trong suốt cuộc đời mình” - Thực tế, ngày càng có nhiều phụ nữ tuyệt vọng vì đàn ông tốt ngày càng trở nên khan hiếm. Mà có gì phải vội vàng, nếu "hoàng tử" chưa đến thì cứ độc thân mà sống đầy vui vẻ, đẹp xinh phải không?

Lời khuyên của bà Jessie khá thú vị đấy chứ. YAN thấy rằng có đàn ông cũng được, không có cũng được, quan trọng vẫn là cách mà chúng ta tận hưởng cuộc sống của mình, bạn thấy sao?