Covid-19 ở Hải Dương: Phát sinh ổ dịch mới với 6 ca bệnh, chưa rõ F0

21/02/2021, 10:20 GMT+07:00

sáng 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết trên địa bàn đã xuất hiện thêm một ổ dịch tại huyện Kim Thành.

Diễn biến dịch tại tỉnh Hải Dương vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây tại huyện Kim Thành lại phát hiện ổ dịch mới với 6 người mắc Covid-19. Tuy nhiên, nguồn lây cho ca ban đầu vẫn chưa được xác định.

 
Nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly tập trung (Ảnh: Hanoimoi)
Nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly tập trung (Ảnh: Hanoimoi)

>>> Xem thêm: Phát hiện mới về biến chứng nguy hiểm trên mắt bệnh nhân Covid-19

Hải Dương phát sinh ổ dịch mới ở huyện Kim Thành

Theo thông tin trên Zing, sáng 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết trên địa bàn đã xuất hiện thêm một ổ dịch tại huyện Kim Thành. Đến nay, ổ dịch này có 6 người dương tính với SARS-CoV-2.

Về yếu tố dịch tễ được Ban Chỉ đạo tỉnh cho biết, ngày 19/2, trên địa bàn huyện phát hiện một ca Covid-19. Qua khai thác, xác định bệnh nhân không liên quan đến các bệnh nhân đã ghi nhận trước đó. Đến đêm 20/2, huyện tiếp tục có thêm 5 người liên quan có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tuổi trẻ)
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngay lập tức các biện pháp phòng dịch đã khẩn trương kích hoạt. Xã Kim Liên, huyện Kim Thành đã được phong tỏa để khoanh vùng dập dịch, đồng thời tiến hành xét nghiệm toàn bộ dân cư sống trong vùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Về từ Hải Dương, cô gái khai báo gian dối khiến nhiều y bác sĩ cách ly

Tình hình dịch Covid-19 tại Hải Dương

Trong đợt bùng phát dịch từ cuối tháng 1 đến nay, Hải Dương hiện đã ghi nhận gần 600 ca Covid-19. Trước khi xuất hiện ổ dịch Kim Thành, Hải Dương có 5 ổ dịch tại TP.Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, xã Kinh Môn, TP.Hải Dương. 

Để ngăn chặn sự phát tán của virus, từ 0h ngày 16/2, toàn tỉnh Hải Dương đã áp dụng giãn cách xã hội. Trên địa bàn tỉnh hiện có 102 khu cách ly tập trung; 64 khu vực dân cư, 9 thôn, 2 xã, 2 huyện/thành phố bị phong tỏa; hơn 14.000 người được xác định thuộc diện F1.

 
Một khu vực dân cư bị phong tỏa phòng dịch (Ảnh: Thanh niên)
Một khu vực dân cư bị phong tỏa phòng dịch (Ảnh: Thanh niên)

>>> Xem thêm: Hà Nội: Tìm người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương được đặt tại Đại học Sao đỏ cơ sở 2, TP.Chí Linh đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Lực lượng chức năng hiện đang tập trung hết sức để khống chế toàn bộ các ổ dịch trên địa bàn tỉnh cũng như chữa trị cho bệnh nhân.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BẮC GIANG: 2 TÀI XẾ LÀ F1 KHÔNG KHAI BÁO Y TẾ, VÔ TƯ ĐI CHƠI TẾT

Nhiều tỉnh thành trên cả nước hiện vẫn đang tiến hành truy vết, khoanh vùng, rà soát người từng đi/đến Hải Dương cũng như tiếp xúc với các ca F0 tại tỉnh này. Mới đây, tại Bắc Giang đã phát hiện 2 người được xác định là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Hải Dương nhưng khi về địa phương không thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định mà di chuyển rất nhiều nơi trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Số người thuộc diện F2 do có tiếp xúc với 2 người là 186 trường hợp, 3 thôn liên quan cũng bị phong tỏa.

Xem thêm tại đây!