Covid-19 ngày 10/5: Mỹ tổn thương nặng nề với hơn 80 ngàn ca tử vong

10/05/2020, 09:50 GMT+07:00

Trên thế giới đã ghi nhận hơn 4 triệu người nhiễm, trong đó Mỹ chiếm 1/4 số ca mắc với hơn 80 ngàn ca tử vong.

Lây lan nhanh và khó kiểm soát, dịch Covid-19 hiện đã khiến hơn 4 triệu người trên thế giới bị nhiễm, trong đó có tới hơn 280 ngàn ca tử vong. Niềm hi vọng của nhiều người giữa lúc dịch Covid-19 lây lan chính là những ca nhiễm khỏi bệnh.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả thế giới đã có hơn 1,4 triệu người hồi phục. Tuy nhiên trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng vì Covid-19, Mỹ đang là nước tổn thương nhiều nhất khi số ca nhiễm tăng cao từng ngày và lượng người không qua khỏi đã lên đến hàng chục ngàn người.

 
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: RFI).
Nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: RFI).

Mỹ ghi nhận hơn 80 ngàn ca tử vong

Theo trang thống kê Worldometers, lượng ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tính đến sáng ngày 10/5 đã lên tới con số hơn 1,3 triệu người. Trong đó, số ca hồi phục đạt khoảng 238 ngàn ca còn lượng người không qua khỏi đã lên đến 80.037 trường hợp.

Tại Mỹ, New York là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 do có đến 343 ngàn ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 26 ngàn ca tử vong. Đứng thứ 2 về số ca nhiễm là New Jersey với khoảng 138 ngàn ca nhiễm và kế tiếp là bang Massachusett với hơn 76 ngàn trường hợp mắc Covid-19.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong được xử lý cẩn thận tránh lây lan virus. (Ảnh: The Sun).
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong được xử lý cẩn thận tránh lây lan virus. (Ảnh: The Sun).

>> Có thể bạn quan tâm: WHO: Tái dương tính với Covid-19 là một phần của hồi phục

Thế giới đã có hơn 1,4 triệu người hồi phục

Theo số liệu của trang Worldometers, số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên thế giới tính đến sáng ngày 10/5 đã lên đến 4,1 triệu trường hợp, trong đó có hơn 280 ngàn người không qua khỏi vì Covid-19.

Hi vọng lớn nhất đối với mỗi người ở thời điểm dịch Covid-19 lây lan chính là sự nỗ lực của các y bác sĩ. Họ đã cứu sống và chữa khỏi cho hơn 1,4 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, giúp giảm bớt những thương tổn mà dịch Covid-19 đã gây ra trong thời gian qua.

 
Nhân viên y tế nỗ lực trong cuộc chiến Covid-19. (Ảnh: Reuters).
Nhân viên y tế nỗ lực trong cuộc chiến Covid-19. (Ảnh: Reuters).

>> Xem thêm: Người từng mắc Covid-19 chỉ nên có con sau khi khỏi bệnh từ 3-6 tháng

Việt Nam - điểm sáng trong cuộc chiến chống Covid-19

Cũng vật lộn với Covid-19 trong thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện rất nhiều các biện pháp chống dịch, đồng thời chuyên tâm chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Với những nỗ lực của các cơ quan liên quan, Việt Nam tới nay ghi nhận 288 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 241 ca được điều trị khỏi và chưa ghi nhận ca nào tử vong.

Cuộc chiến chống dịch của Việt Nam đã khiến nhiều nước trên thế giới phải kinh ngạc, đồng thời đưa ra nhiều lời khen ngợi. Được biết, Việt Nam cũng đã đón rất nhiều công dân trở về nước, gần đây nhất là 2 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ và Canada hồi hương.

 
Người Việt tại nước ngoài trở về quê hương. (Ảnh: Kinh tế Đô thị).
Người Việt tại nước ngoài trở về quê hương. (Ảnh: Kinh tế Đô thị).

>> Có thể bạn chưa xem: Virus Corona có thể sống 9 ngày trên bề mặt chưa khử trùng

Gây ra nhiều mất mát, đau thương, dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành ở các nước trên thế giới. Hi vọng với những biện pháp phòng dịch được triển khai gắt gao, thế giới sẽ sớm đẩy lùi được Covid-19 và cuộc sống của mỗi người sẽ trở lại bình thường.

Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

VIỆT NAM ĐÃ 24 NGÀY KHÔNG CÓ CA LÂY NHIỄM MỚI TRONG CỘNG ĐỒNG

Theo thông báo từ Bộ Y tế vào sáng ngày 10/5, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, qua đó số người mắc Covid-19 trên cả nước vẫn là 288 trường hợp.

Được biết, trong số 288 ca nhiễm Covid-19 có 148 trường hợp là ca nhiễm nhập cảnh, được đưa đi cách ly ngay sau khi xuống sân bay.

Hiện tại, Việt Nam đang có 11.130 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được thực hiện theo dõi sức khỏe và cách ly.

Trong đó, số ca cách ly tại bệnh viện là 180, số người tại khu cách ly tập trung là 6.146 và có 4.804 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.  

Cùng trao đổi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 nhé!