"Cosplay bé Na" để trườn vào ăn trộm, người đàn ông vẫn bị tóm

03/12/2019, 20:30 GMT+07:00

"Cosplay bé Na" để lẻn vào ăn trộm

"Bé Na" có vẻ thu hút được khá nhiều fan hâm mộ. Bên cạnh bản tính thích "cà khịa" giúp hút fan của mình, cách "toàn thân vận động" của "bé Na" cũng trở thành cảm hứng của khá nhiều người. Điển hình như tên trộm trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện xảy ra vào một đêm "bình thường như bao đêm khác" tại quận Phú Dương, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khi thành phố đã chuẩn bị chìm vào giấc ngủ thì tại một cửa hàng, lấp ló bóng dáng của một người đàn ông nhỏ con đang cố tìm cách đột nhập vào một cửa hàng đó.

Video: "Cosplay bé Na" để lẻn vào ăn trộm điện thoại (nguồn: Pear Video).

Theo đó, khi thấy cửa hàng điện thoại ở quận Phú Dương có nhiều sơ hở, người đàn ông này đã quyết định sẽ làm một "phi vụ đột nhập một thành viên" để "cuỗm" tài sản.

Khi đó, cửa hàng có một khe hẹp giữa cửa và mặt đất, loay hoay một hồi tên trộm vẫn không thể kéo được cửa lên. Và trong đêm đó, thêm một quyết định táo bạo nảy ra trong đầu người đàn ông này, đó là "cosplay bé Na" để dễ bề hành động.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Tên trộm đột nhập vào quán trà sữa lúc 3 giờ sáng, tự pha đồ uống để thỏa mãn cơn thèm

 
Tên trộm học hỏi "bé Na" để trườn vào trong cửa hàng (ảnh chụp màn hình).
Tên trộm học hỏi "bé Na" để trườn vào trong cửa hàng (ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, đáng buồn cho tên trộm là không phải ai cũng có thể dễ dàng "cosplay bé Na" được, vì vậy mà phải mất một lúc lâu hắn mới có thể "trườn" vào trong giống "bé Na" được. 

Sau khi vào được bên trong cửa hàng, hắn làm gì thì chỉ có "trời mới biết". Hắn đã "tá túc" ở đó đến khi trời sáng hoàn toàn mới thoát ra. Việc "cosplay bé Na" không hề dễ dàng nên hắn đã may mắn tìm thấy một lối ra dễ dàng hơn, đó chính là cửa sổ không khóa ở bên hông cửa hàng.

 
Hắn tìm thấy một lối ra dễ hơn (ảnh chụp màn hình).
Hắn tìm thấy một lối ra dễ hơn (ảnh chụp màn hình).

Thoát ra thành công nhưng vẫn "toang"

Vậy là hắn đã thành công thoát ra mà chẳng phải học theo thần tượng nữa. Dù vậy, nhưng có vẻ tên trộm khá "ngây thơ" vì không biết rằng mọi hành động của mình đã bị camera giám sát ghi lại.

Sáng hôm sau, khi thấy cửa hàng bị mất trộm, các nhân viên đã báo cảnh sát. Người ta thường nói "người tính không bằng trời tính", vì vậy nên dù đã thoát ra thành công nhưng thật không may cho tên trộm, hắn vẫn bị cảnh sát "sờ gáy" và dắt về. 

>>> Đừng bỏ lỡ: "Cười bể bụng" vì những tên trộm ngớ ngẩn nhất Việt Nam, "hành nghề" mà như đang diễn hài

 
Hắn bị cảnh sát bắt giữ (ảnh chụp màn hình).
Hắn bị cảnh sát bắt giữ (ảnh chụp màn hình).

Sau khi bị đưa về đồn, tên trộm thành thật khai nhận rằng, sau khi ra tù, vì không thể tìm được công việc khác nên hắn đành trở về với cái nghề cũ. Gọi là nghề nhưng nó lại là một kiểu "biểu hiện cho sự lươn lẹo".

Chẳng hiểu ăn trộm kiểu gì mà mấy tiếng đồng hồ trong cửa hàng, hắn chỉ trộm được 2 chiếc điện thoại, thật thắc mắc là tại sao hắn mất công trườn, bò như thế chỉ để trộm từng ấy tài sản. Tính cả 2 chiếc điện thoại đó thì "khối tài sản" từ ngày ra tù của hắn đã nâng lên 7 chiếc điện thoại.

Trang Pear Video thậm chí đã gọi thủ thuật trườn vào bên trong cửa hàng của tên trộm trên là "túc cô thần công" (túc cô nghĩa là "rút xương", "co xương").

Kết

Có lẽ "bé Na" sẽ khá buồn nếu như fan hâm mộ của mình lại "cosplay" mình để làm điều xấu như vậy. Hy vọng sau vụ trộm này, người đàn ông này sẽ chọn cách sống lương thiện, không trườn, bò để trộm cắp nữa.

Bạn nghĩ sao về màn "cosplay" này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn: Pear Video

Người ta thường nói "1 mét vuông 3 thằng ăn cắp", chính vì vậy, chúng ta nên cảnh giác trước những thủ đoạn của những tên móc túi. Đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán sắp cận kề. Để phòng chống trộm cắp, bạn nên:

- Lắp đặt camera quan sát: Lắp camera giúp bạn có thể chủ động quan sát và kiểm tra tình hình an ninh tại doanh nghiệp, ngôi nhà của mình thường xuyên. Nhưng cũng đừng quá chủ quan vì bọn trộm cũng có khả năng vô hiệu camera đột nhập vào nhà.

- Lắp chuông báo trộm: Chuông báo động cũng tạo hiệu quả trong việc ngăn chặn trộm cắp tài sản. Bạn phải luôn giữ liên lạc với cơ quan Công an, bảo vệ dân phố để nhận sự hỗ trợ kịp thời khi gặp phải tình huống khẩn cấp.

- Khóa kín cửa sổ: Nhiều vụ trộm vào ngày Tết xảy ra do chủ nhà chủ quan không khóa cửa sổ khi đi ra ngoài hoặc đi ngủ. Do đó, bạn nên khóa chặt các cửa sổ từ bên trong, không để các đồ vật có giá trị bên cạnh cửa sổ.

Còn nếu trong trường hợp bạn có khả năng "đánh lại bọn trộm" như người đàn ông trung niên nghĩa hiệp ra tay đánh gục hai tên kẻ trộm sức dài vai rộng, chỉ sau vài đường quyền cơ bản, hai gã thanh niên đã nằm...>>> ĐỌC TIẾP