Sự thật về chuyện cụ bà 101 tuổi hạ sinh thành công đứa con thứ 17

27/04/2019, 12:00 GMT+07:00

Tất cả mọi người đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi đứa con thứ 17 của cụ bà 101 tuổi được sinh ra hoàn toàn khẻ mạnh, em bé nặng 3,3kg.

Theo tài liệu y khoa, phụ nữ đã bước vào thời kỳ mãn kinh (khoảng ngoài 50 tuổi) sẽ không thể mang thai và sinh con do buồng trứng không còn sản xuất trứng thường xuyên mỗi tháng. Thế nhưng, đối với trường hợp của cụ bà 101 tuổi này thì thực sự là ngoại lệ.

Đó là cụ Anatolia Vertadella, hiện đang sinh sống tại nước Ý, vừa mới hạ sinh đứa con thứ 17 khỏe mạnh và nặng 3,3kg. Ca sinh nở chưa từng có trong lịch sử này khiến tất cả mọi người đều phải “ồ” lên đầy kinh ngạc và không hiểu tại sao, cụ bà có thể mang thai và sinh em bé được như một phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.  

 
Cụ bà sinh đứa con thứ 17 ở tuổi 101.
Cụ bà sinh đứa con thứ 17 ở tuổi 101.

Cụ Anatolia có chia sẻ, khi ở tuổi 48, sau khi đã có 16 người con, cụ đã được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng. Để giữ lại mạng sống, các bác sĩ phải thực hiện cắt bỏ buồng trứng và tất nhiên, người phụ nữ này cũng mất đi cơ hội làm mẹ từ đây.

Tuy nhiên, vì thích đông con nhiều cháu, cụ đã yêu cầu được ghép buồng trứng mới để có thể mang thai khi đã ở tuổi 101. Theo nhận định thì đây là một ca phẫu thuật bất hợp pháp và gây tranh cãi trong giới chuyên môn, cuối cũng nó đã được lén thực hiện tại một phòng khám tư ở Thổ Nhĩ Kỳ.

May mắn thay, ca cấy ghép trứng thành công ngoài mong đợi, với một đứa trẻ nặng 3,3kg hoàn toàn khỏe mạnh đã ra đời. “Tôi rất biết ơn tất cả các bác sĩ vì đã quyết định phẫu thuật cho tôi”, cụ Anatolia nghẹn ngào trong nước mắt khi đón đứa con thứ 17.

 
Cụ Anatolia đã có một đứa con khỏe mạnh nhờ kỹ thuật cấy ghép buồng trứng.
Cụ Anatolia đã có một đứa con khỏe mạnh nhờ kỹ thuật cấy ghép buồng trứng.

Nói về kỹ thuật cấy ghép buồng trứng, đây là phương pháp ngoại khoa không xa lạ gì và được thực hiện trên những bệnh nhân ung thư cơ quan sinh sản nhưng vẫn muốn có con, hoặc những người muốn thay đổi giới tính. Tuy nhiên, với trường hợp của một cụ bà đã ở tuổi 101 thì quả thực là quá mạo hiểm. 

 
Phương pháp cấy ghép buồng trứng được các bác sĩ chueyen khoa thực hiện rất nhiều.
Phương pháp cấy ghép buồng trứng được các bác sĩ chueyen khoa thực hiện rất nhiều.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì hình ảnh cụ bà bế đứa bé sơ sinh nằm trên giường bệnh chỉ là giả mạo. Và tất nhiên thông tin về việc sinh nở bằng phương pháp cấy ghép buồng trứng của người phụ nữ đã ở tuổi 101 được đưa trước đó cũng hoàn toàn không có căn cứ.

Đây rất có thể chỉ là tấm hình ghi lại khoảnh khắc của một bà cụ đang bồng đứa cháu của mình mà thôi. Bởi thật sự chuyện mang thai (dù có can thiệp ngoại khoa) và sinh nở ở độ tuổi “lên lão” khi sức khỏe đã quá yếu là điều rất khó có thể xảy ra.

Nguồn: DAILYPOST

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!