Công Vinh trích 180 triệu từ quỹ đen để làm từ thiện còn bị nghi ngờ

17:30 17/10/2021

Thời gian vừa qua, Thủy Tiên và Công Vinh gặp không ít lùm xùm xoay quanh câu chuyện từ thiện. Vợ chồng nữ ca sĩ bị nghi ngờ không minh bạch trong việc kêu gọi quyên góp cho bà con miền Trung, hiện tại cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý.

 
Thủy Tiên và Công Vinh rút tiền cứu trợ miền Trung, tự trích tiền túi 3,7 tỷ đồng nhưng vẫn bị nhiều người nghi ngờ không minh bạch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên và Công Vinh rút tiền cứu trợ miền Trung, tự trích tiền túi 3,7 tỷ đồng nhưng vẫn bị nhiều người nghi ngờ không minh bạch. (Ảnh: FBNV)

Trong một chia sẻ trước đó của Công Vinh, chân sút xứ Nghệ từng nói rằng đã quyên góp hơn 180 triệu để làm từ thiện đây là quỹ đen của anh với vợ, ngoài ra số tiền cho thực tế là gần 3,7 tỷ đồng nhưng vẫn bị nhiều người nghi ngờ không minh bạch.

 
Giấy xác minh thu chi của cặp vợ chồng tại miền Trung được địa phương viết tay chia sẻ trước đó. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giấy xác minh thu chi của cặp vợ chồng tại miền Trung được địa phương viết tay chia sẻ trước đó. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, Công Vinh viết trên trang cá nhân: "Tổng thiệt hại của nhà trồng được 3 tỷ 690 triệu, 250 triệu vé bay ăn ở là có 180 triệu từ quỹ đen của mình đấy... Tức đấy, mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện. Thêm 1 lần nữa tui tuyên bố bỏ vợ luôn".

Vợ chồng giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đã ủng hộ bà con miền Trung hơn 3,7 tỷ đồng trong đợt cứu trợ vừa qua. Theo như Thủy Tiên thống kê danh sách chi cho các địa bàn và bà con gặp lũ gia đình đã phải bỏ ra một số tiền lớn để bù vào các khoản thiếu hụt.

 
Sau khi hoàn thành cứu trợ, cặp vợ chồng cùng chụp ảnh với những người hỗ trợ tại địa phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau khi hoàn thành cứu trợ, cặp vợ chồng cùng chụp ảnh với những người hỗ trợ tại địa phương. (Ảnh: FBNV)


Loạt ảnh đẹp của Thủy Tiên khi đi làm từ thiện

"2 vợ chồng quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là 2.669.705.000. Ngoài ra, do một số bạn phản ứng Tiên cảm tính khi cho 1 bác Hà Tĩnh 200 triệu, cho 2 bạn ở Nghệ An hơn 100 triệu trả nợ và cho thêm tiền cho các mẹ khổ nên Tiên quyết định bỏ thêm tiền mặt gia đình vào Quỹ hơn 1 tỷ nữa coi như việc cho thêm là tiền riêng Tiên, tránh dùng tiền chung mất lòng. Tiền đi lại ăn ở vé bay cả đoàn 40 ngày qua là 250 triệu tiền riêng. Tiên chi không dùng chung quỹ", nữ ca sĩ chia sẻ.

 
Trong số tiền hỗ trợ Công Vinh đã trích 180 triệu từ quỹ đen của anh để giúp đỡ bà con nhưng vẫn bị nghi ngờ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong số tiền hỗ trợ Công Vinh đã trích 180 triệu từ quỹ đen của anh để giúp đỡ bà con nhưng vẫn bị nghi ngờ. (Ảnh: FBNV)

Dù con số thiệt hại đã được liệt kê rõ nhưng nhiều người vẫn không tin vợ chồng Công Vinh đã làm từ thiện như thế nào và thu chi ra sao. Cách đây không lâu, nhiều địa phương cũng đã lên tiếng xác nhận các khoản tiền nhận được từ đôi vợ chồng này. 

Tuy nhiên, một số lại cho biết không kiểm soát được tiền của đoàn Thủy Tiên, số còn lại cho biết không nhận được những con số như đã báo trước đó.

Hiện tại cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý sự việc quyên góp từ thiện của nhiều nghệ sĩ, không lâu nữa khán giả sẽ biết được sự thật về thực tế thu chi của những tài khoản kêu gọi ủng hộ miền Trung. Mặc dù ai đúng ai sai thì uy tín và lòng tin của những người trong cuộc cũng bị ảnh hưởng.

Ảnh: Tổng Hợp

TUNG TIN SAI VỀ CA SĨ GIẤC MƠ TUYẾT TRẮNG BỊ PHẠT NẶNG

Sau những tin đồn không hay trên mạng xã hội về câu chuyện của từ thiện của Thủy Tiên và Công Vinh, mới đây luật sư đã có câu trả lời cho những thông tin sai sự thật.

Cụ thể, nhiều người đã lan truyền bức ảnh Công Vinh, Thủy Tiên bị bắt vì vấn đề từ thiện. Tuy nhiên, bức ảnh này là giả, phía đại diện cơ quan điều tra xác minh: "Thông tin "Thủy Tiên bị bắt" là tin không xác thực, không đúng".

Trao đổi về vấn đề này, luật sư cho biết: "Hành vi tạo tin sai sự thật và chia sẻ trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật. Tùy tính chất, mức độ và hậu quả xảy ra, mà người thực hiện có thể phải chịu trách nhiệm hình sự với mức hình phạt cao nhất lên đến 7 năm tù giam theo Điều 288 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 về 'Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Xem thêm tại đây!