CR7 được bầu chọn là VĐV vĩ đại nhất lịch sử

13/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Trong cuộc thăm dò do Goal tổ chức để tìm vận động viên thể thao vĩ đại nhất mọi thời đại, Cristiano Ronaldo đã bất ngờ vượt qua Lionel Messi, Pele, Muhammad Ali, Usain Bolt và Michael Phelps với số phiếu áp đảo.

Tuần qua, Goal đã tổ chức cho độc giả bình chọn vận động viên vĩ đại nhất lịch sử với những ứng viên nổi tiếng như “Vua bóng đá” Pele, “Vua tốc độ” Usain Bolt, tay đấm vĩ đại Muhammad Ali hay kình ngư Michael Phelps, tay vợt Roger Federer

Kết quả cuối cùng vừa bất ngờ vừa không bất ngờ. Bất ngờ khi Cristiano Ronaldo bỏ xa các huyền thoại như Pele, Bolt, Phelps.. để về nhất cuộc bình chọn với 30,33% tổng số phiếu. So với các huyền thoại này, Ronaldo có thể nổi tiếng hơn ở thời điểm hiện tại, nhưng thành tích tổng thể của anh còn kém xa.

Tuy vậy, việc Ronaldo về nhất cũng nằm trong dự liệu của người quan sát bởi ngôi sao người Bồ Đào Nha đang là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới trên các mạng xã hội. Trên Twitter, CR7 có 30 triệu người theo dõi, trong khi ở Facebook, con số này là gần 100 triệu. Việc Goal tổ chức bầu chọn trực tuyến giúp Ronaldo thu về lượng lớn phiếu từ người ủng hộ.


	
	Ronaldo đã ghi bàn không nghỉ kể từ khi sang Real
Ronaldo đã ghi bàn không nghỉ kể từ khi sang Real

Cuối tuần trước, người đại diện của Ronaldo, Jorge Mendes đã thủng thẳng tuyên bố tiền đạo này “không những là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử mà còn là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại”. Mendes khẳng định phí phá hợp đồng của Ronaldo và Real Madrid lên đến 1 tỷ euro và bây giờ, ông đã có phần nói đúng.

Cũng trong cuộc bình chọn này, một cầu thủ đương đại khác là Lionel Messi đã về thứ 2 với 16,09%. Tay đấm huyền thoại Muhammad Ali và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan lần lượt về thứ 3, thứ 4 với số phiếu 14,39% và 11,08%.

KẾT QUẢ CỤ THỂ

Cristiano Ronaldo: 30,33%

Lionel Messi 16,09%

Muhammad Ali 14.39%

Michael Jordan 11,08%

Usain Bolt 5,33%

Pele 4,60%

Roger Federer 4,26%

Michael Phelps 3,58%

Diego Maradona 3,45%

Sachin Tendulkar 3.39%

Khác 3,45%