[Cover] Rocker Nguyễn hát lại cực ấn tượng ca khúc của Maroon 5

11:30 19/10/2013

Một trong những thú vui của một du học sinh như Rocker Nguyễn là có cơ hội được thực hiện những video clip có chất lượng gởi tặng đến mọi người. Bản cover mới nhất của Rock là bài Sunday morning của Maroon 5.

Hôm qua, lúc hoàn tất dựng phim cho cái cover này, mình đã lần mò lại cái cover đầu tiên mình đăng lên mạng Internet.
Đó là bản cover bài Hey There Delilah của Plain White T's, hát và quay trong 1 take bằng chiếc điện thoại Sony Ericsson K750i (tên mỹ miều hồi ý là Triệu Phú Pixel, mặc dù cái cục gạch ấy có mỗi 2MP thôi), vào ngày 7 tháng 9 năm 2009.
Khỏi phải nói thì ai cũng biết chất lượng âm thanh và hình ảnh tệ hại đến mức nào trên một chiếc điện thoại 2MP thời đó. Nhưng mình nhớ như in là hôm ấy, mình đi học về, còn nguyên đồng phục trên người, mình đã ngồi xuống máy tính và xem một cover của ai đó trên Youtube. Rồi cái ý tưởng định mệnh đó đã bắn vào não bộ mình một phát đạn như thể nhân duyên tiền định: sao mình không tự làm lấy một cái cover cho bản thân nhỉ?

Thấm thoát cũng đã hơn 4 năm từ cái ngày ấy. Trải qua bao thăng trầm và biến cố trong cuộc sống. Trải qua những chuyến đi, những con người, những khuôn mặt, những mối quan hệ, những trải nghiệm và những đêm không ngủ.
Mọi thứ thay đổi chỉ có đam mê là bất biến.

Mình vẫn ôm đàn, vẫn hát, vẫn nghêu ngao... và vẫn còn sống. Hằng giờ lọ mọ thu thu, đàn đàn, hát hát, chỉnh chỉnh. Hằng tiếng quay quay, nhép nhép, cắt cắt, dựng dựng.

Không ai biết, và không cần ai phải biết.

Tất cả những giây phút ấy, âm thầm một mình trong bốn bức tường, tạo ra một cái gì đó để gọi là cho riêng mình. Cái đó là của mình, do mình tạo ra. Nó mang hơi thở của mình, hình hài của mình. Dù nó không hoàn hảo, không cáu cạnh và không thực sự chuyên nghiệp nhưng...
Nó là mình. Ừ, thực sự là chính mình.

Đó. Đam mê đơn giản là vậy thôi đó.
4 phút 34 giây, chút nghệ thuật của tôi, xin mời các bạn thưởng thức.