Hà Nội: Người dân vui mừng khi được CSGT trao trả lại xe máy bị kẻ gian đánh cắp

12:57 26/10/2017

Ngày 26/10, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa xác minh làm rõ và tổ chức trao trả lại 9 mô tô cho 9 trường hợp người dân bị mất trộm tài sản. Đây là những phương tiện được CSGT của đơn vị phát hiện trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường. 

Theo đó, lần lượt các phương tiện như: Xe mô tô mang BKS 22S1-096.**, chủ sở hữu là anh Hà Đức Tâm (SN 1994, ở Phúc Ứng, Sơn Dương, Tuyên Quang). Chiếc xe của anh Tâm bị kẻ gian lấy trộm vào khoảng tháng 9/2013 ở Tuyên Quang. Đối tượng sau đó đã mang chiếc xe bán tại Hà Nội. Xe mô tô mang BKS 88H1-144.** chủ sở hữu là anh Đào Văn Lý (SN 1994) ở Hiến Lễ, Cao Minh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc bị mất khoảng tháng 8/2015 ở Vĩnh Phúc.


Đội CSGT số 6 trao trả lại 9 chiếc xe mô tô bị kẻ gian lấy cắp cho người dân.
Đội CSGT số 6 trao trả lại 9 chiếc xe mô tô bị kẻ gian lấy cắp cho người dân.

Có lẽ, may mắn hơn cả là anh Phạm Đức Đông (SN 1970, ở Thanh Hà, Hải Dương). Chiếc xe mô tô mang BKS 34L5-41** của anh Đông mua chưa được bao lâu đã bị kẻ gian lấy mất vào tháng 7/2012 trong một lần anh đi đến phố Cổ Nhuế có việc. Đây cũng là chiếc xe có thời gian bị mất gần như lâu nhất trong tổng số 9 chiếc xe được Đội CSGT số 6 tìm thấy, xác minh được chủ sở hữu.

Đại úy Nguyễn Việt Anh và cán bộ cảnh sát trong tổ xử lý đã trao trả lại 9 phương tiện cho người dân bị kẻ gian lấy cắp sau nhiều năm các gia đình tìm kiếm trong vô vọng

Tuy nhiên, kỷ lục cho quãng thời gian dài đằng đẵng 7 năm kể từ khi chiếc xe bị mất thuộc về anh Hoàng Quốc Hùng (SN 1981, ở Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Chiếc xe mô tô BKS 88S8-53** được anh Hùng mua để phục vụ nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình. Khi chiếc xe mới được sử dụng có vài ngày, trong một lần bất cẩn để xe ở cổng, anh đã bị kẻ gian lấy mất chiếc xe.

Trong suốt 7 năm qua, mỗi lần nhớ lại thời điểm chiếc xe bị mất anh Hùng không khỏi giận dữ, nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó có thể tìm lại được chiếc xe. Cho đến khi nhận được điện thoại thông báo của Đội CSGT số 6, anh Hùng dường như không tin vào tai mình, cứ hỏi đi hỏi lại các đồng chí CSGT có nhầm không bởi đối với anh và các thành viên trong gia đình, thời gian chiếc xe bị mất quá lâu và hy vọng để tìm lại được chiếc xe dường như trở về con số âm.

Cùng với các anh Đông, Hùng, Tâm, lần lượt còn có các chủ sở hữu khác được Đội CSGT số 6 phát hiện tìm thấy xe và trả lại, nâng tổng số chủ xe may mắn lên tới 9 người. 

Trong tâm trạng vô cùng mừng vui, anh Hùng không giấu nổi được cảm xúc, nắm chặt tay Đại úy Nguyễn Việt Anh, cán bộ trong tổ xử lý của Đội CSGT số 6 để cảm ơn. Niềm vui bất ngờ mà các Đại úy Nguyễn Việt Anh cùng cán bộ chiến sĩ trong Đội CSGT số 6 mang đến thật lớn lao đối với không chỉ bản thân anh Hùng mà còn cho 8 chủ xe khác.

Bất ngờ hơn khi thời điểm trả xe đúng vào ngày 20/10, 8 thân nhân là nữ của những gia đình bị mất xe đến nhận lại tài sản đều được Đội CSGT số 6 tặng quà chúc mừng. Tình cảm chân tình giữa quân và dân của Đội CSGT số 6 đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp, sâu sắc cho tất cả mọi người.

Xúc động trước hành động hết lòng vì nhân dân phục vụ, 9 gia đình nhận xe bị mất trộm được CSGT tìm thấy, trao trả, đã viết thư cảm ơn đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng Phòng CSGT và Đội CSGT số 6; đồng thời kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, mãi là chỗ dựa vững chắc cho người dân.