Bữa tối "bay vèo vèo" mấy bát cơm với thịt heo xào rau húng kiểu Thái

Thịt heo xào rau húng kiểu Thái khiến bạn cay nồng nơi cuống họng, đượm ngọt nơi đầu lưỡi. Không ai có thể kiềm chế được trước sức hấp dẫn của món ăn này!

Một món ăn đơn giản trong nguyên liệu, nhanh gọn trong bước làm, lại mang hương vị đặc trưng của đồ Thái cay cay, thơm nồng, đậm vị, đưa cơm.

Nền ẩm thực Thái Lan để lại ấn tượng mạnh với những món ăn đậm đà, cay nóng, là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Thịt heo xào húng là món ăn rất đặc trưng của người dân xứ Chùa Vàng. Cay nồng, đậm vị nhưng vẫn có chút ngọt ngọt sẽ là cảm nhận của bạn khi thử món ăn này.

Bữa tối

Nguyên liệu:

300 gr thịt heo (thịt ba chỉ hoặc thịt mông, có lẫn ít mỡ)

1 nắm tay lá rau húng

5 tép tỏi

1-4 quả ớt (tuỳ khẩu vị)

1 thìa súp nước mắm

2 thìa súp xì dầu

2 thìa súp dầu hào

1 thìa đường

Dầu ăn

Chanh xanh để ăn kèm

Bữa tối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm sơ để thịt heo còn miếng to 1 chút. Ướp thịt với 1 tép tỏi, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa súp dầu hào.

Tỏi, ớt băm nhuyễn. Rửa sạch rau húng, nhặt lấy phần lá.

Bữa tối

Bước 2: Làm nước sốt

Trong 1 bát nhỏ, trộn 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường.

Bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình hơn nhé!

Bữa tối

Bước 3: Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu thật nóng, cho tỏi ớt vào phi thơm. Bỏ thịt heo vào chảo, xào đến khi thịt heo săn lại (khoảng 1-2′).

Khi thịt heo đã khá săn, cho phần nước sốt đã pha sẵn vào chảo, đảo đều cho thịt heo ngấm sốt và chín hẳn.

Cuối cùng là lá rau húng, hãy nhớ xào nhanh tay vài lần và tắt bếp, không đảo quá lâu.

Bữa tối

Trút thịt ra đĩa, trang trí với lá rau húng và 1/4 quả chanh.

Khi ăn, bạn hãy vắt chanh lên thịt, đảo đều rồi ăn kèm với cơm trắng. Người Thái dùng kèm món ăn này là một quả trứng ốp la, như vậy là đủ một bữa ăn tròn vị với họ.

Bữa tối

Bữa tối

Món thịt heo xào húng thơm lừng mùi tỏi ớt phi vàng, thịt quyện sốt cay cay, và đặc biệt nhất có mùi hương các lá húng vừa chống ngán, vừa "đưa miệng" nên “thun thút” hết bay mấy bát cơm là chuyện bình thường! Người Thái không chỉ dùng công thức này cho thịt heo mà còn tạo ra đầy đủ các phiên bản khác nhau với thịt gà, thịt bò, tôm, hay cả món chay với nấm và đậu phụ, các chị em có thể dựa vào công thức này mà làm bữa cơm tối thêm mới mẻ mỗi ngày đó nha!

Ảnh: Internet

Vào bếp trổ tài làm món trứng chiên siêu phồng ngon mê li, hấp dẫn

4 cách làm món cá hồi ngon không cưỡng được

Cách làm món đậu hũ hấp thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng không sợ béo

YAN Food

Thịt heo

cách làm đồ ăn

Chế biến món ăn ngon