Công Vinh - Thủy Tiên tặng gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân ăn Tết

20/01/2020, 09:55 GMT+07:00

Thủy Tiên là nữ ca sĩ luôn được khán giả yêu mến bởi lối sống đẹp, sự nhẹ nhàng và chu toàn của cô trong mọi việc. Là người nổi tiếng nhưng Thủy Tiên bao giờ cũng dành sự quan tâm cho những người khó khăn, giúp đỡ họ. Những ngày cuối năm, Thủy Tiên vẫn tiếp tục hành trình giúp đỡ các công nhân nghèo.

Nữ ca sĩ vừa hoàn thành việc trao tặng tiền cho công nhân của một công ty may vừa bị phá sản, không có tiền về quê ăn Tết. Tổng số tiền quyên góp được Thủy Tiên công khai trên trang cá nhân khiến ai cũng bất ngờ.

 
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên vừa trao gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân không có tiền về quê.
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên vừa trao gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân không có tiền về quê.

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên tặng 200 triệu cho công nhân nghèo không có tiền về quê

Thủy Tiên trao tặng gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân

Chiều 18/1, Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại xã Bình Hòa, Bình Dương để gửi tặng tiền cho những công nhân đang bị nợ lương Tết tại đây. Hai vợ chồng đã chi số tiền túi là 200 triệu đồng, bên cạnh đó, cùng với số tiền kêu gọi từ fanpage, bạn bè... Thủy Tiên đã trao tổng cộng gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân.

Sau khi hoàn thành việc tặng tiền cho công nhân, Thủy Tiên đã công khai hình ảnh trên fanpage chính thức. Số tiền trao tặng cho từng công nhân cũng được Thủy Tiên đề cập đến trong bài đăng của mình.

Công Vinh - Thủy Tiên tặng gần 1 tỷ đồng cho hơn 600 công nhân ăn Tết

 
Công Vinh - Thủy Tiên có mặt ở xã Bình Hòa, tỉnh Bình Dương vào chiều 18/1.
Công Vinh - Thủy Tiên có mặt ở xã Bình Hòa, tỉnh Bình Dương vào chiều 18/1.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thuỷ Tiên "tố" Công Vinh: "Sinh nhật vợ tặng tiền, bị lố đòi xin lại"

Nữ ca sĩ cho biết: "Mỗi 1 công nhân có trong danh sách đăng ký nhận được 2.500.000 đồng, còn thực tế mà khi trao Tiên thấy cô chú nào lam lũ, khó khăn quá thì Tiên cho thêm 500.000 - 1.000.000 đồng nữa. 1 số công nhân có không có trong danh sách đăng ký Tiên cũng nhờ chị trưởng phòng quản lý nhân sự dò lại bản nợ lương của công ty để tránh sót người cần giúp.

1 số người tận cuối cùng không dò được danh sách nợ lương, nhưng có thẻ thì Tiên cũng quyết định cho 500.000 để họ ăn tết, còn nếu nhà xa hơn tận ngoài bắc hay miền trung thì cho 1.000.000 - 1.500.000 nghìn. Tiên nghĩ họ cũng khó khăn, thiếu thốn mới đến chờ 4-5 tiếng đồng hồ để mong có chút tiền, nên mình bỏ họ vì không có trong danh sách cũng không đành lòng, thôi cho họ để họ có chút niềm vui cuối năm, nên mong mọi người thông cảm chia sẻ nhé".

 
Công nhân đến đợi nhận tiền từ Công Vinh - Thủy Tiên.
Công nhân đến đợi nhận tiền từ Công Vinh - Thủy Tiên.

Thủy Tiên gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm

Chia sẻ về việc giúp đỡ các công nhân có tiền về quê ăn Tết, Thủy Tiên cũng không quên gửi lời cảm ơn đến bạn bè, những người đã chung tay hỗ trợ. Điều quan trọng chính là họ đã tin tưởng Thủy Tiên, tin tưởng vào chuyến thiện nguyện này của cô.

 
Hành động đẹp của Công Vinh - Thủy Tiên làm người hâm mộ cảm thấy tự hào.
Hành động đẹp của Công Vinh - Thủy Tiên làm người hâm mộ cảm thấy tự hào.

Thủy Tiên chia sẻ: "Không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn từ những tấm lòng hảo tâm của mọi người đã cùng chung tay hỗ trợ cũng như đặt niềm tin vào chuyến thiện nguyện này. Ngày tết ngân hàng chuyển khoản chậm nên có 1 số ít tiền đến muộn, Tiên xin phép sẽ dùng số tiền còn lại này giúp cho những hoàn cảnh khó khăn khác nữa sẽ update cho các bạn sau nha".

 
Trao đi yêu thương cũng chính là mang đến niềm vui cho chính mình.
Trao đi yêu thương cũng chính là mang đến niềm vui cho chính mình.

>>> Xem ngay: Thủy Tiên thích thú khi Công Vinh bị con gái Bánh Gạo trêu chọc

Hành động của Thủy Tiên làm người hâm mộ cảm thấy tự hào và ai nấy đều ấm lòng. Những ngày cận Tết, những người làm ăn xa quê đều mong muốn có tiền về quê ăn Tết. Giữa lúc khó khăn, Công Vinh - Thủy Tiên đã mang đến cho họ niềm hạnh phúc nhỏ nhoi và quý giá.

Công nhân bị nợ lương Tết vì công ty phá sản

Những người công nhân được Thủy Tiên giúp đỡ làm việc tại một công ty may ở tỉnh Bình Dương, ông chủ là người Hàn Quốc. Cuối năm, những người công nhân này bàng hoàng khi hay tin công ty phá sản, ông chủ đã cao chạy xa bay, lương, thưởng Tết đều không được nhận. 

Họ đều là những người từ khắp các tỉnh thành đến Bình Dương làm công ăn lương. Nhiều người thậm chí còn không có  tiền đóng tiền phòng trọ mấy tháng nay, con cái họ ở quê cũng tết này không gặp được ba mẹ. 

Đau lòng trước hoàn cảnh khó khăn của những người công nhân, Thủy Tiên đã kêu gọi ủng hộ trên fanpage chính thức. Nữ ca sĩ cũng trực tiếp đến tận nơi để trao tặng tiền cho các công nhân về quê ăn Tết.

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​