Cục thuế bắt đầu điều tra, công ty của Phạm Băng Băng bị phát hiện không đóng thuế

00:53 06/06/2018

Cục thuế Trung Quốc đã bắt đầu điều tra về Phạm Băng Băng và phát hiện một công ty do cô làm đại cổ đông đã không hề đóng thuế.

Một trong những sự kiện được quan tâm nhất gần đây là việc MC nổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên liên tục tiết lộ những "tấm màn đen" của giới giải trí, đặc biệt là việc "một diễn viên" dùng hợp đồng lớn nhỏ (hay còn gọi là hợp đồng âm dương) "phần dương là 10 triệu NDT, phần âm là 50 triệu NDT" nhằm trốn thuế. Trong đó Phạm Băng Băng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mặc dù sau đó Thôi Vĩnh Nguyên đã lên tiếng cho biết người thu về 60 triệu NDT( 213 tỷ VNĐ) cho 4 ngày quay phim không phải Phạm Băng Băng mà là một "nam diễn viên", tuy nhiên, ngày 3/6, Cục Thuế Trung Quốc đã chính thức lên tiếng sẽ bắt tay vào điều tra và xử lý nghiêm minh nếu phát hiện vi phạm. 


MC Thôi Vĩnh Nguyên tiết lộ những bí mật động trời trong giới giải trí.
MC Thôi Vĩnh Nguyên tiết lộ những bí mật động trời trong giới giải trí.


Phạm Băng Băng bị ảnh hưởng không nhỏ dù đã được đàn anh xin lỗi.
Phạm Băng Băng bị ảnh hưởng không nhỏ dù đã được đàn anh xin lỗi.

Theo điều tra của cơ quan điều tra, Phạm Băng Băng là cổ đông của nhiều doanh nghiệp và cũng đảm nhiệm vai trò pháp nhân hoặc chức vụ quản lý cấp cao trong nhiều doanh nghiệp. Theo những thông in thu được, năm 2015, Phạm Băng Băng là đại cổ đông của công ty trách nhiệm hữu hạn văn hóa điện ảnh Ái Mỹ Thần (Vô Tích). Trong năm 2015, công ty này thu vào 34,68 triệu NDT (123 tỷ VNĐ), tổng lợi nhuận là 710000 NDT (hơn 2 tỷ VĐ), lãi ròng 530000 NDT (1,8 tỷ VNĐ), tổng lợi nhuận và lãi ròng chênh nhau 180000 NDT mà tổng thuế của công ty lại là số 0 tròn trĩnh. Hiện tại, nhân viên điều tra đang xem xét lại bảng, tài liệu chính thức của công ty để điều tra rõ ràng, cụ thể. 

范冰冰名下的企业(部分)
Một số công ty do Phạm Băng Băng có tham gia với vai trò cổ đông.

天眼查显示
Số liệu do cục Thuế tra được. Có thể thấy được công ty của Phạm Băng Băng đã không nộp thuế dù có thu nhập.

Nguồn: ifeng