Công Vinh đáp trả khi bị dọa kiện: "Anh chứ không phải chị Tiên"

17:40 12/11/2020

Thủy Tiên nhận rất nhiều lời ca ngợi, động viên tinh thần trong gần 1 tháng qua khi khán giả thấy cô vất vả, lội nước, mất nhiều sức khỏe vì chuyến từ thiện miền Trung.

Tuy nhiên, thành phần anti-fan vẫn không để yên, họ tìm đủ mọi cách tấn công nữ ca sĩ và vào các nhãn hàng gây áp lực, ảnh hưởng công việc. Điều này khiến Công Vinh tức giận và bắt đầu tìm tung tích đưa đơn kiện.

 
Công Vinh luôn bảo vệ bà xã trước mọi sóng gió. (Ảnh: FC Thủy Tiên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Vinh luôn bảo vệ bà xã trước mọi sóng gió. (Ảnh: FC Thủy Tiên)

>>> Xem ngay: Rộ tin một gia đình chuyển trả lại Thủy Tiên tiền cứu trợ

Cựu cầu thủ thách thức anti-fan

Tối qua, anh gây chú ý rất nhiều khi đăng đàn và mong cộng đồng mạng tìm giúp mình thông tin chính xác của những người đang đứng đầu hội anti-fan. Thậm chí, "chân sút" gốc Nghệ An còn công khai cả ảnh và tên của 3 nhân vật này lên mạng xã hội.

Bên cạnh những lời ủng hộ mong hai vợ chồng làm sáng tỏ để những kẻ xấu không còn làm chuyện tiêu cực thì còn có những bình luận mang tính thách thức, cho rằng Công Vinh đang tự ý dùng ảnh cá nhân, xâm phạm đến người khác có thể "ăn quả kiện ngược". Chẳng e sợ, ba Bánh Gạo đanh thép: "Mong kiện giúp anh để anh biết mặt mũi trực tiếp bằng xương bằng thịt em ơi... Anh chứ không phải chị Tiên em nhé".

 
Công Vinh không chấp nhận hành động tấn công của anti-fan. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Vinh không chấp nhận hành động tấn công của anti-fan. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ông xã nữ ca sĩ có cách trả lời rất dứt khoát. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã nữ ca sĩ có cách trả lời rất dứt khoát. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên phờ phạc, kiệt sức được khuyên nghỉ ngơi nhưng cô từ chối

Công Vinh đưa thủ tục làm việc với luật sư

Sau 1 đêm đăng đàn, mới đây chồng giọng ca Sao anh không ăn cũng cập nhật tiếp tình hình sự việc. Anh cho biết mình đã thu thập hết được những thông tin liên quan và bàn giao cho luật sư. Tạm thời, Công Vinh sẽ tháo bài viết truy tìm 3 nhân vật kia. "Từ nay tất cả những thông tin phát ngôn về vụ việc này sẽ do luật sư bên mình làm việc để tập trung tiếp tục hỗ trợ Tiên trong công việc giúp đỡ cộng đồng cho đến khi hoàn thành trọng trách được giao lần này", anh bộc bạch.

 
Bài viết của Công Vinh nhận được rất nhiều sự tương tác từ công chúng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết của Công Vinh nhận được rất nhiều sự tương tác từ công chúng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Công Vinh "giận" khi Thủy Tiên đổ bệnh: "Dầm mưa dầm nắng, cho chừa"

Hiện tại, khán giả vẫn đang theo dõi quá trình tiếp theo của sự việc này sẽ diễn ra như thế nào. Việc đưa đơn kiện anti-fan cũng là hình thức giúp cho các "anh hùng bàn phím" suy nghĩ cẩn thận trước khi nói hay phán xét, chỉ trích, đánh giá một sự kiện nào đó, tránh tình trạng "cái miệng hại cái thân".

TỘI VU KHỐNG NGƯỜI KHÁC SẼ XỬ LÝ THẾ NÀO?

Tưởng chừng như dùng lời nói, bịa đặt để chỉ trích một cá nhân nào đó trên mạng xã hội là "trend", dễ gây sự chú ý và không ai tìm được danh tính để xử phạt nhưng thực tế hành động này đang vi phạm pháp luật và có hình thức phạt rõ ràng.

Cụ thể, theo Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định rằng: Hành vi bịa đặt hoặc loan truyền những thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm của người khác gây ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích của đối phương sẽ bị phạt từ 10 đến 50 triệu đồng và có cả cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Ngoài ra cá nhân sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 năm nếu hành động này có tổ chức và sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.

Xem thêm tại đây!