Cổng trường không cốt thép "lộ nguyên hình" khi gặp sự cố với xe tải

13:45 27/10/2021

Vừa qua, tại Nghệ An vừa xảy ra một sự cố hi hữu khiến cổng trường tiểu học bị ngã đổ. Đáng chú ý, chiếc cổng sau khi bị gãy đã lộ ra phần trụ không có cốt thép.

 
Chiếc trụ tại cổng trường gặp sự cố với xe tải, lộ hình ảnh không cốt thép. (Ảnh: Thanh Niên)
Chiếc trụ tại cổng trường gặp sự cố với xe tải, lộ hình ảnh không cốt thép. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, báo Thanh Niên dẫn lời từ ông Vương Minh Đức - hiệu trưởng trường Tiểu học Dũng Hợp (xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) xác nhận cổng trường bị đổ vào ngày 25/10. Nguyên nhân là do một chiếc xe tải của đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường khi di chuyển vào sân thì chạm nóc thùng xe và mái cổng. Sự cố này khiến mái cổng "yên vị" trên thùng xe và trụ thì gãy, đổ. May mắn, thời gian này học sinh đang giờ lên lớp nên không có thương tích đáng tiếc về người.

Về vấn đề trụ cổng không có lõi thép, chỉ đơn giản là xi măng thì hiệu trưởng nói rằng không biết tại sao. Do từ năm 2018, ông mới bắt đầu về trường tiếp nhận vị trí mới, nhưng cổng đã được xây dựng khoảng từ năm 2005 đến 2007. Thời gian xây dựng khá lâu nên công trình bị xuống cấp, có nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh. Trước khi xảy ra sự cố, ông Đức cũng đã nhiều lần lên kế hoạch xây dựng lại nhưng vẫn chưa được thực hiện.

Nói về vấn đề trên, vị hiệu trưởng này cho biết: "Khi cổng kéo bị hỏng, chúng tôi dự định tạm thay bằng cổng hai cánh khép mở nhưng chưa kịp thực hiện. Sự việc này cũng là may mắn đối với nhà trường bởi nếu đã thay cổng cánh, nhỡ học sinh đu bám mà đổ xuống thì không biết hậu quả sẽ như thế nào". Được biết, dự kiến trong tháng 11 này, xã Nghĩa Dũng sẽ có xây dựng lại cổng trường, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

 
Cổng trường khi chưa gặp sự cố. (Ảnh: Zing)
Cổng trường khi chưa gặp sự cố. (Ảnh: Zing)

Trước đó, báo Zing News đưa tin, vào ngày 15/10 tại điểm trường Mang Dí (thôn 1, xã Trà Nam, huyện Trà My, Quảng Nam) cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Cụ thể, trong lúc 2 học sinh mầm non đang vui chơi thì cổng trường bằng sắt bất ngờ bị đổ ập xuống. Cô giáo và một số bà con quanh khu vực này kịp thời đưa các em vào bệnh viện.

Công an huyện Nam Trà My cho biết nguyên nhân của việc cửa sắt bất ngờ đổ xuống có thể là do các em vui chơi, đu bám. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra để đưa ra thông tin chính xác nhất. 

 
Chiếc cổng sắt bị đổ tại một trường mầm non ở Quảng Nam. (Ảnh: Dân Việt)
Chiếc cổng sắt bị đổ tại một trường mầm non ở Quảng Nam. (Ảnh: Dân Việt)

Thời gian vừa qua có khá nhiều sự cố hi hữu xảy ra trong trường học, gây nguy hiểm tới các em học sinh. Do vậy, bố mẹ cũng cần hướng dẫn con cái tránh xa những nơi đang xây dựng trong khuôn viên trường học, không đánh đu vào cửa sắt,... để đảm bảo an toàn.

Trong sự việc cổng trường bị gãy, đổ tại Nghệ An, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

LƯU Ý KHI CHO CON EM ĐI HỌC

Mặc dù ở trường học đã có các cô giáo và bảo mẫu chăm lo cho bé nhưng bố mẹ vẫn cần lưu ý một số vấn đề để con được an toàn hơn, cả về thể chất và tinh thần.

Cụ thể, bố mẹ nên thẳng thắn nói chuyện với giáo viên về tính cách của con, những món ăn bé dị ứng hoặc không thích. Tuy nhiên, không nên ép buộc nhà trường phải xây dựng thực đơn riêng biệt cho con.

Phụ huynh cũng nên làm công tác tâm lý khi con trở lại trường học để bé hiểu rõ được vấn đề. Đồng thời, bố mẹ nên nhắc bé tránh xa những điểm nguy hiểm trong trường học như hồ nước, tường hoặc công trình đã cũ,... Để an tâm hơn, gia đình cũng có thể trao đổi trước với giáo viên về những vấn đề khiến bản thân lo lắng.

Xem thêm tại đây!