Cụ bà 100 tuổi nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam: Đã có thể tự đi lại được

18:35 12/08/2020

Trong những ngày gần đây, chúng ta đã liên tiếp đón nhận nhiều tin vui khi vô số các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở nước ta đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện. Không chỉ vậy, nhiều ca bệnh khác cũng có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV từ 1 tới 3 lần.

Trong số ấy, sức khỏe của cụ bà 100 tuổi nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 529) ở Quảng Nam nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện sáng ngày 12/8. (Ảnh: Dân Trí)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện sáng ngày 12/8. (Ảnh: Dân Trí)

Sức khỏe của bà 100 tuổi nhiễm Covid-19: Đã ổn định

Ngày 12/8, ông Nguyễn Đình Hùng (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam) cho biết, hiện tại bệnh nhân 529 tuy vẫn còn dương tính với nCoV nhưng sức khỏe của cụ đã tốt hơn trước đó, thậm chí có thể tự đi lại được.

 
Cụ bà 100 tuổi nhiễm Covid-19 đã có thể đi lại được. (Ảnh: Zing)
Cụ bà 100 tuổi nhiễm Covid-19 đã có thể đi lại được. (Ảnh: Zing)

Trên Zing, bác sĩ Huỳnh Quang Đại (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) hiện đang hỗ trợ chống dịch tại Quảng Nam chia sẻ thêm, cụ bà 100 tuổi nhiễm Covid-19 này có bệnh lý nền là suy tim. Tuy nhiên, so với với những ngày ban đầu mới nhập viện, hiện tại bệnh nhân này đã khỏe hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, bà còn “rủ rê” các bác sĩ, mai mốt khi hết bệnh sẽ mời mọi người ghé nhà mình uống nước chè.

>>Xem thêm: 2 bệnh nhân qua đời vì bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19​

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cao tuổi nhất tính tới thời điểm hiện tại

Cũng cần nói thêm rằng, trong danh sách 866 người nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y Tế công bố thì bệnh nhân 529 là người có số tuổi cao nhất (100 tuổi). Được biết, trước khi công bố bị nhiễm nCoV, cụ bà 100 tuổi này từng vào khoa cấp cứu tại Bệnh viện Bình An (Quảng Nam).

 
Cụ được cách ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào ngày 2/8. (Ảnh: PLO)
Cụ được cách ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào ngày 2/8. (Ảnh: PLO)

Thời điểm ấy, bệnh nhân 524 cũng đã điều trị tại bệnh viện kể trên. Sau đó, tới ngày 27/7, cụ xuất viện và tới ngày 2/8 công bố nhiễm Covid-19! Ngay sau đó, cụ được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

>>Đừng bỏ lỡ: Thế giới ghi nhận đã vượt mốc 20 triệu ca nhiễm Covid-19​

Tuổi càng cao sức khỏe càng cao

Trước những thông tin về tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân 529 đã khiến nhiều dân mạng hết sức phấn khởi bởi trong số các ca nhiễm thì cụ là trường hợp đặc biệt khi có số tuổi cao nhất. Ngoài vấn đề sức khỏe, rất nhiều người xúc động trước tinh thần lạc quan chống chọi lại bệnh tật của cụ bà.

 
Việc cụ bà có thể tự mình đứng, đi lại khiến nhiều dân mạng rất vui mừng. (Ảnh: PLO)
Việc cụ bà có thể tự mình đứng, đi lại khiến nhiều dân mạng rất vui mừng. (Ảnh: PLO)

“Con chúc cụ mau chóng bình phục để về với gia đình. Nhận cốc nước chè bà mời chắc các bác sĩ vui lắm đó”.
“Cụ làm bọn trẻ bọn con xúc động quá á. Chúc bà sớm xuất viện”.
“Các bác sĩ Việt Nam mình giỏi quá, cụ bà xuất sắc quá ạ!”.
“Tiến lên Việt Nam ơi, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch thôi!”.

Cũng cần nói thêm rằng, trong những ngày qua lực lượng các y bác sĩ đã cố gắng hết mình cứu chữa cho các trường hợp nhiễm Covid-19. Dù làm việc ở “đầu chiến tuyến” với vô vàn khó khăn khi vừa làm công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân, vừa đối diện với nguy cơ lây nhiễm, nhưng họ luôn quyết tâm để vượt qua dịch bệnh này. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về sức khỏe cụ bà 100 tuổi kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

>>Bạn có biết: 308 người Việt về từ Hàn Quốc được cách ly y tế tại Đồng Nai​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

 

52 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Theo thông tin từ Zing, hiện tại bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang điều trị cho 52 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có 3 bệnh nhân nặng có những chuyển biến tích cực.

Cũng cần nói thêm rằng, tính đến sáng ngày 12/8, Quảng Nam đã phát hiện 84 trường hợp dương tính với nCoV. Đây cũng chính là địa phương có số ca mắc Covid-19 cao thứ 2 trên toàn quốc, sau Đà Nẵng.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!