Đang đi từ thiện, Công Vinh nặng lòng khi biết tin quê Nghệ An ngập lũ

18:40 30/10/2020

Hình ảnh về Công Vinh và Thủy Tiên vài ngày qua vẫn tràn ngập trên các diễn đàn. Theo đó, lịch trình mỗi ngày của họ sẽ đi từ sáng ra ngân hàng rút tiền và di chuyển 2 đến 3 xã, kéo dài đến tối muộn mới về nghỉ ngơi.

Đến nay, hai vợ chồng vẫn chưa chia sẻ việc mình sẽ ở miền Trung bao nhiêu ngày chỉ biết rằng sau khi tặng hiện kim cho vài chục ngàn hộ dân thì họ còn đi khảo sát việc xây sửa nhà cửa.

 
Hai vợ chồng rút một lúc nhiều tỷ đồng và phải để tiền trong vali mới đủ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng rút một lúc nhiều tỷ đồng và phải để tiền trong vali mới đủ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên làm điều này để có thêm sức khoẻ ra miền Trung cứu trợ lần 2

Công Vinh xót xa khi biết tin quê nhà

Vài ngày qua, hai vợ chồng di chuyển ở Hà Tĩnh và Quảng Bình và hàng chục nghìn hộ dân đã có mặt tại các cơ sở địa phương để nhận tiền mặt. Cũng đang mang trách nhiệm đi giúp đỡ bà con, cựu cầu thủ buồn bã hay tin Nghệ An cũng đang trong tình trạng đối mặt với nước lũ mà mình chưa kịp về hỗ trợ.

Ông xã nữ ca sĩ chia sẻ hình ảnh nhiều ngôi nhà ở quê đang bị nhấn chìm, anh than thở: "Ôi trời ơi, Nghệ An quê tôi". Ngay lúc này đây, hàng trăm bình luận kêu gọi từ bà con mong Công Vinh về giúp dân. Dù đang rất tất bật trao tiền nhưng anh vẫn nhắn nhủ: "Vinh chắc chắn sẽ về mọi người yên tâm nhé".

 
Ai cũng nhói lòng khi thấy cảnh tượng này. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ai cũng nhói lòng khi thấy cảnh tượng này. (Ảnh: FBNV)

 
Anh hứa hẹn chắc chắn sẽ sắp xếp về quê nhà. (Ảnh: FC Thủy Tiên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh hứa hẹn chắc chắn sẽ sắp xếp về quê nhà. (Ảnh: FC Thủy Tiên)

>>> Bài viết liên quan: Thủy Tiên lo lắng cả động vật, cho chú chó ăn giữa mưa khi đi cứu trợ

Thủy Tiên gặp cảnh chen lấn

Hôm qua, trong một buổi chiều phát tiền ở Lệ Thủy, Quảng Bình thì xảy ra tình trạng hàng nghìn người dân thiếu trật tự, chen lấn, xô đẩy, không xếp thành từng hàng và Thủy Tiên như bị tấn công từ mọi phía. Dù lực lượng an ninh ra sức ngăn cản nhưng bất thành.

Nữ ca sĩ cũng dùng loa về mong người dân ổn định: "Ai mà lên trên đây là sẽ thu lại phiếu và không phát tiền nữa. Bây giờ ai mà tiến lên từ phía sau con là con sẽ thu phiếu lại và không phát tiền nữa". Khi thấy mọi thứ thiếu an toàn thì Công Vinh lập tức lao vào kéo vợ đi chỗ khác, gương mặt của nam cầu thủ cực căng thẳng. 

 
Công Vinh nói lớn và lập tức đưa Thủy Tiên đi chỗ khác để bảo vệ sự an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Vinh nói lớn và lập tức đưa Thủy Tiên đi chỗ khác để bảo vệ sự an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dù khá cực nhưng cặp đôi luôn miệng cười với người dân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù khá cực nhưng cặp đôi luôn miệng cười với người dân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, một số hộ dân nhận được tiền lại quay sang hỏi gắt vì sao lại có sự chênh lệch. Trợ lý của giọng ca Chàng trai tháng 12 phải giải thích liên tục rằng tùy nơi, tùy hộ dân mà khác nhau. Dù đi từ thiện nhưng Thủy Tiên liên tục gặp những tình huống khó đỡ, từ việc xin thêm tiền, chất vấn,....

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Không chỉ giúp đỡ trên diện rộng, đảm bảo ai cũng được sự trợ giúp mà mẹ Bánh Gạo còn có quyết định táo bạo khi cho thêm tiền, nhét tiền cho người nghèo và chi hẳn hàng trăm triệu đồng trả ngân hàng cho cụ ông,... Khán giả và nghệ sĩ hầu hết đều ủng hộ và gọi cô là "Cô Tiên Xanh đời thực".

LIÊN HỆ CHÍNH QUYỀN KHI ĐI TỪ THIỆN

Hiện nay dù thời tiết không thuận lợi, có thông tin về các cơn bão nhưng các nghệ sĩ cũng như đoàn từ thiện vẫn đổ về miền Trung đồng hành với người dân, mong họ vượt qua được những thiệt hại. Tuy nhiên, ai cũng cần có những kinh nghiệm để việc hỗ trợ diễn ra suôn sẻ hơn:

- Liên hệ chính quyền: Điều này sẽ giúp đoàn biết rõ được hộ nghèo, được sự đồng ý của địa phương, có danh sách cụ thể và dễ dàng trong việc kê khai minh bạch. 

- Đề phòng kẻ xấu: Không tin vào những người lạ dẫn đến nhà dân, vì đã có tình trạng ăn chặn.

- Đảm bảo an toàn cho chính mình: Giữ sức khỏe, sử dụng áo phao, không nên đi trong mưa quá nhiều giờ đồng hồ sẽ dễ bị bệnh.

Xem thêm tại đây!