[Cover] Bội Ngọc phiêu linh với "Sài Gòn, cafe sữa đá"

10:15 12/11/2013

Không là quê nhà, nhưng Sài Gòn đối với Ngọc thực sự là 1 mảnh đất dễ thương, mảnh đất mà Ngọc gặp được những con người dễ thương.

“Sài Gòn café sữa đá” là video đầu tiên Ngọc thực hiện cùng với sự tham gia của các bạn yêu mến Ngọc trên youtube. Trong video này, Ngọc muốn nhắn gửi niềm vui và tình cảm của mình đến với những con người Ngọc từng gặp ở Sài Gòn, những người bạn, những người luôn ủng hộ Ngọc từ trước đến nay. Nhờ có mọi người, mà dù xa nhà, xa gia đình, Ngọc vẫn giữ niềm tin, niềm lạc quan để tiến đến những hoài bão, mơ ước của mình.

Ngày trước khi rời Cam Ranh vào Sài Gòn trọ học, vốn là một cô gái khá hồn nhiên, nên gia đình luôn nhắc nhở Ngọc đề phòng cuộc sống ở đây, rằng đây là thành phố xa hoa, lắm cướp giật, lừa đảo, nơi khó kiếm được bạn bè, tình thân, dễ sa ngã đánh mất bản thân. 

Những ngày đầu tiên vào Sài Gòn, mọi thứ đối với Ngọc thật xa lạ, nhà cửa, xe cộ đôi khi làm Ngọc cảm thấy choáng ngợp. Cái cảm giác cô đơn, khóc vì nhớ nhà chắc là khó tránh khỏi đối với những ai đầu tiên đến một mảnh đất mới.

Sau gần 4 năm học tập, sinh sống ở đây, gặp gỡ bạn bè từ nhiều vùng quê khác nhau, Ngọc mới nhận ra Sài Gòn không đáng sợ như mình từng nghĩ. Cuộc sống nơi đây khá bon chen, chật chội, nhưng tình người vẫn chan chứa. Mỗi lần đi lạc đường hỏi thăm các bác xe ôm Ngọc đều được tận tình chỉ dẫn; rồi có một lần Ngọc té xe trên đường, một anh thanh niên đã chạy tới đỡ Ngọc dậy. Cô chủ nhà nơi Ngọc ở cũng vậy, rất hay quan tâm và giúp đỡ Ngọc khi có khó khăn; bạn bè chung lớp đại học của Ngọc đều rất thân thiện, đặc biệt là tinh thần “đoàn kết” trong những lúc làm bài kiểm tra giữa kì. Nhiều kỉ niệm trong những lúc khó khăn, vẫn có những con người nghĩa hiệp, chân thành giúp đỡ, quả là một điều đáng quý khi sống ở một vùng đất mới.