Cụ 102 tuổi qua đời, con cháu vui vẻ quay phim, chụp ảnh làm kỷ niệm

17:50 23/03/2021

Hiện nay, không ít người có thói quen chia sẻ mọi việc trong cuộc sống lên mạng xã hội. Thậm chí, có những chuyện không đáng để khoe ra cũng được họ đăng tải hết lên trang cá nhân. Từ đó, nhiều câu chuyện đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm bàn luận, tranh cãi của cư dân mạng. Như câu chuyện về một đám tang dưới đây là một ví dụ. 

 
Người đàn ông cười rất tươi dù trên đầu còn đeo khăn trắng. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông cười rất tươi dù trên đầu còn đeo khăn trắng. (Ảnh cắt từ clip)

Như thường thấy, trong các đám tang, các thành viên gia đình cũng như những người tới chia buồn sẽ bày tỏ sự buồn bã, xót thương cho người đã mất, thế nhưng ở tang gia trong câu chuyện này thì khác. Trong những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, có thể thấy con cháu của gia đình đang đeo khăn tang cho cụ 102 tuổi mới qua đời. Tuy nhiên, thay vì biểu cảm đau buồn thường thấy, các thành viên trong gia đình này đều cười khá vui vẻ. Đáng nói, người đăng tải còn kèm theo một dòng trạng thái gây tranh cãi: "Cụ 102 tuổi mất nên con cháu cười". 

Được biết, hình ảnh này đã xuất hiện từ năm ngoái nhưng bất ngờ viral trở lại. Ngay khi vừa đăng tải, cảnh tượng trên đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người. Họ đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, cho rằng đây là thái độ không thể chấp nhận được. Thậm chí, có không ít cư dân mạng đã vào "nói móc" rằng mình đang được thấy "Hạnh phúc của một tang gia" ngoài đời thực.

- "Với mình thì tang lễ là dịp đau buồn, thể hiện sự thương xót người quá cố, việc chụp ảnh tươi cười là không chấp nhận được."
- "Dù sống lâu hơn nữa nhưng khi cụ mất là gia đình mất một người thân, làm sao mà vui cười được."
- "Hóa ra là hạnh phúc của một tang gia đấy à. Giờ tôi mới được chứng kiến."
- "Dù cụ sống thọ đến bao nhiêu, thì chuyện qua đời cũng là sự mất mát, không thể vui được"

 
Nhiều thành viên trong gia đình cũng tỏ vẻ vui mừng. (Ảnh cắt từ clip)
Nhiều thành viên trong gia đình cũng tỏ vẻ vui mừng. (Ảnh cắt từ clip)

Mặc dù vậy, cũng có một số người tỏ ra thông cảm với gia đình. Họ nhận thấy người thân của người đã khuất chỉ đang chia sẻ việc cụ ra đi thanh thản ở độ tuổi rất thọ, còn việc con cháu có hiếu hay không thì chẳng thể đánh đồng bằng một vài hình ảnh được.

- "Cụ sống thọ, con cháu tiễn đưa trong không khí thanh thản thì người ra đi cũng nhẹ lòng. Quan trọng là lúc họ sống, con cháu có hiếu hay không chứ lúc mất rồi đâu đánh giá được gì."
- "Chắc họ mừng vì cụ sống thọ và ra đi nhẹ nhàng thôi."
- "Mấy ai sống được đến từng ấy tuổi đâu? Còn hối tiếc cái gì nữa mà con cháu phải than khóc?"

Tuy là vậy nhưng việc thể hiện niềm vui, sự tươi cười trong đám tang hiếm khi nhận được cảm thông mà đa số là sự chỉ trích. Và câu chuyện trên đây không phải là đầu tiên, mà trước đó trường hợp người con "hạnh phúc" trong tang lễ của cha vào năm 2015 cũng khiến cư dân mạng đồng loạt đưa ra những lời chỉ trích cho nhân vật chính của câu chuyện. 

 
Những hình ảnh gây phẫn nộ. (Ảnh chụp màn hình)
Những hình ảnh gây phẫn nộ. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, thanh niên này đã đăng tải hình ảnh và dòng trạng thái gây phẫn nộ: "Chả là cha mất nên được chia gia sản. Chúng con vui và hạnh phúc lắm, yêu bố từ giây phút này". Thậm chí, người này còn thay hình đại diện là một người đang đội khăn tang nhưng tươi cười rạng rỡ với chú thích: "Cười tươi lên". Chưa dừng lại ở đây, anh ta còn rủ nhiều người cùng chụp hình với mình và trông ai cũng có vẻ hạnh phúc.

Trước những tình huống lạ đời trên đây ắt hẳn ai cũng có những suy nghĩ của riêng mình. Bạn cảm thấy thế nào, hãy chia sẻ với YAN nhé!

Những đám tang buồn bã để bày tỏ sự tiếc thương của người còn sống với người đã khuất là điều thường thấy. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ khi người mất yêu cầu gia đình, người thân và bạn bè hãy vui vẻ để tiễn đưa mình.

Tiêu biểu phải kể tới là trường hợp MC Kỳ Duyên và danh ca Ý Lan mặc đồ màu hồng trong buổi tiễn đưa mẹ về nơi vĩnh hằng.

Do đó, không phải đám tang nào cũng buồn thảm. Nếu thấy một đám tang vui vẻ hoặc xuất hiện những màu sắc sặc sỡ thì chúng ta cũng khoan vội đánh giá mà hãy tìm hiểu về nguyên nhân ẩn giấu đằng sau.