CSGT giúp người lao động dọn thức ăn thừa bị đổ trên đường phố

10:40 25/07/2017

Nhiều người dân trầm trồ khen ngợi trước hành động dọn thức ăn thừa trả lại đường phố sạch đẹp của các chiến sĩ cảnh sát giao thông Đà Nẵng.

Sáng ngày 24/7, nhiều người dân lưu thông trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã chứng kiến sự việc các chiến sĩ cảnh sát giao thông không ngại bẩn, ngại hôi xắn tay áo giúp người dân dọn thức ăn thừa bị đổ tràn lan trên đường.

Được biết, khoảng 9g30 cùng ngày, anh Lâm Văn Trường (SN 1991, trú huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) điều khiển xe máy kéo theo thùng tự chế chở khoảng 20 xô đựng thức ăn thừa lưu thông trên đường Điện Biên Phủ hướng từ trung tâm thành phố về cầu vượt Ngã Ba Huế. 

Trong lúc di chuyển thì anh Trường bị một xe máy khác va quẹt khiến thức ăn thừa đổ vung vãi ra đường. Anh Trường phải ghé vào nhà dân gần đó mượn chổi, xúc rác để hốt phần thức ăn thừa bị đổ để cho lại vào xô. Tuy nhiên vì lượng thức ăn thừa đổ ra đường quá nhiều nên anh Trường vô cùng vất vả để làm sạch.

CSGT giúp người lao động dọn thức ăn thừa bị đổ trên đường phố

Khi lưu thông trên đường, anh Trường bị một xe khác va quẹt khiến các thùng thức ăn thừa đổ lênh láng ra đường.

Chứng khiến cảnh này, Trung tá Nguyễn Nga (Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Thanh Khê) cùng sinh viên thực tập Võ Hoàng Đạt (Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông) đã dựng xe đặc chủng giữa đường để tránh lượng người lưu thông qua lại ngay chỗ đoạn bị đổ thức ăn thừa. Trung tá Nga và sinh viên Đạt đã không ngần ngại hốt thức ăn thừa vào xô và còn xin nước nhà dân để dội sạch đoạn đường bẩn đó.

Trung tá Nga cho biết anh Trường điều khiển xe máy kéo theo thùng tự chế lưu thông trên đường là vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, nếu bị phạt thì e anh cũng không có tiền đóng, và đã bị tông mà còn bị phạt thì cũng tội.

Trung tá chia sẻ thêm về việc dọn đường: "Đây là việc mà bất cứ ai cũng nên làm, đối với cảnh sát giao thông còn cần phải làm hơn nữa vì ngoài giúp người dân còn để cho đường sá thông thoáng, không gây nguy hiểm cho người đi đường vì thức ăn thừa rơi vãi".

Trung tá Nga cùng sinh viên thực tập Đạt xin nước nhà dân để dội sạch đường phố.Trung tá Nga cùng sinh viên thực tập Đạt xin nước nhà dân để dội sạch đường phố.

Anh Trường chia sẻ bản thân anh mưu sinh bằng nghề chở thức ăn thừa từ các nhà hàng ở thành phố về huyện Hòa Vang để cung cấp cho các điểm nuôi gia súc. Trước việc làm của các chiến sĩ cảnh sát giao thông,anh rất cảm kích và biết ơn vô cùng.

(Ảnh: Internet)