CSGT dọn cát rơi trên đường, người dân cảm động tặng khẩu trang

25/06/2020, 16:15 GMT+07:00

Từ lâu nay, không khó để chúng ta bắt gặp những câu chuyện đẹp giữa lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) và người dân bởi các chiến sĩ luôn là người sẵn lòng hỗ trợ và hết mình giúp đỡ mọi người. 

Sáng sớm hôm nay (25/6), một câu chuyện ấm lòng giữa các chiến sĩ CSGT và người dân tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Lực lượng CSGT tuần tra trên các tuyến đường (Ảnh: Báo Lao Động)Lực lượng CSGT tuần tra trên các tuyến đường (Ảnh: Báo Lao Động)

>>Xem thêm: Nghĩa cử đẹp: Đường tắc, CSGT bật còi ưu tiên chở cháu bé đến bệnh viện khám bệnh

CSGT dọn cát rơi trên đường được người dân tặng khẩu trang chống bụi

Theo thông tin từ VTC News, khoảng 6h sáng hôm nay (25/6), tại đoạn gầm cầu dưới đường dẫn cầu Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã tình cờ thấy tại đây có nhiều cát rơi vãi, kéo dài khoảng 20m. Lo lắng đến sự an toàn của người tham gia giao thông, lực lượng CSGT đã nhanh chóng mượn dụng cụ của người dân sinh sống gần đó, tiến hành quét dọn, xử lý đống cát đổ. 

CSGT dùng chổi quét dọn cát rơi trên đường (Ảnh: VTC News)CSGT dùng chổi quét dọn cát rơi trên đường (Ảnh: VTC News)

Trước hành động đẹp để bảo đảm an toàn cho người dân, nhiều người đi đường đã bày tỏ sự cảm kích và gửi tặng các chiến sĩ khẩu trang để chống bụi. Câu chuyện này sau khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng cảm thấy ấm lòng và dành nhiều lời "có cánh" cho đội CSGT và người dân tại đây. Đến khoảng 7h10 cùng ngày, đống cát rơi vãi trên đường đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Lực lượng CSGT cùng nhân viên vệ sinh môi trường dọn dẹp đoạn đường (Ảnh: VTC News)Lực lượng CSGT cùng nhân viên vệ sinh môi trường dọn dẹp đoạn đường (Ảnh: VTC News)

>>Xem thêm: CSGT Đắk Nông dừng xe người dân để tặng quà Tết

Những câu chuyện đẹp về lực lượng CSGT và người dân

Cũng theo thông tin từ VTC News, trước đó lực lượng CSGT Hà Nội đã nhiều lần thực hiện những hành động ý nghĩa. Cụ thể, vào đầu tháng 2, trong lúc dịch Covid-19 vừa bùng phát ở Việt Nam, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã tổ chức các điểm phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền về cách phòng, chống dịch cho người dân.

Thời điểm đó, tại khu vực ngã năm Ô Chợ Dừa - Xã Đàn - Nguyễn Lương Bằng - Đê La Thành - Tôn Đức Thắng, nhiều người đã bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ đội mưa và niềm nở phát từng chiếc khẩu trang, tờ truyền hướng dẫn phòng dịch cho mọi người. 

CSGT đội mưa đứng phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông (Ảnh: VTC News)CSGT đội mưa đứng phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông (Ảnh: VTC News)

Được biết, hoạt động này triển khai trên toàn địa bàn TP. Hà Nội và được nhiều người dân bày tỏ sự cảm kích. Một tài xế xe ôm công nghệ vui vẻ chia sẻ sau khi nhận được khẩu trang từ CSGT: "Sáng nay, trời mưa nên tôi quên đeo khẩu trang. Đi ra đường, chưa kịp tìm mua khẩu trang thì tôi được CSGT phát khẩu trang miễn phí. Việc này giúp tôi và mọi người yên tâm trong việc phòng chống dịch Corona". 

