Covid-19 chiều 1/10: Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

01/10/2020, 18:30 GMT+07:00

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam trong gần 1 tháng qua có nhiều chuyển biến tốt khi tình hình đang dần được kiểm soát.

Theo Bộ Y tế, trong ngày 1/10, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng và chỉ có 1 ca là người nhập cảnh vào sáng nay.

 
Y bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí).
Y bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí).

>> Đừng bỏ lỡ: Người mắc Covid-19 cuối cùng ở Thái Bình khỏi bệnh

Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vào chiều ngày 1/10, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước ghi nhận tổng cộng 1.095 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.010 bệnh nhân đã được chữa khỏi, 47 trường hợp đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế và 35 ca không qua khỏi.

 
Người dân được đo kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Pháp Luật Online).
Người dân được đo kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Pháp Luật Online).

Về tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe là 15.491 người. Trong đó có 266 người cách ly tại bệnh viện, 10.441 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và 4.784 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

>> Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện

Hà Nội đã qua 44 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng

Theo báo Sức khỏe Đời sống đưa tin, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 17/8 đến nay, Hà Nội đã trải qua 44 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Hiện, trên địa bàn thành phố còn 1.323 trường hợp đang được cách ly tập trung.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, nghi ngờ mắc hoặc có yếu tố dịch tễ.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động).
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động).

Tính từ ngày 22/9 đến nay, các bệnh viện trên địa bàn đã khám sàng lọc cho 4.851 bệnh nhân có triệu chứng gồm ho, sốt, khó thở… Có 37 trường hợp nghi ngờ gồm nhân viên y tế, bệnh nhân thận nhân tạo và tất cả đều có kết quả âm tính. 

 
Các y bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện công tác điều trị và phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: VietNamNet).
Các y bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện công tác điều trị và phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: VietNamNet).

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Ngãi công bố xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng

Không có thêm ca nhiễm Covid-19, người dân ở khắp các địa phương đang dần trở lại với cuộc sống bình thường của mình. Hi vọng mọi người sẽ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để ngăn chặn nguy cơ lây lan của Covid-19 nhé!

Bệnh nhân cuối cùng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Vào ngày 30/9, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân này gồm BN904, BN1016, BN1021. Trong đó, BN1016 và BN1021 là 2 bệnh nhân cuối cùng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân này sau khi được xuất viện sẽ tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định của cơ quan chức năng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!