Covid-19 ngày 6/5: Mỹ thêm gần 20 ngàn ca nhiễm Covid-19

06/05/2020, 09:00 GMT+07:00

Diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ và châu Âu. Theo ghi nhận thì số ca nhiễm mới tại Mỹ vẫn tăng cao và ở châu Âu thì lượng người tử vong tại Anh đã vượt qua Italy.

Mặc dù số ca nhiễm mới vẫn chưa có dấu hiệu giảm song Mỹ vẫn đang có nhiều động thái cho thấy sẽ nới lỏng hoạt động cho một số dịch vụ kinh doanh, còn ở châu Âu thì mọi hoạt động tại Italy và Tây Ban Nha cũng dần trở lại trong bối cảnh dịch bắt đầu được kiểm soát.

 
Các nhân viên y tế nỗ lực từng ngày trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Twitter).
Các nhân viên y tế nỗ lực từng ngày trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: Twitter).

Mỹ tăng gần 20 ngàn ca nhiễm mới

Theo Reuters, vào ngày 5/5, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết nước này đã có thêm 19.138 ca nhiễm mới và 823 trường hợp tử vong, qua đó nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại đây lên 1.171.510 ca và 68.279 bệnh nhân qua đời vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, theo số liệu mới nhất của trang Worldometers, tính đến sáng ngày 6/5, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng hơn 1,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 200 ngàn ca được chữa khỏi và hơn 72 ngàn trường hợp tử vong.

 
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: RFI).
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: RFI).

Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, song ông Greg Abbott, thống đốc bang Texas cho biết tại bang này tiệm nail, hớt tóc và làm đẹp có thể mở cửa trở lại từ ngày 8/5. Tòa nhà văn phòng, nơi tập gym sẽ mở cửa từ ngày 18/5 kèm theo một vài hạn chế nhất định để phòng dịch.

Theo ông Abbott, các doanh nghiệp hoạt động trở lại phải tuân thủ quy tắc về lực lượng lao động như ngồi giãn cách nhau 2 mét và giảm số chỗ ngồi xuống còn 25%.

 
Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian qua để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Reddit).
Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian qua để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Reddit).

>> Có thể bạn chưa xem: Ca tử vong ở New York giảm mạnh, tiến tới nới lỏng lệnh phong tỏa

Anh vượt Italy về lượng người tử vong

Cũng theo trang Reuters, lượng bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Anh đã vượt qua Italy và trở thành nước có số trường hợp qua đời do nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất tại châu Âu. Vào ngày 5/5, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab cho biết trong vòng 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 693 người không qua khỏi vì Covid-19.

 
Công tác phòng dịch vẫn diễn ra gắt gao tại các nước châu Âu. (Ảnh: Euro News).
Công tác phòng dịch vẫn diễn ra gắt gao tại các nước châu Âu. (Ảnh: Euro News).

Theo số liệu của trang Worldometers, tính đến sáng nay Anh đã ghi nhận tổng cộng hơn 194 ngàn người nhiễm Covid-19, trong đó có 29.427 trường hợp qua đời. Tại Italy, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc là hơn 213 ngàn ca, trong đó có 29.315 bệnh nhân không qua khỏi. Bên cạnh đó, Italy cũng là nước có số liệu về dịch Covid-19 giảm trong nhiều ngày qua còn Anh, tình hình vẫn khá phức tạp.

Với việc kiểm soát được dịch Covid-19, Italy đã và đang đưa hoạt động của mọi người dần trở lại bình thường, dĩ nhiên là vẫn đảm bảo việc tuân thủ quy tắc phòng dịch. Tây Ban Nha cũng là nước có dấu hiệu cho thấy mọi thứ hồi phục trở lại khi dịch Covid-19 tại đây cũng bắt đầu được kiểm soát.

 
Lệnh phong tỏa được nới lỏng tại Italy và Tây Ban Nha. (Ảnh: Euro News).
Lệnh phong tỏa được nới lỏng tại Italy và Tây Ban Nha. (Ảnh: Euro News).

>> Xem thêm: Mỹ công bố 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới

Theo số liệu thống kê mới nhất của trang Worldometers, tính đến sáng ngày 6/5, lượng ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã lên đến hơn 3,7 triệu người, trong đó có gần 1,3 triệu trường hợp được chữa khỏi và xấp xỉ 258 ngàn ca tử vong.

Hiện tại, các nước vẫn đang thực hiện mọi biện pháp phòng dịch để có thể kiểm soát được lượng ca nhiễm tăng, đồng thời đưa ra nhiều phương án để hồi phục kinh tế sau thời gian dài chống chọi dịch Covid-19.

 
Công tác phòng dịch được chú trọng, việc giãn cách được chú ý hơn bao giờ hết. (Ảnh: IPA).
Công tác phòng dịch được chú trọng, việc giãn cách được chú ý hơn bao giờ hết. (Ảnh: IPA).

>> Có thể bạn chưa xem: Dịch Covid-19 đã biến khẩu trang trở thành "điều bình thường" tại Mỹ

Gây ảnh hưởng lớn đến nhiều nước trong thời gian qua, dịch Covid-19 trở thành nỗi lo lắng của nhiều người và giờ họ đã phải cẩn thận hơn trong việc phòng dịch. Hi vọng số người nhiễm trong thời gian tới sẽ giảm, dịch được kiểm soát tốt hơn và cuộc sống nhờ thế sẽ sớm trở lại bình thường.

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN nhé!

VIỆT NAM CÓ 20 NGÀY KHÔNG GHI NHẬN THÊM CA LÂY NHIỄM MỚI TRONG CỘNG ĐỒNG

Trong khi tình hình dịch Covid-19 tại một số quốc gia có nhiều diễn biến phức tạp thì tại Việt Nam, công tác kiểm soát Covid-19 đang thực sự ổn định khi đến nay đã 20 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tại Việt Nam, số ca nhiễm ghi nhận được là 271 trường hợp, trong đó có 232 trường hợp đã khỏi bệnh và còn 39 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị.

Thời gian qua, Việt Nam cũng ghi nhận khá nhiều trường hợp tái dương tính, được đưa trở lại điều trị tại bệnh viện và công tác phòng dịch, cách ly được thực hiện nhanh chóng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong và trong số 39 bệnh nhân điều trị có 3 ca diễn biến bệnh nặng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!