CSGT giơ tay chào đoàn cán bộ y tế Quảng Ninh tới Bắc Giang chống dịch

16/05/2021, 12:00 GMT+07:00

Tính đến sáng nay ngày 16/5, Bắc Giang là địa phương tiếp theo được Bộ Y tế ghi nhận có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng với tổng cộng 314 ca dương tính và được xác định là ổ dịch mới của nước ta. Trước tình hình này, ngay từ hôm qua (15/5), đội ngũ gồm 200 y, bác sĩ tình nguyện của Quảng Ninh đã lên đường sang hỗ trợ tỉnh bạn để cùng phòng, chống dịch hiệu quả hơn.

Khi đoàn xe di chuyển tới địa phận Bắc Giang, camera hành trình đã ghi lại được một hành động đẹp của chiến sĩ cảnh sát giao thông tại khu vực này.

 
Anh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường. (Ảnh cắt từ clip)
Anh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đoạn clip ghi lại, trên quốc lộ thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, giữa trưa nắng có một cán bộ cảnh sát đang đứng điều phối làn đường. Đúng lúc ấy, ở chiều ngược lại, từng đoàn xe của các cán bộ y tế tình nguyện Quảng Ninh bắt đầu đi qua. 

Vừa thấy vậy, ngay lập tức, nam cảnh sát giao thông đứng nghiêm nghị, giơ tay làm động tác chào cờ cho đến lúc toàn bộ đoàn xe đi qua hết mới thôi.

 
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. (Ảnh cắt từ clip)
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. (Ảnh cắt từ clip)

Hành động đó của người cán bộ như thay cho lời biết ơn sâu sắc, chân thành nhất gửi đến đội ngũ y, bác sĩ đã không ngại gian khổ hiểm nguy, đi vào vùng dịch để hỗ trợ Bắc Giang đẩy lùi Covid-19. 


Đoạn clip xúc động về anh CSGT thu hút hơn 800 nghìn lượt xem. (Nguồn: Tik Tok Đ.V.H)

Ngay sau khi xem xong clip, phía dưới phần bình luận, hàng nghìn cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động và dành lời khen cho chiến sĩ cảnh sát giao thông. Đúng là vào những lúc khó khăn, tinh thần yêu nước cùng sức mạnh đoàn kết dân tộc lại càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

"Một hành động đẹp của anh công an. Xem xong mà tự nhiên thấy nghẹn ngào. Việt Nam cố lên!"

"Một cái chào thể hiện tinh thần rất đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân. Chúc các chiến sĩ chống dịch hiệu quả." 

"Nhìn anh công an đứng chào thể hiện sự biết ơn và nghĩa cử cao đẹp. Rất đáng khen."

"Cố lên Bắc Giang. Cảm ơn Quảng Ninh. Việt Nam quyết tâm đẩy lùi Covid-19."

"Giây phút chú công an giơ tay chào quá đẹp và xúc động. Việt Nam cố lên."

 
Cộng đồng mạng thi nhau bày tỏ cảm xúc của mình. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng thi nhau bày tỏ cảm xúc của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng theo báo Nhân Dân đăng tải, được biết, trước đó UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 sau khi ở đây phát hiện nhiều ca nhiễm mới.

Ngay lập tức, đoàn tình nguyện gồm 200 y, bác sĩ, nhân viên y tế kể trên trực thuộc Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã được huy động, "thần tốc" đi hỗ trợ. Họ đều là những người có chuyên môn giỏi, hăng hái xung phong lên đường và đem theo rất nhiều trang thiết bị hiện đại để giúp tỉnh Bắc Giang xét nghiệm dịch Covid-19 một cách tốt nhất.

 
Các bác sĩ Quảng Ninh chung sức cùng Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Báo chính phủ)
Các bác sĩ Quảng Ninh chung sức cùng Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Báo chính phủ)

Hy vọng rằng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh và cuộc sống sớm trở lại như bình thường. Việt Nam quyết thắng!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

GIÃN CÁCH MỘT HUYỆN Ở BẮC GIANG CÓ HƠN 300 CA NHIỄM COVID-19

Theo VnExpress đăng tải, ở Bắc Giang hiện nay ghi nhận ổ dịch mới tại huyện Việt Yên. Trong đó có hơn 300 công nhân ở các khu công nghiệp là Vân Trung, Công ty Hosiden và Quang Châu đã mắc Covid-19.

Trước tình hình số ca dương tính tăng một cách chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn, hiện lãnh đạo địa phương đã ra quyết định phải giãn cách xã hội đối với khoảng 200.000 dân từ 18h ngày 15/5. Trong đó, những nơi có các ca bệnh đều được phong tỏa, cách ly y tế.

Hiện, để nhằm hỗ trợ vượt qua khó khăn, các hộ dân trong vùng phong tỏa đã chung tay góp gạo, gom rau, đồng thời lập ra gian hàng miễn phí để "nuôi nhau" khiến ai cũng thấy ấm lòng trong cảnh dịch bệnh.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!