Bật mí công thức làm món cơm gà sốt cam thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền

24/04/2018, 07:00 GMT+07:00

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn công thức làm món cơm cực kì độc đáo với sự kết hợp giữa thịt gà và sốt cam vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Một món ăn với sự kết hợp giữa gà và cam vô cùng thú vị đang chờ bạn trổ tài đấy!

Thịt gà là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình, có rất nhiều cách chế biến như: chiên, hấp, nướng… Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà với bí quyết lạ hơn đó là sốt cam và ăn cùng cơm nóng cực kì bổ dưỡng và thơm ngon.


Bạn đã quen với các chế biến gà quen thuộc nay sẽ được đổi vị với món ăn này!
Bạn đã quen với các chế biến gà quen thuộc nay sẽ được đổi vị với món ăn này!

* Nguyên liệu:

Đối với cơm bạn cần:

- Gạo ngon

- 1 muỗng cà phê: bột nghệ, rau mùi tây

- 2 đến 3 bông hoa hồi


Để có phần cơm ngon cần phải có các loại nguyên liệu độc đáo
Để có phần cơm ngon cần phải có các loại nguyên liệu độc đáo

Để chế biến gà bạn cần:

- 2 miếng ức gà

- Vỏ cam bào

- 2 muỗng baking power

- 25g bột khô chiên giòn

- Muối, tiêu


Thịt gà ngon cần sự hòa quyện của nhiều gia vị
Thịt gà ngon cần sự hòa quyện của nhiều gia vị

Về phần nước sốt cam:

- 200 ml nước cam

- 30 ml nước chanh

- 1 muỗng: dầu mè, bột năng

- 2,5 muỗng giấm gạo

- 2 muỗng tương xì dầu

- Mè trắng (đã rang)

- Hành baro (thái nhỏ)


Có quá nhiều nguyên liệu trong nuớc sốt cam tưởng chừng như đơn giản phải không nào!
Có quá nhiều nguyên liệu trong nuớc sốt cam tưởng chừng như đơn giản phải không nào!

* Chuẩn bị trước khi nấu:

Chuẩn bị cơm:

Bạn vo gạo rồi cho vào nồi cùng với nước, thêm bột nghệ, hoa hồi cùng rau mùi tây đã đập dập rồi nấu chín.

Chuẩn bị gà:

- Bước 1: Bạn rửa sạch, dùng giấy lau khô rồi cắt gà thành miếng vừa ăn.

- Bước 2: Bạn cho vỏ cam bào vào tô lớn trộn cùng với bột khô chiên giòn, thêm baking power và thêm tiêu, muối.

- Bước 3: Bạn cho gà vào tô và lăn với phần bột này.

* Cách chế biến:

- Bước 1: Bạn đổ dầu ăn vô chảo, khi sôi thì thả gà vào chiên từ 10 đến 12 phút (vàng giòn các mặt). Tiếp đến, bạn gắp gà ra đĩa có lót giấy để thấm dầu.

- Bước 2: Bạn phi thơm hành, gừng và tỏi băm trong chảo. Tiếp theo, bạn cho đường, nước cam, giấm gạo, nước chanh, dầu mè, tương xì dầu rồi đun nóng hỗn hợp trong 10 phút.

- Bước 3: Bạn cho thêm bột năng để hòa tan trong nước rồi đun tiếp đến khi hỗn hợp sánh lại. Lưu ý là liên tục khuấy đều để sốt không cháy nhé!

- Bước 4: Sau khi nêm nếm nước sốt thật vừa miệng bạn cho gà vào trộn đều và nấu thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn chỉ cần bới cơm ra đĩa, cho gà lên trên và rưới thêm nước sốt rồi thưởng thức nhé!


Trông thật bắt mắt bạn nhỉ?
Trông thật bắt mắt bạn nhỉ?


Món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Đây là món ăn mang hương thơm và vị chua ngọt đặc trưng của sốt không gây ngấy, hòa cùng với hạt cơm dẻo, thịt gà mềm rất giàu dinh dưỡng và ngon tuyệt. Hãy lưu ngay bí quyết làm món ăn này và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

Ảnh: Internet