Công ty cho nhân viên nữ "ế" nghỉ Tết thêm 8 ngày để kiếm người yêu, nếu kết hôn còn được quà khủng

23/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Một số công ty tại Trung Quốc đã đưa ra thông báo được cho là rất được lòng các chị em phụ nữ, đó là cho các cô nàng còn độc thân nghỉ thêm ngày để họ có thời gian đi "kiếm chồng".

Theo đó, trong thông báo mới nhất được đưa ra vào hôm thứ Hai (21/1), hai cơ quan tại Hàng Châu, Trung Quốc đã có một quyết định khiến cho toàn thể chị em đều cảm thấy cực kì vui mừng. Cụ thể, thông báo này cho biết những phụ nữ trong công ty ngoài 30 tuổi mà chưa kết hôn sẽ được nghỉ Tết thêm 8 ngày nữa để có thể thoải mái hẹn hò hay đi tìm một đối tượng cho mình. Như vậy, những người này sẽ được nghỉ Tết tổng cộng 15 ngày, bao gồm cả 7 ngày nghỉ truyền thống giống các nhân viên khác.

Ngoài ra, 2 công ty còn tâm lý tới mức quyết định sẽ nhân đôi tiền thưởng cho những nhân viên có giấy chứng nhận kết hôn trước ngày 31/12/2018.


Hai công ty đã rất tâm lý khi cho các nhân viên nữ nghỉ thêm ngày để họ có thêm thời gian đi tìm một nửa của mình 
Hai công ty đã rất tâm lý khi cho các nhân viên nữ nghỉ thêm ngày để họ có thêm thời gian đi tìm một nửa của mình 

Tại Trung Quốc, rất nhiều người vẫn còn có suy nghĩ coi phụ nữ trên 30 tuổi mà chưa kết hôn là "gái ế", và cho rằng những người này sẽ khó có thể tìm thấy ý trung nhân của mình so với những cô gái trong độ tuổi 20. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì quá mải tập trung cho sự nghiệp và có xu hướng muốn kết hôn muộn hơn, thậm chí là không muốn kết hôn. Vì vậy, quyết định này của 2 công ty tại Hàng Châu chính là một cách để giúp các nhân viên nữ của mình nhanh chóng được "thoát ế".


Đồng thời, các cô gái kết hôn trước ngày 31/12/2018 sẽ được nhận tiền thưởng gấp đôi 
Đồng thời, các cô gái kết hôn trước ngày 31/12/2018 sẽ được nhận tiền thưởng gấp đôi 

Thông báo về kỳ nghỉ phép kéo dài để dành cho việc hẹn hò của 2 công ty đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân viên. Ông Huang Lei, Giám đốc nhân sự của Công ty Biểu diễu T.T cho biết thêm: "Tỷ lệ nam và nữ trong công ty của chúng tôi là ngang ngửa nhau. Tuy nhiên, các nhân viên nữ thường làm việc ở những bộ phận chức năng nội bộ, bởi vậy mà họ ít khi liên lạc và tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Việc kéo dài kỳ nghỉ cho các nhân viên nữ còn độc thân chính là cách mà chúng tôi cho họ thêm thời gian cũng như cơ hội gặp gỡ các đối tượng khác giới."

Đồng thời, vị lãnh đạo của công ty cũng cho rằng các nhân viên nữ có cuộc sống cá nhân hạnh phúc thì sẽ có xu hướng làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Sau khi xem xét kỹ lưỡng về những khía cạnh này, ban lãnh đạo của công ty đã quyết định cho nhân viên nghỉ thêm 8 ngày và có thể là nhiều hơn nữa nếu như điều đó giúp ích cho việc hẹn hò của họ.

Nguồn: SCMP

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS