Công ty Nhật Bản lên truyền hình xin lỗi, vì nhân viên rời vị trí 3 phút để mua đồ ăn trưa

23/06/2018, 08:20 GMT+07:00

Các lãnh đạo của công ty đã lên tiếng xin lỗi người dân trên truyền hình vì nhân viên của họ rời khỏi vị trí làm việc trong 3 phút để đi mua bữa trưa.

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có tinh thần làm việc cực kì chuyên nghiệp, cùng với đó là sự đúng giờ khiến cho không ít bạn bè quốc tế phải ngưỡng mộ.

Mới đây, giám đốc điều hành của Công ty nước thuộc thành phố Kobe, Nhật Bản đã xuất hiện trên truyền hình để xin lỗi trước toàn thể người dân. Lí do của lời xin lỗi là vì một nhân viên 64 tuổi thuộc công ty này đã rời khỏi vị trí làm việc của mình 3 phút trong mỗi giờ ăn trưa.

Theo báo cáo, nhân viên lớn tuổi này đã đi tới một cửa hàng thực phẩm gần công ty 26 lần trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018. Cũng theo tính toán, người đàn ông đã bỏ vị trí làm việc của mình tổng cộng 78 phút trong các giờ nghỉ trưa, và đã bị công ty khiển trách vì hành vi này.


Lãnh đạo công ty lên tiếng xin lỗi trên truyền hình vì nhân viên bỏ vị trí công tác
Lãnh đạo công ty lên tiếng xin lỗi trên truyền hình vì nhân viên bỏ vị trí công tác

Hành động này của người đàn ông đã bị phát hiện khi một nhân viên văn phòng nhìn thấy ông nhiều lần bỏ vị trí, băng qua đường đi mua cơm hộp tại cửa hàng thực phẩm ở gần công ty.

Các cán bộ thuộc công ty này coi hành động của nhân viên trên như một vụ bê bối lớn và đã quyết định để các lãnh đạo lên tiếng xin lỗi công khai trên truyền hình. Một cán bộ thuộc công ty này cho biết: "Thật vô cùng đáng tiếc khi một vụ bê bối như vậy lại xảy ra. Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả quý vị vì chưa quản lý được nhân viên của mình một cách chặt chẽ".

Sau thời gian thảo luận, công ty trên đã quyết định đưa ra hình phạt cho người đàn ông bằng cách trừ một nửa ngày lương của ông ta. 


Lý do nhân viên lớn tuổi rời vị trí làm việc của mình là để đi mua cơm trưa tại một cửa hàng gần công ty (Hình minh họa)
Lý do nhân viên lớn tuổi rời vị trí làm việc của mình là để đi mua cơm trưa tại một cửa hàng gần công ty (Hình minh họa)

Giải thích về sự việc này, nhân viên 64 tuổi cho biết việc đi mua bữa trưa bên ngoài không phải là hành động thường xuyên của mình. Ông chỉ đi mua bữa trưa tại cửa hàng vào những hôm muốn đổi món. 

Ngay sau khi đoạn clip xin lỗi được lan truyền, rất nhiều người đã lên tiếng, tuy nhiên phần lớn họ lại đứng về phía nhân viên lớn tuổi trên. Nhiều người cho rằng công ty này thật lố bịch vì trừng phạt nhân viên khi ông chỉ muốn thưởng thức bữa trưa của mình.

Một người bày tỏ ý kiến của mình: "Theo công ty này, có vẻ như nhân viên sẽ không được rời vị trí của mình dù chỉ 1 phút để đi vệ sinh mất. Cảm giác như đi làm nô lệ chứ không phải đi làm nữa".

"Thật là vô lý. Họ không nghĩ rằng việc xin lỗi trên truyền hình còn tốn nhiều thời gian hơn so với 3 phút mà người nhân viên kia đi mua đồ ăn ư?".

Nguồn: Next Shark

Người dân Nhật Bản vốn nổi tiếng là có tinh thần làm việc chuyên nghiệp và rất tuân thủ nguyên tắc. Sự việc trên dù đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều song nó vẫn khiến nhiều người nể phục vì cách làm việc của họ.