CSGT phát tờ truyền cho người dân về cách phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: VTC News)CSGT phát tờ truyền cho người dân về cách phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: VTC News)

Tại TP.HCM, câu chuyện đẹp về việc CSGT giúp đỡ một người đàn ông bị tịch thu xích lô diễn ra vào đầu tháng 3 năm nay đã được nhiều người quan tâm. Cụ thể, người đàn ông tên B. quê ở Tiền Giang đã bị tịch thu chiếc xích lô trong một đợt kiểm tra giao thông do người này đi nhầm vào đường cấm. Hoàn cảnh khó khăn mà lại mất đi "cần câu cơm", chú B. đã bật khóc và hết lời năn nỉ xin lại chiếc xe nhưng không thể được.

Thương cảm trước hoàn cảnh của chú, các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT - trật tự thuộc Công an Quận 1, TP.HCM đã quyết định quyên góp và trao tặng chú B. 4 triệu đồng để mua một chiếc xe máy cũ hành nghề chạy xe ôm. 

Chú B. bên chiếc xe máy được mua từ phần hỗ trợ của các chiến sĩ CSGT (Ảnh: Thanh Niên)Chú B. bên chiếc xe máy được mua từ phần hỗ trợ của các chiến sĩ CSGT (Ảnh: Thanh Niên)

Sau khi được tận tay các chiến sĩ CSGT trao tặng số tiền trên và mua được chiếc xe máy, chú B. vui vẻ chia sẻ: "Ngồi xích lô đã hơn, rộng hơn, nhưng có chiếc xe máy cũng tiện, ước mơ bấy lâu nay của tôi. Có điều tôi nằm ngủ trên yên xe không dám trở mình vì sợ rớt, nằm dưới đất thì sợ người ta rinh mất xe không biết".

Cộng đồng mạng cảm kích trước hành động đẹp của CSGT

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện về hành động đẹp của lực lượng CSGT và người dân đã nhận được không ít sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người không ngần ngại để lại những lời "có cánh" và cảm ơn các chiến sĩ đã hết mình phục vụ, hỗ trợ mọi người. Không khó để bắt gặp những bình luận như: 

"Cảm ơn các chiến sĩ".

"Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí".

"Những hành động đẹp...".

CĐM cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ (Ảnh chụp màn hình)CĐM cảm kích trước hành động đẹp của các chiến sĩ (Ảnh chụp màn hình)

Không khó để bắt gặp những lời cảm ơn từ cộng đồng cho các chiến sĩ (Ảnh chụp màn hình)Không khó để bắt gặp những lời cảm ơn từ cộng đồng cho các chiến sĩ (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Nữ sinh ngủ quên khiến công an nháo nhào "truy tìm", CSGT phải đến tận nhà... "hộ tống" đi thi

Những câu chuyện đẹp giữa lực lượng CSGT và người dân đã khiến nhiều người cảm kích và vui vẻ bởi sự ý nghĩa, nhân văn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những câu chuyện này?

Đường tắc, CSGT bật còi ưu tiên chở cháu bé đến bệnh viện khám bệnh

Trước đó, trên mạng xã hội đã chia sẻ mạnh mẽ hình ảnh về hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT và khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Theo đó, câu chuyện diễn ra tại đường Cộng Hoà, quận Tân Bình, TP.HCM. Trong lúc đi tuần tra, 2 cán bộ CSGT đã tình cờ bắt gặp một phụ nữ chở con đi khám bệnh, nhưng vì đường tắc nên hai mẹ con vẫn chưa thể đến nơi. Thế nên 2 anh đã giúp đỡ bằng cách bật còi ưu tiên và chở em bé đi đến bệnh viện.

Điều đáng yêu nhất là anh CSGT ngồi sau vừa vỗ cháu, vừa cho cháu bú bình khiến ai nhìn vào cũng đều thấy ấm áp... Xem thêm TẠI ĐÂY!