Công viên với hơn 800 bức tượng bị bỏ hoang gây ám ảnh, rùng rợn

19:00 04/05/2020

Nhắc đến công viên, người ta thường nhớ đến những khu vui chơi vui vẻ, xinh đẹp, đồng thời cũng là chỗ sinh hoạt chung của tất cả mọi người.

Thế nhưng, với những công viên bị bỏ hoang lâu năm, nó dần trở thành những địa điểm kỳ bí, rùng rợn. Như một công viên tại đất nước mặt trời mọc dưới đây.

 
Công viên bị bỏ rơi gây ám ảnh, rùng rợn cho người đến xem. (Ảnh: Yukison)
Công viên bị bỏ rơi gây ám ảnh, rùng rợn cho người đến xem. (Ảnh: Yukison)

>>> Có thể bạn muốn biết: Bí ẩn ngôi mộ Bao Công: Thất lạc vì không được phép chôn

Công viên được đầu tư 60 triệu USD rồi bị bỏ hoang

Làng Mutsuo Furukawa thuộc tỉnh Toyama, Nhật Bản trước đây có một đại gia tên Furukawa. Vì muốn thu hút khách du lịch về địa phương, đồng thời tạo ra một nơi cho người dân trong làng thư giãn, ông đã đầu tư để xây dựng công viên Fureai Sekibutsu no Sato.

Số tiền được đầu tư lên đến 60 triệu USD (khoảng 1.406 tỷ đồng), bên cạnh đó, ông cùng thuê một nhóm điêu khắc thực hiện 800 bức tượng đá gồm 500 hình hài là tượng phật và 300 tượng còn lại là những nhân vật có thật, thậm chí còn có cả tượng của chính ông.

 
Một góc của công viên từng là niềm tự hào của người dân địa phương. (Ảnh: Yukison)
Một góc của công viên từng là niềm tự hào của người dân địa phương. (Ảnh: Yukison)

Thế nhưng, một thời gian sau, người đàn ông đại gia này biến mất không lý do. Từ đó, công viên Fureai Sekibutsu no Sato bị bỏ hoang và dần dần rơi vào quên lãng bởi không ai sử dụng. Từ một địa điểm là niềm tự hào của người dân làng Mutsuo Furukawa, công viên này đã trở thành nơi ám ảnh du khách.

 
Không gian công viên trở nên u ám... (Ảnh: Yukison)
Không gian công viên trở nên u ám... (Ảnh: Yukison)

 
Và những bức tượng này là lý do ám ảnh du khách. (Ảnh: Yukison)
Và những bức tượng này là lý do ám ảnh du khách. (Ảnh: Yukison)


Video xem thêm: Ám ảnh kinh hoàng vụ tấn công tàu điện ngầm bằng khí độc sarin

>>> Xem thêm: Bí ẩn tập phim Doraemon bị biến mất không dấu vết

Nỗi ám ảnh với mọi khách du lịch

Từ khi bị bỏ hoang, cỏ dại bắt đầu mọc khắp nơi, những bức tượng được tỉ mỉ điêu khắc cũng dần xuống cấp một cách nặng nề. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến những ám ảnh rùng rợn.

Một nhiếp ảnh gia tới đây để chụp ảnh đã chia sẻ: "Tôi có cảm giác như tới thế giới khác. Khi quay đầu đi, những bức tượng như di chuyển một chút so với ban đầu của nó". Chính bản thân nhiếp ảnh gia này thú nhận, anh không thấy thoải mái khi đứng ở đây và tự hỏi liệu chúng có sống dậy về đêm.

 
Những bức tượng dần xuống cấp... (Ảnh: Ruptly)
Những bức tượng dần xuống cấp... (Ảnh: Ruptly)

Nhìn những bức tượng này khiến không ít người sợ hãi. (Ảnh: Ruptly)Nhìn những bức tượng này khiến không ít người sợ hãi. (Ảnh: Ruptly)

Dù ám ảnh, nhưng vì công viên này được xây dựng từ những năm 1800, vậy nên nó lại mang đậm nét cổ xưa cũng như tinh hoa văn hóa lâu đời. Điều này khiến Fureai Sekibutsu no Sato trở thành một trong những di sản quan trọng tại đất nước mặt trời mọc.

 
"Liệu chúng có sống dậy vào ban đêm" là câu hỏi rùng rợn với nhiều người. (Ảnh: Yukison)
"Liệu chúng có sống dậy vào ban đêm" là câu hỏi rùng rợn với nhiều người. (Ảnh: Yukison)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thái giám cuối cùng nhà Thanh tiết lộ bí ẩn khi hầu hạ phi tần về đêm

Được biết, ngày nay công viên đã thu hút được khách du lịch ưa khám phá, thích cảm giác mạo hiểm nhờ sự kỳ bí của nó. Đúng là sức hấp dẫn của những công viên bỏ hoang đều khiến nhiều người không thể chối từ đúng không nào?

Cùng đón đọc những câu chuyện độc, lạ khác tại fanpage Cú đêm nhé!

Chia sẻ ngay cảm nghĩ của bạn với YAN nhé!

Những địa điểm rùng rợn thường bị cấm trẻ em tham quan để không gây ám ảnh. Vậy đối với những bộ phim kinh dị có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên nhí thì sao? Trên cộng đồng Ohman.vn có câu hỏi mà nhiều người quan tâm:

"Các diễn viên nhí trong phim kinh dị có được phép xem phim sau khi hoàn thành hay không?"

Việc các diễn viên nhí có được xem lại bộ phim do chính mình đóng hay không phụ thuộc vào mức độ kinh dị của bộ phim ấy cũng như độ tuổi của các em. Khi bộ phim đi vào quay hình, người lớn, có thể là bố mẹ của những đứa trẻ này và các đạo diễn bộ phim sẽ phải có sự thảo luận từ trước, lên phương án để những cảnh quay không gây ám ảnh hay ảnh hưởng đến tâm lý. >>> XEM TIẾP