Cụ bà 104 tuổi run run dúi tiền vào tay cháu: "Cụ cho phải cầm!"

15/03/2021, 16:55 GMT+07:00

Hình ảnh ông bà chăm sóc, yêu thương và lo lắng cho các cháu dù cho chúng đã trưởng thành luôn khiến mỗi người trong chúng ta đồng cảm và xúc động. Chính vì vậy, một clip với tiêu đề: "Khi cụ biết cháu đi làm xa. Cụ năm nay có 104 tuổi thôi mà" đã nhận về tới hơn 2 triệu lượt xem, hơn 191 nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận từ cư dân mạng.

Clip cụ cho cháu tiền.

 
Clip đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. (Ảnh cắt từ clip)
Clip đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Mở đầu clip là sự xuất hiện của một cụ bà cao tuổi. Lưng cụ đã còng, miệng cũng móm mém nhưng có vẻ còn rất khỏe mạnh. Tay cụ cầm một ít tiền, có chẵn có lẻ và nhất quyết dúi vào tay đứa cháu trai sắp đi làm xa. Mặc dù người cháu không muốn nhận, liên tục nói lời từ chối nhưng cụ bà kiên quyết nói: "Cụ cho phải cầm, cụ cho lấy may." Chẳng thể làm gì khác hơn, chàng trai đành nhận lấy.

Số tiền 302 nghìn đồng mà cụ bà bắt cháu phải nhận tuy không nhiều nhưng có lẽ đó là thứ được cụ chắt chiu bấy lâu. Ngay khi biết tin đứa cháu sắp đi làm xa, cụ lập tức lấy ra tất cả cho cháu. Đây không chỉ là những đồng tiền mà bao hàm trong đó là sự quan tâm, yêu thương của cụ dành cho cháu mình. 

 
Cụ nhất định bắt cháu nhận tiền khi biết tin cháu sắp đi làm xa. (Ảnh cắt từ clip)
Cụ nhất định bắt cháu nhận tiền khi biết tin cháu sắp đi làm xa. (Ảnh cắt từ clip)

Nhìn hình ảnh cụ bà cao tuổi, tay run run đưa tiền cho cháu, ai cũng cảm thấy xúc động rưng rưng và nhớ đến ông bà, cụ của mình ở nhà. Cháu có lớn thế nào đi nữa, trong mắt họ thì chúng cũng vẫn là những đứa trẻ bé bỏng trong vòng tay mình ngày nào, luôn cần yêu thương, chăm sóc và quan tâm. Một trong những cách để họ thể hiện tình yêu ấy là cho các cháu những đồng tiền mình dành dụm được. Bởi vậy, mỗi khi có những clip tương tự, cư dân mạng luôn cảm thấy vừa ngọt ngào lại vừa đồng cảm.

Bên dưới clip, cư dân mạng đã để lại hàng nghìn lượt bình luận chúc cụ mạnh khỏe cũng như xúc động trước tình cảm gia đình thân thương. Nhiều người cho rằng anh chàng là một người rất hạnh phúc khi đã lớn mà cụ vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn như vậy.

 
Có lẽ đây là số tiền mà cụ dành dụm bấy lâu. (Ảnh cắt từ clip)
Có lẽ đây là số tiền mà cụ dành dụm bấy lâu. (Ảnh cắt từ clip)

"Chúc cụ mạnh khỏe ạ. Cụ hơn trăm tuổi mà vẫn còn khỏe quá."

"Các cụ lúc nào cũng chỉ lo con cháu ở xa thiếu tiền, thiếu cái ăn. Mỗi lần xem các clip như thế này là xúc động lắm."

"Bà nội tôi 91 tuổi rồi, lần nào cháu đi làm cũng cho tiền, bắt mẹ tôi phải gọi video để nói chuyện với tôi. Giờ bà mất 2 tháng rồi, nhớ lắm."

"Cứ nhận đi rồi về nhớ mua quà cho cụ để cụ mừng vì cháu thành công nhé."

"Nhớ bà mình quá, ngày xưa bà cũng hay cho mình tiền thế này."

"Lớn đến mấy thì cũng vẫn là đứa trẻ con trong mắt cụ thôi. Cụ còn khỏe thế này là hạnh phúc quá rồi."

 
Tất cả số tiền mà cụ bà 104 tuổi dành cho đứa cháu sắp đi làm xa. (Ảnh cắt từ clip)
Tất cả số tiền mà cụ bà 104 tuổi dành cho đứa cháu sắp đi làm xa. (Ảnh cắt từ clip)

Hiện nay, clip nói trên vẫn tiếp tục thu hút được rất nhiều lượt xem cũng như bình luận. Cảm xúc của bạn sau khi xem clip là gì, hãy chia sẻ với YAN nhé!

THỜI GIAN CỦA ÔNG BÀ ĐÃ KHÔNG CÒN NHIỀU NỮA

Xúc động và đồng cảm cũng như nhớ tới ông bà là tâm trạng chung của cư dân mạng khi xem đoạn clip cụ 104 tuổi bắt cháu phải nhận tiền của mình trước khi đi làm xa. Cũng qua clip này, nhiều người chợt nhận ra vì guồng quay công việc, học tập mà đã lâu mình không về thăm ông bà.

Dù có bận rộn đến đâu, hãy nhớ vẫn còn có ông bà đang chờ bạn ở nhà. Hãy dành thời gian cuối tuần về thăm họ, dù chỉ là một chốc một lát bởi sự xuất hiện của bạn còn đáng quý hơn bất kỳ món quà nào với ông bà.

Thời gian của ông bà đã không còn nhiều nữa, họ đã là những người đang bước đến đoạn cuối con dốc cuộc đời, đừng để khi họ đã mãi mãi rời xa, chúng ta mới cảm thấy nuối tiếc và hối hận. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!