Công ty dùng nước mương ô nhiễm để sản xuất nước tinh khiết

09/06/2020, 12:20 GMT+07:00

Từ trước đến nay, nước đóng chai vẫn thường được sử dụng vì tính tiện lợi. Nguồn nước của các hãng sản xuất nước đóng chai luôn phải được đảm bảo tinh khiết và an toàn trước khi tung ra thị trường.

Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất lại đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu và sản xuất ra sản phẩm kém chất lượng. Điển hình là vụ việc về công ty TNHH P.H mới đây đã bị phát hiện bởi Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hải Phòng.

 
Hình ảnh con mương nơi cơ sở sản xuất lấy nước để sản xuất nước lọc tinh khiết (Ảnh: VOZ)
Hình ảnh con mương nơi cơ sở sản xuất lấy nước để sản xuất nước lọc tinh khiết (Ảnh: VOZ)

Một công ty kinh doanh nước lọc tinh khiết bị phát hiện sử dụng nguồn nước bẩn

Theo thông tin từ VnExpress, vào ngày 8/6 vừa qua, chủ xưởng sản xuất nước lọc tinh khiết trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã thừa nhận hành vi sử dụng nước mương ô nhiễm chảy qua thôn Phương Chử Đông để sản xuất làm nước lọc tinh khiết bán ra thị trường.

Cụ thể, vụ việc được phía cơ quan chức năng tiến hành vào 3 ngày trước đó, tức ngày 5/6, Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường Hải Phòng đã lập biên bản và yêu cầu cơ sở dừng hoạt động, đồng thời thu hồi lại tất cả các sản phẩm đã tung ra thị trường để chờ kết quả xét nghiệm. 

 
Cơ sở sản xuất nước lọc tinh khiết. (Ảnh: VOZ)
Cơ sở sản xuất nước lọc tinh khiết. (Ảnh: VOZ)

Theo thông tin ban đầu, công ty TNHH P.H hoạt động từ năm 2008, được cấp phép sử dụng nguồn nước khai thác tại giếng nước chân núi Voi, nằm cách xưởng sản xuất 250m. Tuy nhiên thời gian gần đây, nguồn nước từ giếng chân núi Voi bị gián đoạn, cơ sở đã khai thác và sử dụng nước mương ô nhiễm ph sau xưởng để xử lý, cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Chai nước rỗng 10 triệu đồng: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục

Thông tin về cơ sở sản xuất nước lọc tinh khiết bẩn

Được biết, nước mương sau khi bơm lên bể lọc, khử mùi hôi sẽ được chạy qua hệ thống xử lý theo các quy trình như bình thường trước khi đóng bình. Sản phẩm mặc dù có giá thành rất rẻ chỉ từ 9.000 - 10.000 đồng/bình 19 lít, tuy nhiên người dân và các trường học ở khu vực này đều không tin dùng bởi lý do nguồn nước đầu vào không an toàn.

 
Sản phẩm nước lọc tinh khiết. (Ảnh: VOZ)
Sản phẩm nước lọc tinh khiết. (Ảnh: VOZ)

Hiện tại, cơ sở sản xuất này có hơn 10 đại lý phân phối ở huyện An Lão, Hải Phòng và cung cấp nước cho 3 trường tiểu học là Quang Trung, Quang Thanh và Tân Viên với số lượng lên đến gần 2.000 học sinh. Vụ việc hiện đang nhận được sự quan tâm của dư luận vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

>> Đừng bỏ lỡ: Người đàn ông thản nhiên lấy nước uống từ thiện để rửa xe máy

Cộng đồng mạng bức xúc 

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện và đăng tải trên các trang mạng xã hội, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động của chủ xưởng cũng như cơ sở sản xuất. Đặc biệt, nguồn nước này được sử dụng cho các đối tượng là học sinh trên địa bàn huyện đã khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Nguồn nước bẩn hoặc khi đun sôi để quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động của chủ xưởng sản xuất nước lọc tinh khiết lấy từ nước mương ô nhiễm suốt thời gian vừa qua? Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Kinh hoàng công nghệ nước đóng bình

Với mục đích vụ lợi, nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình đã xử lý các công đoạn qua loa hoặc sử dụng nguồn nước ô nhiễm để tung ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng.

Một số cơ sở sản xuất nước đóng bình đã sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, sau đó xử lý bằng những phương pháp thủ công trước khi đóng bình.

Theo kết quả xét nghiệm ở một số xưởng sản xuất cho thấy, nước chứa vi khuẩn gây tiêu chảy, viêm đường tiết niệu, thủng giác mạc, thậm chí có thể gây đen răng và mục xương.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!