Hà Nội: Hình ảnh đáng yêu về anh CSGT đạp xe, đưa cụ ông 88 tuổi trí nhớ kém đi lạc về nhà

01/03/2018, 12:40 GMT+07:00

Một cụ già 88 tuổi đạp xe đến chốt giao thông thì mệt quá không đi tiếp được, lúc này một chiến sĩ CSGT đã hỏi thăm, sau đó đạp xe để đưa cụ về tận nhà.

Mới đây, một đoạn clip quay cảnh chiến sĩ CSGT chở cụ già bằng xe đạp đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết, một cụ già 88 tuổi đạp xe đến chốt giao thông Xã Đàn, Hà Nội thì mệt quá không đi tiếp được. Khi đó, một chiến sĩ CSGT đã hỏi thăm để đưa cụ về.


Hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT được cộng đồng mạng chia sẻ.
Hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT được cộng đồng mạng chia sẻ.

Vì trí nhớ kém nên cụ không rõ địa chỉ nhà. May mắn thay, trên xe đạp của cụ ghi số điện thoại của người thân. Chiến sĩ liên lạc với gia đình và đưa cụ về tận nhà.


Chiến sĩ CSGT chở cụ già đi lạc về nhà bằng xe đạp.
Chiến sĩ CSGT chở cụ già đi lạc về nhà bằng xe đạp.

Người đăng tải chia sẻ với nội dung như sau: "Hình ảnh đẹp của CSGT: Một cụ già 88 tuổi đạp xe đến chốt giao thông Xã Đàn thì mệt quá không đi được. Đồng chí CSGT hỏi nhà cụ ở đâu để cháu đèo về,cụ già nói nhà tôi cách đây 100m thôi. Đi mãi mà chả thấy nhà đâu, đến phố nhà tôi thì chiến sỹ này phát hiện cụ già bị lẫn.

May mà trên chiếc xe đạp có số điện thoại người thân của cụ. Anh đã gọi điện hỏi địa chỉ và vẫy taxi đưa cụ về tận nhà. Dân phố tôi rất cảm kích về nghĩa cử cao đẹp của chiến sỹ CSGT này. Thật xứng danh công an vì nước quên thân vì dân phục vụ!"


Đoạn clip được chia sẻ thu hút rất nhiều người quan tâm.
Đoạn clip được chia sẻ thu hút rất nhiều người quan tâm.

Sau khi clip trên được đăng tải, đa phần dân mạng đều bày tỏ sự cảm kích trước hành động đẹp của chiến sĩ CSGT. Được biết, chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đang công tác tại đội CSGT số 3 - thuộc phòng CSGT Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Lê Tú - Đội trưởng đội CSGT số 3 xác nhận chiến sĩ trong clip trên đang công tác tại đơn vị. Trung tá Lê Tú cũng cho rằng đây là việc làm hết sức bình thường, nhất là đối với lực lượng CSGT. Theo Trung tá Lê Tú, nếu các chiến sĩ CSGT khác gặp trường hợp này cũng sẽ hành động như chiến sĩ CSGT ở trên.