Cover "Sao anh chưa về nhà", Phương Mỹ Chi bị chỉ trích "cà khịa" AMEE

26/05/2020, 19:15 GMT+07:00

Nổi tiếng với giọng hát dân ca mượt mà ngay từ khi ra mắt, Phương Mỹ Chi thời gian gần đây còn "gây sốt" khán giả khi cover nhiều ca khúc nhạc trẻ, đi đúng với lứa tuổi.

Tuy nhiên không ra mắt một bản cover hoàn chỉnh, Phương Mỹ Chi thường hát lại ca khúc theo cách đặc biệt hoặc nhại theo tông giọng của bản gốc tạo nên nhiều tranh cãi không đáng có.

 
Phương Mỹ Chi cover ca khúc của AMEE (Ảnh: FBNV).
Phương Mỹ Chi cover ca khúc của AMEE (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: TỨK GHÊ - Phương Mỹ Chi lên tiếng khi bị cho rằng quá "trưởng thành"

Phương Mỹ Chi cover ca khúc của AMEE 

Mới đây, Phương Mỹ Chi vấp phải một số ý kiến trái chiều khi cover ca khúc Sao anh chưa về nhà của AMEE. Bài hát sẽ không rơi vào lùm xùm nếu như Phương Mỹ Chi dùng giọng thật để hát. Tuy nhiên, "cô bé dân ca" đã dùng chất giọng không ra hơi và gương mặt biểu cảm lạ lùng để biểu diễn.

 
Biểu cảm khó đỡ của Phương Mỹ Chi khi cover ca khúc Sao anh chưa về nhà (Ảnh: chụp màn hình).
Biểu cảm khó đỡ của Phương Mỹ Chi khi cover ca khúc Sao anh chưa về nhà (Ảnh: chụp màn hình).

Ai cũng biết rằng giọng hát của Phương Mỹ Chi rất ngọt ngào và được đánh giá cao của giới chuyên môn từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, Phương Mỹ Chi không phát huy điều này trong nhiều sản phẩm cover mà thường xuyên nhại giọng ca sĩ khác.

>>>Có thể bạn quan tâm: Phương Mỹ Chi lên tiếng về hành động trét bánh kem lên mặt mẹ

CĐM tranh cãi về cách hát "cà khịa" của Phương Mỹ Chi

Sau khi đăng tải video cover ca khúc Sao anh chưa về nhà, giọng ca nhí nhận được nhiều bình luận khen ngợi từ CĐM, họ cho rằng Phương Mỹ Chi vô cùng đáng yêu trong các ca khúc cover. Bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng đây là video "cà khịa" giọng ca của AMEE.

 
Những ý kiến trái chiều của CĐM, cho rằng việc cover "Sao anh chưa về nhà", Phương Mỹ Chi bị chỉ trích "cà khịa" AMEE(Ảnh: chụp màn hình).
Những ý kiến trái chiều của CĐM, cho rằng việc cover "Sao anh chưa về nhà", Phương Mỹ Chi bị chỉ trích "cà khịa" AMEE(Ảnh: chụp màn hình).

Cách biểu diễn của Phương Mỹ Chi bị cho rằng nhại giọng AMEE và cố làm quá lên để tăng tương tác cho video. Một vài fan của AMEE đã bất bình trước cách hát của "Chị bảy" khi cover ca khúc của thần tượng.

 
2 nữ ca sĩ trẻ của Vpop bị đặt lên bàn cân so sánh (Ảnh: FBNV).
2 nữ ca sĩ trẻ của Vpop bị đặt lên bàn cân so sánh (Ảnh: FBNV).

Dù có khá nhiều tranh cãi nhưng đây là cách nhìn nhận, ý kiến riêng của CĐM. Với một vài người sẽ thấy cách hát của Phương Mỹ Chi khá dễ thương, chỉ là một video vui vẻ chứ không hề có chủ đích nhưng số còn lại cho rằng cách hát này mang chất giọng "cà khịa" quá nhiều.

Hai cô ca sĩ trẻ được xem là những người đồng trang lứa nhưng lại chọn 2 hướng đi âm nhạc khác nhau. Từ đầu khán giả đã nhận định Phương Mỹ Chi là một giọng ca của dòng nhạc bolero nên khi chuyển cách hát có thể nhiều người không chấp nhận được.

>>>Bài viết liên quan: Phương Mỹ Chi "lột xác" hoàn toàn sau khi rời công ty ba nuôi Quang Lê

Ảnh: Tổng Hợp

Cover "Sao anh chưa về nhà", Phương Mỹ Chi bị chỉ trích "cà khịa" AMEE, bạn nghĩ sao về việc này?

Phương Mỹ Chi từng khẳng định không quá quan trọng về hình ảnh khi hát

Trong chương trình Tứk ghê, Phương Mỹ Chi từng chia sẻ quan điểm về hình ảnh định hướng trong con đường ca hát. 

"Chị Bảy" cho biết: "Hoá thân thì mang tính biểu tượng thôi, làm cho khán giả nghe được, toát lên hồn bài hát, còn em thực sự không quá quan trọng về hình ảnh mà mọi người nói tới".

Tuy nhiên khi thực hiện Phương Mỹ Chi lại làm ngược với những gì bản thân đã nói. Ca khúc cover Sao anh chưa về, có thể với giọng ca nhí chỉ là một video vui nhộn nhưng với một vài người đó chính là hình ảnh mang tính chất "đá xéo" ca sĩ khác.