CSGT ra hiệu đề nghị đưa người gặp nạn đi cấp cứu, nhiều tài xế ngó lơ

10:40 05/01/2021

Thấy người đàn ông bị thương nặng, lực lượng chức năng đã ra tín hiệu nhờ tài xế qua đường giúp đỡ nhưng không một ai dừng lại. Họ chỉ đi chậm lại quan sát rồi phóng xe bỏ đi.

Ngoài ra, thanh niên phóng nhanh gây tai nạn cho người đàn ông cũng đang được cơ quan chức năng truy tìm.


Người đàn ông bị tai nạn nằm sõng soài dưới đất (Ảnh: Người lao động)
Người đàn ông bị tai nạn nằm sõng soài dưới đất (Ảnh: Người lao động)

>>Xem thêm: Hi hữu: Vụ tai nạn lọt ngay vào ống kính truyền hình

Truy tìm thanh niên gây tai nạn rồi bỏ chạy

Theo thông tin trên báo Người lao động, cơ quan chức năng hiện đang truy tìm người gây tai nạn vào khuya ngày 3/1, trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM sau đó bỏ đi.

Được biết, khoảng 23h ngày 3/1, tại đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, hai xe máy chạy ngược chiều đã tông vào nhau. Nhân chứng kể lại cho biết, khi đó một thanh niên chạy xe với tốc độ rất cao đã tông trúng người đàn ông đi ngược chiều khiến nạn nhân nằm sõng soài bên vệ đường.


Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu (Ảnh: Người lao động)
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu (Ảnh: Người lao động)

Nhận được tin báo, Tổ 363 - gồm lực lượng CSGT Đội Bình Triệu (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt), Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Hình sự thuộc Công an TP HCM đã ngay lập tức có mặt. Tại hiện trường nạn nhân bị thương khá nặng không thể ngồi trên xe gắn máy. Còn tài xế gây tai nạn thì đã biến mất ngay sau khi va chạm.

>>Đọc thêm: Truy tìm tài xế ô tô gây tai nạn rồi bỏ chạy khiến 2 người thương vong

Nhiều tài xế cố tình làm ngơ đề nghị giúp đỡ của CSGT

Sau khi xác định nạn nhân không thể ngồi xe máy, CSGT Đội Bình Triệu đã đứng xuống đường, cầm đèn phát tín hiệu cho các ô tô trên đường đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên, mặc cho CSGT liên tục ra hiệu, thậm chí còn gõ cửa xe ô tô nhưng nhiều tài xế ngang qua chỉ đi chậm lại, xem xét tình hình rồi nhanh chóng phóng đi.


CSGT ra tín hiệu cho các tài xế nhưng không ai dừng lại (Ảnh: Cắt từ clip)
CSGT ra tín hiệu cho các tài xế nhưng không ai dừng lại (Ảnh: Cắt từ clip)

Trong tình huống cấp bách, lực lượng chức năng đã huy động xe chuyên dụng của Cảnh sát Cơ động đang tuần tra gần đó đến hiện trường để phối hợp đưa nạn nhân đến bệnh viện. Vì không thể tự đứng dậy nên các chiến sĩ cảnh sát phải khiêng nạn nhân lên xe.


Thậm chí CSGT đã gõ cửa xe nhưng tài xế vẫn phớt lờ (Ảnh: Cắt từ clip)
Thậm chí CSGT đã gõ cửa xe nhưng tài xế vẫn phớt lờ (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Có thể bạn chưa biết: Người phụ nữ co giật vì tai nạn và sự vô cảm của người đi đường

Trước những hình ảnh ghi lại việc nhiều tài xế ngó lơ đề nghị của lực lượng chức năng, nhiều người tỏ ra bức xúc cho rằng họ đã quá vô cảm. Thực tế, trước đó từng có nạn nhân bị xe tông trúng dẫn đến qua đời chỉ vì bị mọi người xung quanh phớt lờ sau khi ngã xuống đường.

Nhiều người cho rằng việc người dân đi qua không dừng lại giúp là do sợ bị dàn cảnh cướp giật hoặc gặp phải những rắc rối không đáng có. Tuy nhiên, trong trường hợp này, lực lượng chức năng đã đứng xuống đường, đại diện kêu gọi giúp đỡ mà vẫn bị ngó lơ càng khiến nhiều người bức xúc, lên án dữ dội thái độ của các tài xế.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VỢ NẠN NHÂN QUA ĐỜI VÌ BỊ NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG LÀM NGƠ: "KHÔNG BIẾT TRÁCH AI BÂY GIỜ"

Trước đó tại Bình Dương, một người đàn ông đang đi xe máy thì bất ngờ tự ngã xuống đường. Vì không thể tự đứng dậy nên anh chỉ biết nằm giữa đường. 

Nhiều xe máy đi ngang qua nhưng không một ai dừng lại. Đúng lúc đó, một chiếc xe khách đi đến, do không nhìn thấy người đàn ông nên đã tông trúng nạn nhân khiến anh không qua khỏi ngay tại hiện trường.

Sau sự việc, vợ nạn nhân khóc nghẹn ước rằng, giá như có ai đó dừng lại giúp thì chồng mình đã không phải ra đi đau đớn như thế. "Nếu được giúp sau khi tự ngã, chắc chồng tôi sẽ không bị xe khách tông phải rồi ra đi bỏ lại vợ con như vậy. Tôi đau lắm nhưng không biết trách ai bây giờ", vợ nạn nhân nói.

Xem thêm tại đây!