Covid-19 chiều 6/10: Việt Nam có thêm 1 ca mới là người nhập cảnh

19:10 06/10/2020

Đã hơn 1 tháng trôi qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới ngoài cộng đồng.

Trong ngày 6/10 này, cả nước chỉ ghi nhận thêm một ca nhiễm mới là người nhập cảnh và hiện đã được đưa đi cách ly điều trị.

 
Nhan viên y tế chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: VTC).
Nhan viên y tế chữa trị cho bệnh nhân. (Ảnh: VTC).

Ghi nhận 1 ca nhiễm mới là người nhập cảnh

Trường hợp mắc Covid-19 là người nhập cảnh và thông tin của bệnh nhân như sau:

CA BỆNH 1098 (BN1098): nữ, 26 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, là du học sinh. Ngày 03/10/2020, bệnh nhân từ London nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0054, được chuyển đến cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn 125, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngày 04/10/2020, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm ngày 05/10/2020 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương và ngày 06/10/2020 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

 
Người dân kê khai thông tin. (Ảnh: Thanh Niên).
Người dân kê khai thông tin. (Ảnh: Thanh Niên).

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, tính đến hiện tại, Việt Nam ghi nhận 1.098 ca mắc Covid-19. Trong đó, 38 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, 1.022 trường hợp khỏi bệnh và 35 ca không qua khỏi.

Về số người cách ly, hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe là 14.373 trường hợp. Trong đó có 268 người cách ly tại bệnh viện, 11.614 trường hợp cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 2.491 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Hình ảnh tại một khu vực cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).
Hình ảnh tại một khu vực cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).

Trải qua nhiều ngày không ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới ngoài cộng đồng, cuộc sống của người dân hiện đã trở về bình thường như trước. Hi vọng mọi người vẫn thật cẩn thận trong việc phòng dịch để ngăn ngừa nguy cơ lây lan Covid-19 trở lại.

Tập trung ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh từ bên ngoài

Theo báo Sức khỏe Đời sống, Việt Nam hiện tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh qua biên giới, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Việc kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, thực hiện khai báo y tế phải được thực hiện nghiêm túc, khuyến cáo người dân nên dùng ứng dụng khai báo, truy vết .

Người nhập cảnh tại cửa khẩu được phân luồng ngay và đưa về địa điểm cách ly,  đặc biệt lưu ý với các chuyến bay thương mại.

Mọi hình thức cách ly y tế phải được quản lý chặt, tránh trường hợp lây nhiễm trong cơ sở cách ly tập trung, hay từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng.