CSGT gom tiền, thuê xe hỗ trợ 30 người mất việc phải đi bộ về nhà

21/07/2021, 18:35 GMT+07:00

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một đoàn người đi bộ, trên lưng gùi gánh rất nhiều đồ đạc.

Theo báo Dân Trí, hình ảnh này được ghi lại bởi thiếu tá Đỗ Thành Sự (Công an Quảng Ngãi) khi đang công tác tại chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê, điểm giáp ranh giữa tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi. Theo vị thiếu tá chia sẻ, đây là "hành trình hồi hương" của 30 người lao động nghèo, đang đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi. 

 
Đoàn người đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoàn người đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoàn người này phần lớn là cư dân sinh sống ở huyện Ba Tơ (địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi). Do dịch bệnh phức tạp, công việc khó khăn lại không có tiền sinh hoạt và phương tiện giao thông đã bị hạn chế nên mọi người quyết định đi bộ về quê. 

Khi di chuyển đến chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê, cả đoàn đã hết lương thực, đói lả người. Trong thời điểm này, phía lực lượng chức năng chốt kiểm soát đã hỗ trợ mì tôm, sữa để bà con trong đoàn dùng tạm, vừa chống đói vừa tranh thủ lấy lại sức cho hành trình phía trước. 

 
Lực lượng chức năng hỗ trợ sữa và mì tôm cho bà con. (Ảnh: Dân Trí)
Lực lượng chức năng hỗ trợ sữa và mì tôm cho bà con. (Ảnh: Dân Trí)

Chốt kiểm soát dịch Bình Đê đã hỗ trợ mọi người mì tôm, bởi quá đói nên họ đã dùng sống. Nhìn hình ảnh cả đoàn đói lả, vội vàng bẻ từng miếng mì tôm vụn rồi bỏ vào miệng ăn sống ngon lành khiến nhiều người không khỏi thương cảm. 

 
Hình ảnh bà con ăn mì tôm sống khiến nhiều người không kìm được cảm xúc. (Ảnh: T.S)
Hình ảnh bà con ăn mì tôm sống khiến nhiều người không kìm được cảm xúc. (Ảnh: T.S)

Chứng kiến cảnh nhiều người khổ sở vì dịch bệnh, mất việc phải vượt hàng trăm cây số về nhà, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đèo Bình Đê đã gom tiền gọi xe đưa họ về nhà. Trước hành động tử tế của chiến sĩ cảnh sát, mọi người không kìm được cảm xúc.

 
Chiếc xe tình nghĩa từ lực lượng chức chốt kiểm soát đèo Bình Đê đưa bà con về quê. (Ảnh: T.S)
Chiếc xe tình nghĩa từ lực lượng chức chốt kiểm soát đèo Bình Đê đưa bà con về quê. (Ảnh: T.S)

Trước đó, theo báo Dân Trí, vào tối ngày 20/7 cũng có 4 ngư dân đi bộ khoảng 300km từ Ninh Thuận về Phú Yên. Theo đó, toàn bộ số ngư dân này đều gặp khó khăn trong thời điểm dịch bùng phát, vì thất nghiệp và không có xe nên phải đi bộ về quê.

Nhận được thông tin về 4 ngư dân đang đi bộ về địa phương, ông Huỳnh Văn Khoa - Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) đã điều phối Đội SOS Chữ thập đỏ Phú Yên đưa họ đến trạm y tế của địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. May mắn, toàn bộ ngư dân đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. 

 
Chuyến xe đưa 4 ngư dân đi bộ về Phú Yên. (Ảnh: Báo Phú Yên)
Chuyến xe đưa 4 ngư dân đi bộ về Phú Yên. (Ảnh: Báo Phú Yên)

Xúc động chia sẻ về việc di chuyển hơn 300km để về nhà, 1 trong 4 ngư dân bật khóc: "Chúng tôi rất cảm động trước việc đội SOS đi xuyên đêm, để đưa anh em về với gia đình trong lúc dịch hoành hành như thế này".

Hiện tại, nhiều địa phương đang triển khai phương án đưa cư dân từ vùng dịch trở về quê hương. Điển hình là tỉnh Bình Định, TP. Đà Nẵng,... đón gần 2.000 người bằng máy bay từ TP.HCM về quê. Những hành động này đều mang đến sự phấn khởi cho tất cả mọi người.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHUYẾN BAY ĐƯA NGƯỜI ĐÀ NẴNG TỪ TP.HCM VỀ QUÊ ĐÃ HẠ CÁNH AN TOÀN

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, 200 người có hoàn cảnh khó khăn, mắc kẹt tại TP.HCM do dịch bệnh đã được UBND tỉnh hỗ trở về quê vào ngày 21/7. 

Chia sẻ về câu chuyện tử tế này, chị T. tâm sự: "Được về quê bằng máy bay, cách ly miễn phí tại khách sạn, bà con chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi. Ở đây có nhiều người hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng về quê trong khi ở lại TP.HCM lúc này không có thu nhập, không thể trang trải chi phí ăn ở, sinh hoạt nên được trở về lúc này rất xúc động".

Bên cạnh chị T., nhiều người cũng rất hào hứng khi được trở về nhà. Đặc biệt, họ còn gửi lời chúc tới TP.HCM, mong nơi này sớm hết dịch.

Xem thêm tại đây!