Crush là gì? Dấu hiệu cho thấy crush đang thích bạn

17/04/2020, 12:00 GMT+07:00

Crush là gì?

Crush là từ được dùng phổ biến trên mạng xã hội hiện nay nhằm để chỉ tình cảm đơn phương, thích thầm ai đó. Nó xuất phát từ cụm từ have a crush on somebody/ someone, nghĩa là phải lòng ai đó hoặc thích ai đó. Ngoài ra, crush còn có nghĩa khác trong tiếng Anh: Vắt, ép, xay, nghiến, hành động nhồi nhét, ép buộc…

 
Bạn đã biết Crush là gì chưa? (Ảnh minh họa)
Bạn đã biết Crush là gì chưa? (Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: 7 dấu hiệu cho thấy crush chỉ vờ yêu bạn, đúng là đời không như mơ!

Dấu hiệu cho thấy crush đang thích bạn

Ánh mắt 

Chúng ta thường rất khó giấu tâm tư, suy nghĩ của mình qua ánh mắt. Vì thế, nếu bạn bỗng dưng thấy crush hay chú ý đến mình, lâu lâu còn khuyến mãi thêm nụ cười tỏa nắng thì rất có khả năng người ấy cũng đang phải lòng bạn rồi đó!

Chủ động liên lạc

Bỗng dưng một ngày đẹp trời, crush chủ động liên hệ bạn thì có nghĩa là bạn đã thành công tiến thêm một bước nữa để trở thành “nửa kia” của người ấy rồi đó!

 
Hỏi ông trời crush là gì, tại sao ta cứ mong chờ (ảnh minh họa)
Hỏi ông trời crush là gì, tại sao ta cứ mong chờ (ảnh minh họa)

>> Có thể bạn chưa biết: Cậu bé mua hoa khô tỏ tình crush khiến cộng đồng mạng "tan chảy"

Tạo tình huống để được ở cạnh bạn

Mặc dù không phải là một lời mời hẹn hò chính thức nhưng họ sẽ cố gắng tạo nhiều tình huống, cơ hội để được gần bạn. Ví dụ, nếu cả 2 cùng làm chung công ty thì người đó thường đăng ký vào những hoạt động tập thể có sự góp mặt của bạn. Hoặc nếu quen nhau qua hội bạn thân thì anh ấy/cô ấy (crush) có thể gợi ý cho mọi người về một cuộc gặp mặt, đi chơi tập thể.

Tỏ ra hoạt bát và thích trêu chọc bạn

Nếu như bỗng dưng chàng/nàng trở nên thân thiện, hài hước và thường tìm cách trêu chọc bạn thì rất có thể người ấy đã phải lòng bạn rồi đó!

 
Crush thường thích trêu chọc bạn - Ảnh minh họa
Crush thường thích trêu chọc bạn - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: “Crush” không chỉ yêu đơn phương, mà còn là ti tỉ thứ khó hiểu này nè!

Thích tâm sự với bạn

Không giống như con gái, con trai thường không quá thích tâm sự chuyện của mình với người khác. Tuy nhiên, nếu người ấy bỗng dưng trở nên thân thiện và hay tìm bạn tâm sự thì rất có thể crush đã phải lòng bạn.

Những cú chạm bất ngờ

Nếu bỗng dưng crush của bạn vô tình nắm tay, chạm nhẹ vào người bạn...vậy có nghĩa là đối phương đang muốn thể hiện tình cảm và mong muốn tiến thêm một bước để trở thành người yêu của bạn đó!

 
Cố tình chạm vào người bạn - Ảnh minh họa
Cố tình chạm vào người bạn - Ảnh minh họa

3 đối tượng thường được crush nhiều nhất

Hãy cùng tham khảo xem bạn có đang crush 1 trong 3 đối tượng này không nhé!

Crush người ở cạnh mình: Bạn thường xuyên gặp mặt ai đó với mức độ và tần suất xuất hiện nhiều, dày đặc khiến bạn không thể không để mắt tới. Bỗng dưng một ngày người đó “biến mất” khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, trống vắng dù trước đó có thể bạn không có tình cảm gì với người này. 

Crush bạn thân: Mặc dù không phải ai cũng sẽ crush bạn thân. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vì là bạn thân nên bạn biết hết về đối phương như: biết thích xem phim gì, thích ăn gì, thích quà gì...Từ đó sinh ra tâm lý quan tâm và thích bạn thân lúc nào không hay. 

Crush thần tượng: Thần tượng có thể không phải là những ngôi sao ca nhạc, diễn viên...mà chỉ đơn giản là người đó sở hữu ngoại hình điển trai/xinh gái hoặc người đó giỏi, tài năng ở ít nhất một lĩnh vực nào đó khiến bạn hâm mộ. Từ đó, sinh ra cảm giác yêu thích và crush người này. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhiều về đối phương nên hành trình cưa cẩm có thể khá mệt. 

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết crush là gì cũng như dấu hiệu cho thấy crush đang thích bạn rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những xu hướng, thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày nhé!