Hà Nội: CSGT giúp nhiều thí sinh và người nhà trong đợt thi lớp 10 vừa qua

13:15 13/06/2018

Phát huy những nét đẹp của CSGT Thủ đô cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phấn đấu có thêm nhiều việc tốt vào kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp diễn ra.

Ngày 13 – 6, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo giao thông thông suốt, cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ thường xuyên có mặt tại các địa điểm thi sẵn sàng trợ giúp bất kỳ trường hợp thí sinh và người nhà thí sinh nào cần giúp đỡ.


Cảnh sát giao thông phân luồng và điều tiết giao thông 
Cảnh sát giao thông phân luồng và điều tiết giao thông 

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT cho biết, sau đợt thi vào lớp 10 vừa qua, đơn vị nhận được nhiều thư cảm ơn của thí sinh và người nhà thí sinh vì đã giúp đỡ như hỗ trợ kịp thời đưa đến điểm thi, nhặt được giấy tờ kịp thời trao trả cho thí sinh và người nhà, sẵn sàng trợ giúp đưa đón khi có yêu cầu. Và quan trọng nhất cán bộ, chiến sĩ phòng CSGT đã nêu gương tốt hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày diễn ra kỳ thi.


Cảnh sát giao thông luôn túc trực trên đường phố giúp đỡ các thí sinh khi cần 
Cảnh sát giao thông luôn túc trực trên đường phố giúp đỡ các thí sinh khi cần 

Đáng chú ý, Phòng CSGT đã nhận thư cảm ơn của anh Vũ Văn Thuận (SN 1983 ở Đống Đa, Hà Nội) nói về việc trong ngày thi đầu tiên (7/6) anh có đưa cháu đi thi từ Đống Đa đến khu vực Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội thì có đánh rơi ví trong có tiền và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Trong lúc đang hoang mang ở khu vực cổng trường THPT Thạch Bàn anh gặp Thượng úy Vũ Xuân Quyền – Đội CSGT số 5 và Thượng úy Đỗ Xuân Lương trình báo vụ việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, Thượng úy Đỗ Xuân Lương đã bật loa trên xe chuyên dụng của Công an phường thông báo vụ việc cho mọi người có mặt cổng trường được biết, Thượng úy Vũ Xuân Quyền đi ngược lại đoạn đường anh Thuận mô tả trên địa bàn dò hỏi thông tin.

Khoảng 20 phút sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ Thượng úy Vũ Xuân Quyền đã tìm được chiếc ví, bên trong còn nguyên số tiền và các giấy tờ tùy thân mang tên Vũ Văn Thuận. Để tạo điều kiện, ngay tại khu vực cổng trường PTTH Thạch Bàn Thượng úy Đỗ Xuân Lương và Vũ Xuân Quyền đã tiến hành trao trả tài sản cho anh Thuận. Kết thúc kỳ thi, qua Phòng CSGT anh Vũ Văn Thuận mong muốn liên hệ tìm gặp 2 chiến sĩ công an đã giúp mình để cảm ơn.


Không chỉ có mặt đề đảm bảo giao thông cho các thí sinh dự thi, cảnh sát giao thông còn có mặt để giúp đỡ người dân khi cần
Không chỉ có mặt đề đảm bảo giao thông cho các thí sinh dự thi, cảnh sát giao thông còn có mặt để giúp đỡ người dân khi cần

Tiếp đó vào khoảng 9h45 ngày 10/6, khi nhận thông tin có khoảng 3 két bia bị rơi vỡ, vương vãi dưới đường Trần Quang Khải – Tràng Tiền gây nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông, Đại úy Trịnh Phi Hùng - Đội CSGT số 1 đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng chủ động có mặt, ra tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện giảm tốc độ, tránh đi vào đoạn đường đang gặp sự cố. Sau khi ra tín hiệu cảnh báo và bảo vệ hiện trường, Đại úy Hùng và tài xế xe tải đã mượn chổi quét sân của người dân để dọn đống thủy tinh vỡ, khắc phục sự cố. Nhiều người dân khi thấy sự việc đã dừng xe, cùng giúp CSGT và tài xế xe tải dọn dẹp, quét dọn đoạn đường này.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, phát huy những nét đẹp của CSGT Thủ đô, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phấn đấu có thêm nhiều việc tốt vào kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp diễn ra.