C.Ronaldo thoát khỏi án tù một cách ngoạn mục

15/06/2017, 14:24 GMT+07:00

Tưởng chừng như Ronaldo sẽ không thể thoát khỏi kiếp nạn lần này, nhưng cách anh vượt qua thì lại nhẹ nhàng không tưởng.

Cũng như nhiều đồng nghiệp khác đã lách ra khỏi tù tội ở xứ sở bò tót. Ronaldo cũng đã biết cách lách nhẹ nhàng vượt qua được lùm xùm trốn thuế lần này.

Như thông tin được báo chí công bố trong vài ngày trở lại đây. Các nhà làm luật của Tây Ban Nha đã chính thức khởi tố cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại - Cristiano Ronaldo. Với số tiền thuế lên đến 13 triệu Bảng Anh, theo luật thì Ronaldo sẽ phải ngồi trong nhà lao ít nhất 6 năm, và gần như chấm dứt sự nghiệp cầu thủ tại đây. 


C.Ronaldo đang hí hửng sau khi nhẹ nhàng vượt qua được ngành thuế của Tây Ban Nha.
C.Ronaldo đang hí hửng sau khi nhẹ nhàng vượt qua được ngành thuế của Tây Ban Nha.

Nhưng may mắn thay, mọi việc lại không đến nỗi trầm trọng đến như vậy. Theo thông tin mới nhất, Ronaldo cũng đã biết cách "lách" nhẹ nhàng qua khỏi khe song sắt khi thực hiện một việc cực kỳ đơn giản để được hưởng án treo. Cầu thủ người Bồ sẽ phải nộp lại đầy đủ số tiền thuế đã trốn và bên cạnh đó là khoản tiền phạt vì tội danh trốn thuế. Khi đáp ứng được tiêu chí trên thì mức án của Ronaldo sẽ từ 6 năm giảm xuống còn 15 tháng - vừa đủ ở diện có thể áp dụng án treo ở Tây Ban Nha ( dưới 24 tháng sẽ chuyển thành án treo mà không phải ngồi tù).


Ronaldo lại tiếp tục qua mặt được Messi ngay cả ở cuộc sống bình thường.
Ronaldo lại tiếp tục qua mặt được Messi ngay cả ở cuộc sống bình thường.

Đến cuối cùng thì có lẽ mục đích của cơ quan thuế của Tây Ban Nha vẫn là lấy lại được tiền thuế chứ họ cũng chẳng mong muốn đánh mất một nguồn thu chất lượng từ Ronaldo hay Messi. Đây cũng là lời cảnh báo cho các cầu thủ đang thi đấu tại La Liga, họ nên ngoan ngoãn tuân thủ theo luật pháp của xứ sở này trước khi bị các cơ quan hành pháp phanh phui ra ánh sáng. 


Ronaldo và Messi được "trảm" làm gương cho các cầu thủ khác tại La Liga
Ronaldo Messi được "trảm" làm gương cho các cầu thủ khác tại La Liga

(Hình: Internet)