Covid-19 được kiểm soát, Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến Hòa Vang

02/10/2020, 14:25 GMT+07:00

Cách đây hơn 2 tháng, dịch Covid-19 bùng phát trở lại với ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên của đợt này được phát hiện ở Đà Nẵng. Thành phố này đã tiến hành thành lập Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để làm nơi điều trị cho các bệnh nhân. 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt. Đà Nẵng đã tiến hành giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.


Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tiến hành giải thể Bệnh viện dã chiến Hoà Vang

Theo thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, trong ngày 2/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông báo sẽ tiến hành giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Được biết, bệnh viện này trực thuộc Sở Y tế của Trung tâm y tế huyện Hòa Vang. 


Một khu vực bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực bên trong Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. (Ảnh: Thanh Niên)

Thông tin từ Ban chỉ đạo cho biết, khu vực Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được thành lập kể từ ngày 31/7/2020 dùng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Qua 2 tháng thành lập, bệnh viện đã thu dung điều trị đến hơn 200 bệnh nhân Covid-19.

>>> Xem thêm: Báo Anh ngưỡng mộ cách Việt Nam đẩy lùi làn sóng dịch Covid-19

Đà Nẵng "sạch bóng" bệnh nhân Covid-19

Vào ngày 23/9, sau một thời gian dài điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Đà Nẵng đã được xuất viện. Tính đến thời điểm hiện tại, xuyên suốt 33 ngày qua, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng (tính từ ca bệnh 1037).


Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được xuất viện. (Ảnh: Pháp Luật)
Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được xuất viện. (Ảnh: Pháp Luật)

Thêm vào đó, thành phố này cũng đang trong trạng thái bước vào ngày thứ 31 không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới (tính từ bệnh nhân 1040). 

Ngoài ra, kể từ ngày 25/9 tính đến nay, mọi hoạt động ở thành phố này đều đã được quay trở lại bình thường sau một thời gian dài tạm ngưng để phòng chống dịch Covid-19.

>>> Xem thêm: Hải Dương: 3 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được xuất viện

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đến trưa ngày 2/10

Theo Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia sáng ngày 2/10, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tròn 1 tháng không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Báo cáo từ Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã điều trị thành công cho 1.018/1.095 bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, trong số những bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, hiện có 1 ca âm tính lần 1; 2 ca âm tính lần 2 và 5 ca âm tính lần 3 với nCoV.


Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn tại một khu vực. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn tại một khu vực. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, Tiểu ban Điều trị cũng cho biết thêm, thời điểm này tại Việt Nam đã không còn trường hợp bệnh nhân Covid-19 nặng. Tổng số ca không qua khỏi do có bệnh nền nặng là 35 trường hợp.

>>> Xem thêm: Covid-19 chiều 1/10: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Như vậy, sau khoảng thời gian dài phòng chống dịch Covid-19 cấp tốc, hiện tại không chỉ riêng Đà Nẵng mà trên toàn thể Việt Nam đã kiểm soát được tình hình dịch. Tuy nhiên, mọi người vẫn không nên chủ quan mà lơ là một số biện pháp phòng chống dịch như rửa tay, đeo khẩu trang,...

Trở về từ Nhật Bản, một cô gái dương tính với virus SARS-CoV-2

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, trước đó vào tối ngày 1/10, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam - ông Mai Văn Mười cho đã chính thức xác nhận với VTC về thông tin 1 cô gái dương tính với virus Corona. 

Theo như ông Mười cho biết, cô gái này có tên là B.T.T. (24 tuổi) quê ở Vĩnh Phúc. Chị T. là 1 trong 307 người Việt vừa trở về từ Nhật Bản.

"Kết quả xét nghiệm lần một khi nhập cảnh tại Đà Nẵng và lần hai của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam cho thấy T. dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không có triệu chứng gì. Dự kiến vào sáng mai, T. sẽ được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam", ông Mười cho biết thêm.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY