Cụ bà 101 tuổi hạ sinh thành công đứa con thứ 17, nặng 3.3 kg?

27/04/2019, 22:30 GMT+07:00

Cụ bà Anatolia Vertadella, 101 tuổi sinh con đã làm mọi người xung quanh vô cùng ngạc nhiên. Trước đó bà đã có 17 người con và quan trọng với số tuổi như bà khả năng mang thai là điều không thể xảy ra.

Vì khả năng mang thai của phụ nữ sẽ giảm đáng kể sau khi bước sang tuổi 40. Điều này xảy ra bởi vì sau độ tuổi đó, buồng trứng không còn sản xuất trứng thường xuyên mỗi tháng. 

Kinh ngạc cụ bà 101 tuổi hạ sinh thành công đứa con thứ 17, nặng 3.3 kg

Để đạt được kì tích này thì đằng sau ấy là cả một câu chuyện. Lúc 48 tuổi, sau khi đã có 16 người con, cụ Anatolia đã bị ung thư buồng trứng. Để giữ lại mạng sống, cụ đành cắt bỏ buồng trứng và mất luôn khả năng mang thai từ đó.

Ca phẫu thuật bất hợp pháp để con?

Để có thể mang thai đứa con thứ 17 này, cụ đã yêu cầu được ghép buồng trứng mới để có thể mang thai. Ca phẫu thuật này bị xem bất hợp pháp và gây tranh cãi này được lén thực hiện tại một phòng khám tư ở Thổ Nhĩ Kỳ. “Tôi rất biết ơn tất cả các bác sĩ vì đã quyết định phẫu thuật cho tôi”, cụ Anatolia thừa nhận trong nước mắt.

Hình ảnh có liên quan

Chồng của cụ Anatolia đã qua đời từ năm 1998, nhưng cụ đã tìm được một người hiến tinh trùng để sinh nở. Do đó, Anatolia hiện là người mẹ lớn tuổi nhất sinh con ở tuổi 101. Kỷ lục trước đó thuộc về một bà mẹ Nam Phi, đã sinh con ở tuổi 92.

Ở một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, phẫu thuật ghép buồng trứng không phải là điều xa lạ. Ca ghép này thường được thực hiện trên những bệnh nhân ung thư cơ quan sinh sản nhưng vẫn muốn có con, cũng như những người muốn thay đổi giới tính.

Phẫu thuật ghép buồng trứng là gì?

Tiến sĩ Sherman Silber cho biết, việc cấy ghép toàn bộ buồng trứng có thể thực hiện thành công giúp phụ nữ có cơ hội cắt buồng trứng ra khỏi cơ thể, lưu trữ bên ngoài một thời gian rồi cấy trở lại. Như vậy, nhiều người có thể trì hoãn thời gian làm mẹ vì công việc hoặc nhiều lý do khác, tăng cường cơ hội có con trong quãng đời sau này.

Kết quả hình ảnh cho Tiến sĩ Sherman Silber

Hội Sinh sản nước Anh ủng hộ việc sử dụng phương pháp cấy ghép buồng trứng, tuy nhiên chỉ trong trường hợp khả năng sinh sản bị đe dọa vì điều trị hóa chất hoặc điều trị phóng xạ.

Khát khao mang thai và sinh con là điều mơ ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng may mắn được ông trời ban cho điều đó. Dù cuối cùng, thông tin này đã được khẳng định chỉ là tin giả nhưng sự việc cũng đủ gây bàn tán, xôn xao dư luận. Nhưng biết đâu, điều kì diệu vẫn ở đâu đó và sẽ xuất hiện đúng lúc, phải không?

Bạn nghĩ sao điều này? Hãy chia sẻ cho YAN News biết nhé! 

Nguồn ảnh: Internet